สลด! โจ๋วัย 16 ติดกัญชา ใช้มีดจี้ทำร้ายแม่

14 พ.ย. 2565 – ศูนย์วิทยุ สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกาย ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามตลาดนัด 700 ไร่ ม.3 ต.สัตหรีบอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ และตู้ยามชุมชนบ้านเตาถ่าน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหญิงสาว อายุ 50 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กำลังยืนอยู่ในอาการเสียใจ หลังถูกผู้เป็นลูกชาย ชื่อ นายเอ (นามสมมุติ) วัย 16 ปี ฉุดกระชากลากดึง พยายามทำร้ายร่างกาย เพื่อต้องการเงิน 400 บาท นำไปใช้หนี้ค่ากัญชาที่ซื้อมาเสพ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าทำการระงับเหตุ และพยายามควบคุมตัว แต่ตัวเด็กมีอาการก้าวร้าว พูดจารุนแรงหยาบคาย ไม่เกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่ รวมถึงพูดจาไม่ให้การเคารพผู้เป็นบุพการี ต้องการเพียงแต่เงิน 400 บาท เท่านั้น และพยายามจะวิ่งให้รถชนหากไม่ได้เงินตามที่ต้องการ ซึ่งผู้เป็นแม่มีเงินติดตัวเพียง 100 บาท เท่านั้น เป็นค่ารถโดยสาร และค่าอาหารที่จะใช้ไปทำงาน นับเป็นภาพที่สุดเวทนาใจต่อผู้พบเห็นอย่างมาก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ พร้อมทำการตักเตือนอบรม ก่อนปล่อยให้กลับบ้าน

ด้าน ผู้เป็นแม่ เผยว่า ลูกชายเป็นคนก้าวร้าว มีพฤติกรรมชอบลักขโมย หลังจากเปิดให้มีการเสพกัญชาเสรี ลูกชายได้ตกเป็นทาสกัญชา ทุกครั้งที่เสพกัญชาเข้าไป ก็จะมีอาการคุ้มคลั่ง ก้าวร้าว หนักกว่าที่เคยเป็นอยู่ ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ได้ขโมยโทรศัพท์มือถือ เพื่อจะนำไปขายแลกเงินไปใช้หนี้ค่ากัญชา 400 บาท ที่เจ็บปวดหัวใจไปมากที่สุด คือ ผู้เป็นลูกถือมีดข่มขู่จะเอาเงินให้ได้ ในวันนี้ สุดจะทนต่อพฤติกรรม ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวลูกเข้าสู่กระบวนการบำบัด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภาค 1 ทลายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด

พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี, พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาพร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงผลการปราบปรามยาเสพติด 2 เครือข่าย “นิว เพชรบูรณ์ และเครือข่ายแบงค์ สงขลา”

สส.ภูมิใจไทย จี้พรรคส้มต้องรับผิดชอบมากกว่าคำขอโทษ พาดพิงกำนันผู้ใหญ่บ้านเอี่ยวยาเสพติด

นายพิชานนท์ อิงประสาร สส.ตราด พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาชน อภิปรายพาดพิงเครือข่ายกำนันผู้ใหญ่บ้านในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 30 เม.ย.69 เหมารวมเป็นพวกค้ายาเสพติดว่า

ทร.บูรณาการข่าวกรอง สกัดยาบ้าล็อตใหญ่ 4 ล้านเม็ด ลักลอบซุกริมแม่น้ำโขงเชียงราย

ชุดปฏิบัติการออกเฝ้าตรวจและลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวด สามารถตรวจพบวัตถุต้องสงสัยที่มีบุคคลๅลักลอบนำเข้ามาทิ้งไว้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่บริเวณเกาะผาคำ

ฝ่ายค้านเดือด! 'สาธิต' จี้ 'ปชน.' รับผิดชอบ 'สส.' ทำองค์กร 'กำนัน-ผญบ.' เสียหายแบบเหมารวม

การทำให้องค์กร กำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นสถาบันพื้นฐาน การปกครองประเทศ เขาเสียหายแบบเหมารวม ของท่าน ส.ส.ที่พูดในสภาผู้แทนราษฎร สถานที่ที่ต้องมีวุฒิภาวะที่เหมาะสม

ตชด.ภาค 2 จับแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ยึด 6 แสนเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท

พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (รอง ผบก.ตชด.ภ.2) พร้อมด้วย ร.ต.อ.คมสัน นิลสมบูรณ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. สนธิกำลังร่วมกับ สำนักการข่าว กอ.รมน.

ปชน. แถลงขอโทษ 'กำนัน-ผญบ.' เหตุ 'สส.ภัณฑิล' พาดพิงเอี่ยวยาเสพติด ชง กก. สอบวินัย

'พรรคประชาชน' ร่อนแถลงการณ์ขอโทษ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน' เหตุ 'สส.ภัณฑิล' พาดพิง เอี่ยวยาเสพติด ชงเรื่องเข้ากรรมการสอบวินัย