ระทึก! พบระเบิดลูกใหญ่กลางป่าชายแดนสงขลา สภาพดีเกิน 70% กั้นเป็นพื้นที่อันตราย

พบระเบิดขนาดใหญ่คาดเป็นชนิด MK82 ซึ่งเป็นระเบิดทางอากาศ สมัยสงครามคอมมิวนิสต์ เสียบปักอยู่บนเทือกเขาแก้วใน อ.สะเดา จ.สงขลา สภาพ 70 เปอร์เซ็นต์กั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้ารอชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดีเข้าตรวจสอบและเก็บกู้

1 ธ.ค.2565 - ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การสั่งการของ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ร.5/ผบ.ฉก.ร.5 มอบหมายให้ ร.อ.รุจน์ เกลี้ยงช่วย หน.ฝยก และ หน.ฝขว ฉก.ร.5 ร่วมกับ ตชด.4304 ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดาและเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำคลองอู่ตะเภา ออกเดินเท้าขึ้นไปบนเทือกเขาแก้ว พื้นที่ป่าต้นน้ำผาดำ ซึ่งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดนงาช้าง พื้นที่ ต.ปาดาเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อตรวจสอบวัตถุระเบิดขนาดใหญ่จำนวน 1 ลูก ซึ่งปักเสียบคาอยู่ในดินกลางป่า ส่วนหางโผล่ขึ้นมาครึ่งหนึ่ง

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิด MK 82 ซึ่งเป็นระเบิดทางอากาศ และยังอยู่ในสภาพดีเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นเขตอันตรายห้ามเข้าเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการเก็บกู้วัตถุระเบิดชนิดนี้เข้าตรวจสอบและเก็บกู้อีกครั้งเพื่อความปลอดภัย และประสานไปยังผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่แจ้งเตือนให้ประชาชนห้ามเข้าไปยังบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

สำหรับระเบิดลูกนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ลาดตระเวนไปพบจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ โดยคาดว่าระเบิดลูกนี้น่าจะเป็นระเบิดที่ใช้ในช่วงสงครามคอมมิวนิสต์เนื่องจากบริเวณพื้นที่ป่าผาดำเคยเป็นพื้นที่การสู้รบมาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

คุมตัวโจรชิงทองทำแผน เจ้าของร้านให้อภัย เพราะเป็นลูกค้าเก่า

ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.พร้อมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม

งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9)