'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน วอนผู้ว่าฯ ตรวจสอบ

1 ธ.ค.2565 - เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม ได้เดินทางมาพร้อมป้ายไวนิลขนาด 1x1 เมตร ข้อความว่า “อบต.สมอแข ทุจริต” พร้อมกับมีการไลฟ์สดผ่านเพจ : ผู้กองปูเค็ม จากนั้นได้มีการตะโกนเรียก ผู้ว่าฯ เป็นระยะๆ เพื่อต้องการให้มารับหนังสือร้องเรียนการดำเนินไม่โปร่งใสของ อบต.สมอแข ทำให้เจ้าหน้าที่ อปพร.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเดินทางมาคอยดูแลสถานการณ์

จากการสอบถาม ผู้กองปูเค็ม ทราบว่าวันนี้เดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข ใน 3 เรื่อง คือ ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข ใช้ยานพาหนะราชการโดยทุจริต หรือไม่ /ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ 3 ครั้ง ใน 1 ปีเศษนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ราชการอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ และตรวจสอบ ส.อบต.ม.7 ว่าได้จัดทำโครงการเยี่ยงถนนควายเดินชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ โดยเนื่องจากประมาณปี 2564 ประมาณเดือนมีนาคมหมู่บ้านชินลาภได้เกิดวิกฤติประปาหมู่บ้าน โดยช่างประปาได้หายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ระบบประปาหมู่บ้านทั้ง 5 โครงการซึ่งมีท่อน้ำเชื่อมถึงกันหมด ขัดข้อง ชาวบ้านหลายพันคน รวมถึงตัวเองได้รับความเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้อุปโภค บริโภค ซึ่งต่อมา อบต.สมอแข ได้เข้ามาดำเนินการแก้ไข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ ครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา และเมื่อครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 4 และ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งดูมีความผิดปกติ ที่ทาง อบต.สมอแขเปลี่ยนทรายกรองน้ำ 3 ครั้งในรอบ 1 ปีเศษ ซึ่งเป็นความผิดปกติ จากการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพ และสิ้นเปลืองงบประมาณอย่างไร้เหตุผล (ซึ่งปกติทรายกรองน้ำมีอายุใช้งาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและสภาพน้ำ)

เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องของ เจ้าหน้าที่ อบต.สมอแข ใช้ยานพาหนะราชการขนทรายกรองน้ำ ที่มีหลักฐานทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอ ทั้งๆที่ทาง อบต.สมอแขได้มีการประกาศผู้ชนะการเสนอราคา กรวดกรอง-ทรายกรองน้ำ ในวงเงิน 16050 บาท แต่ดันกลายเป็นว่า ใช้รถหลวงไปขนทรายเอง จาก จ.กำแพงเพชร

และเรื่องที่ 3 เป็นเรื่องของถนนลูกรังข้างหมู่บ้าน ที่เรียกกันว่า ถนนควายเดิน เป็นถนนในซอยตันไม่มีคนอาศัยอยู่ แต่ อบต.ได้สร้างถนนเมื่อช่วง ตุลาคม 2564 แต่แล้วเสร็จไม่ถึงเดือน ถนนก็ชำรุด จึงขอให้ตรวจสอบว่าการทำถนนชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

โดยในเวลาต่อมา ได้มี นายสุบิน แสงสุริยา นิติกรชำนาญการพิเศษกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมารับหนังสือ เพื่อไปดำเนินการตรวจสอบต่อไป จากนั้นผู้กองปูเค็มจึงจะเดินทางต่อไปยัง ปปช.ภาค 6 เพื่อยื่นหนังสือให้ เลขาธิการคณะกรรมการ ปปช.ภาค 6 ให้ตรวจสอบต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' แฉซ้ำอำมหิต! 'บุญทรง-ภูมิ' โดนหลอก เตรียมหนีเข้าเขมร-ซื้อบ้านที่อังกฤษ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ปัจจุบันเป็นแกนนำคณะ

หุบเขาชมพู! แห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง เป็นช่วงพีคที่ภูลมโล บานพร้อมกันทั้งภูเขา

ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย เบ่งบานสะพรั่งสวยงามเต็มที่บนภูลมโล อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกันไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง สำหรับภูลมโลคือจุดไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดพิษณุโลก และเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เป็นสีชมพูทั้งหมู่บ้าน ทิวทัศน์คล้ายที่ญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กำลังออกดอกเบ่งบานสะพรั่งเต็มหมู่บ้าน ดูงดงามชวนฝัน และมีทิวทัศน์คล้ายกับหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่น ที่มีต้นซากุระบานเป็นสีชมพูทั่วทั้งหมู่บ้าน ที่บ้านใหม่ร่องกล้า จ.พิษณุโลก

สุดป่าเถื่อน! วัยรุ่นเมืองสองแคว รุมกระทืบคู่อริกลางงานกาชาด เตะจนสลบแล้วยังไม่หยุด

สุดป่าเถื่อน วัยรุ่นเมืองสองแควรุมกระทืบคู่อริสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านในงานกาชาด พลเมืองดีถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุ รุมเตะจนสลบแล้วยังไม่หยุดต่อหน้าญาติที่ขอร้อง

ปปช.ตรัง ฟัน 'นายก อบต.' ผิด ม.157 อนุญาตสร้างถนนรุกป่าชายเลนกว่า 13 ไร่

นายราม วสุธนภิญโญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำ จ.ตรัง นายยุทธนา วิมลเมือง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต ชำนาญการพิเศษ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้มูลความผิด นายพีรพนธ์ ลังเมือง