หมาพันธุ์ไทยคลั่ง ขย้ำลูกหมูตายยกคอก 9 ตัว แผลเหวอะ บางตัวมีรอยถูกกัดกินเนื้อ

หมาพันธุ์ไทยคลั่งกระโจนเข้าคอกหมูบุกเข้าไปขย้ำลูกหมูตายยกคอก 9 ตัว แผลเหวอะหวะเลือดกระจายเกลื่อน บางตัวมีรอยคล้ายถูกกัดกินเนื้อ หลังก่อเหตุขณะ จนท.และเจ้าของเข้าตรวจสอบ หมายังวนเวียนหน้าคอก

18 พ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขเข้าไปกัดหมูของชาวบ้านบ้านป่ารัง (คุ้มโคกประดู่) ต.เจริญสุข ที่เลี้ยงไว้ในคอกตายยกคอกรวมจำนวน 9 ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมผู้ใหญ่บ้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นคอกหมูของนายประนอม ภูตะลา หรือลุงนอม อายุ 75 ปี พบลูกหมู อายุประมาณ 2 เดือน นอนตายกระจายเกลื่อนคอก แต่ละตัวมีรอยแผลเหวอะหวะจากคมเขี้ยวของสุนัขตามตัว บางลำคอเกือบขาด ขณะที่บางตัวมีรอยคล้ายถูกกัดกินจนเนื้อแหว่งหายไป คาดว่าลูกหมูคนที่ถูกสุนัขกัดคงดิ้นทุรนทุรายและพยายามวิ่งหนี เพราะมีรอยเลือดเปื้อนเต็มคอก ทั้งนี้ บริเวณพื้นปูนภายในคอกหมูที่เกิดเหตุ ยังพบรอยเท้าสุนัขเกลื่อนคอกเช่นกัน ทั้งยังพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้สีขาวดำ วนเวียนอยู่บริเวณหน้าคอกหมูคาดว่าน่าจะรอเข้าไปกัดกินซากลูกหมูที่กัดตายไปแล้ว

จากการสอบถามนายประนอม เจ้าของหมู เล่าให้ฟังว่า ตอนเที่ยงที่แวะเข้ามาดูก็ยังเห็นลูกหมูอยู่ในคอกตามปกติ พอแวะมาดูอีกทีตอนเย็นก็ต้องตกใจเมื่อเห็นลูกหมูอายุ 2 เดือน ที่เลี้ยงไว้ขายนอนตายเกลื่อนคอก แต่ละตัวถูกรอยคมเขี้ยวสุนัขกัดจนเป็นแผลเหวอะหวะ เป็นที่น่าสงสาร โดยลูกหมูที่ตายหากคิดเป็นราคาทั้งต้นทุน และกำไรกรณีที่ขายออกได้ก็ประมาณ 3-4 หมื่นบาท ส่วนสุนัขที่ก่อเหตุขย้ำลูกหมูจนตายยกคอกนั้น ยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

ส่วนที่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า สุนัขตัวที่ก่อเหตุเป็นของนางทองมี หรือป้าเขียว เพื่อนบ้าน ซึ่งหากสุนัขเป็นของนางทองมี จริงก็อยากให้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หากนางทองมี ไม่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของสุนัข แต่เป็นสุนัขจรจัด ก็อยากให้เจ้าหน้าที่นำสุนัขดังกล่าวออกจากพื้นที่ เพราะที่ผ่านมาสุนัขตัวเดียวกันก็ไล่กัดเป็ด ไก่ชาวบ้านตายมาแล้วหลายคน

ขณะที่นางทองมี หรือป้าเขียว เพื่อนบ้านที่ถูกสงสัยว่าเป็นเจ้าของสุนัขตัวที่ก่อเหตุ ก็ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ ล้านเปอร์เซ็นต์ และท้าสาบานว่า ไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว แม้กระทั่งให้ข้าวให้น้ำกินก็ยังไม่เคย ขนาดจะเอาข้าวให้เป็ดไก่กินก็ต้องนั่งเฝ้า เพราะสุนัขตัวดังกล่าวชอบไปวนเวียนอยู่ใกล้บ้าน ส่วนที่บอกว่า ตนเลี้ยงสุนัขหลายตัวก็ไม่จริง เลี้ยงแต่แมว เป็ด และไก่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ประสานทางปศุสัตว์มาจับสุนัขตัวที่ก่อเหตุ เพื่อไปตรวจสอบว่าติดเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ และหากไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของสุนัข ก็อยากให้เอาสุนัขตัวดังกล่าวออกจากพื้นที่หมู่บ้าน เพราะกลัวว่าหากปล่อยเอาไว้อาจจะไปกัดสัตว์เลี้ยง หรือชาวบ้านได้รับบาดเจ็บได้

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026”  เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก

ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน

แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

ครอบครัว 'จ่าเริง' ทหารกล้า ทำใจแล้วนำร่างกลับยาก ติดบนเนิน 350 นาน 4 วันแล้ว

แม่และพี่สาวจ่าเริง นักรบพลีชีพรับสภาพได้แล้วว่าการนำร่างกลับมายากลำบากเพราะอยู่ในสนามรบ ระบุจ่าเริงคงอยากให้ทางบ้านทำใจได้ก่อนจึงจะกลับมา ตอนนี้ภูมิใจที่คนทั้งประเทศแห่ให้กำลังใจ ร่างจะมาตอนไหนขึ้นอยู่กับโอกาส เห็นใจเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก

เสียงปืนเขมรเบาลงครั้งแรกในช่วง 12 วันสู้รบ พบลูกจรวดเกลื่อนไร่ยางพารา

เสียงปืนฝั่งเขมรหยุดลงครั้งแรกในรอบ 12 วัน จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบลูกจรวดปืนใหญ่ตกใส่ไร่ยางพาราเป็นจำนวนมาก มีทั้งแตกและไม่แตก ระบุเขมรหันกระบอกปืนมาทางพลเรือนของไทย

ไฟแนนซ์โทรทวงค่างวดผู้อพยพ-ชรบ.ชายแดน ต้องหายืมเงินไปจ่าย โอดสู้รบยืดเยื้อ

การสู้รบระหว่างทหารไทยกับกัมพูชา ที่ยืดเยื้อเข้าสู่วันที่ 12 แล้ว และยังไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าการสู้รบจะจบลงวันไหน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดน