สลด! หญิงสูงอายุปั่นจักรยานเสียหลัก จมแม่น้ำวังดับ

21 พ.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปางรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนปั่นจักรยานแล้วเสียหลักพุ่งตกลงตลิ่งแม่น้ำวัง ร่างคนขี่จักรยานตกลงไปในร่องน้ำลึกและไหลเชี่ยวและถูกน้ำซัดไป บริเวณตลิ่งแม่น้ำวังฝั่งบ้านแม่กืย หมู่ 9 ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน สถานีตำรวจภูธรเขลางค์นคร เจ้าของพื้นที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานสองล้อปั่นสีน้ำเงิน สภาพล้มอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำวัง มีเสื้อสีชมพูดำ ลอยในน้ำ ไฟฉาย 2 อันลอยน้ำ โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ ยืนรอให้การแก่เจ้าหน้าที่ ว่าตนเองเห็นว่ามีคนปั่นจักรยานลงไปในจุดดังกล่าวโดยไม่ทราบว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะร่างเล็ก ผอมมาก ก่อนที่จะเห็นรถเสียหลักพุ่งหน้าทิ่มลงไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เพราะตนเองไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นตลิ่งค่อนข้างสูง และจุดที่พลัดตกลงไปน้ำลึกไหลเชี่ยว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ ได้ลงน้ำเพื่อค้นหาทันที แต่สภาพน้ำที่ค่อนข้างไหลเชี่ยวทำให้การค้นหาค่อนข้างยากลำบาก อีกทั้งเป็นช่วงค่ำแล้ว จากนั้นผ่านไป 1 ชั่วโมง ได้รับแจ้งว่ามีคนพบร่างคล้ายคนลอยมากับแม่น้ำวังไปติดกอหญ้าด้านหลังวัดลำปางกลางฝั่งตะวันออกหมู่11 ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ห่างจากจุดที่พบรถจักรยานประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงรีบไปยังจุดที่รับแจ้ง แต่น้ำก็ได้พัดร่างลอยน้ำต่อไปอีก จนกระทั่งไปติดค้างกับเบ็ดตกปลาที่มีคนนำมาวางดักปลาไว้กลางแม่น้ำวัง ห่างจากจุดที่มีคนแจ้งไปอีกกว่า 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบและช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำได้

ร.ต.อ.ศิริเวช ใจแสนวงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเขลางค์นคร แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำปาง โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ให้ชาวบ้านที่มามุงดูในที่เกิดเหตุจำนวนมาก ดูหน้าศพผู้เสียชีวิต เพื่อจะเร่งติดตามหาญาติ เพราะผู้เสียชีวิตไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ ติดตัว แต่ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหญิงสูงอายุรายนี้เป็นใคร เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามหาญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอดไม้เหิม! ลอบตัดไม้ประดู่ 300 ปี กลางป่าสงวน ทิ้งรถบรรทุกอำพรางขนส่งพืชผลเกษตร

ภายใต้การอำนวยการของ นายดนุศักดิ์ หมื่นโฮ้ง ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ สั่งการให้ นายเจนายเจษฎา เอนกคณา หัวหน้าสายตรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามที่ 3 (ภาคเหนือ) กรมป่าไม้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ในส่วนที่

ชาวแม่เมาะ ยื่นหนังสือร้องเรียนปัญหาที่ดินทำกินติดเขตทหาร-อุทยานฯ

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่ที่ 3,4 และ 5 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง กว่า 100 คน รวมตัวกันยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาใน ต.บ้านดง โดย นายชลธานี เชื้อน้อย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 3 จ.ลำปาง พรรคก้าวไกล เดินทางมารับเรื่องร้องเรียนด้วยตัวเองที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านดง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 537 ราย ดับเพิ่ม 5 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 4 - 10 ก.พ. 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 537 ราย

สลด! พ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถทัวร์ พนักงานต้อนรับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เกิดเหตุรถทัวร์นครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพฯ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง 32 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน