ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช สั่งทุกหน่วย จัดชุดช่วยน้ำท่วมตลอด 24 ชม.

18 ธ.ค.2565-นายอภินันท์  เผือกผ่อง  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  กล่าวถึงสถานการณ์ฝนตกหนักถึงหนักมากเกือบทุกพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และรับผิดชอบ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทันที และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ทั้งนี้ให้ระดมทรัพยากรที่มีอยู่ รวมทั้งบุคลากร เช่น จิตอาสาภัยพิบัติ สมาชิก อปพร. ทีมกู้ชีพ-กู้ภัย ในสังกัด เตรียมความพร้อม ตลอด 24 ชั่วโมง ประจำ ณ ที่ตั้ง เพื่อเข้าช่วยเหลือ ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ อย่างรวดเร็ว ทันสถานการณ์ และมีประสิทธิภาพ

สำหรับวันนี้ ได้มีรายงานสถานการณ์อุทกภัยจากหลายพื้นที่ เช่นอำเภอปากพนัง . สถานการณ์น้ำในพื้นที่ ตำบลแหลมตะลุมพุก หมู่ที่1น้ำท่วมถนนตลอดทั้งหมู่บ้านรถไม่สามารถสัญจรบนถนนได้บ้านที่อยู่ในพื้นที่ต่ำน้ำเข้าท่วมได้รับความเดือดร้อนเป็นบางครัวเรือน  ส่วนพื้นที่อื่น ๆ น้ำในลำคลองสายหลักสายรองมีระดับน้ำเพิ่มขึ้น   บริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำยังคงมีน้ำขัง บริเวณที่อยู่อาศัยและพื้นที่การเกษตร ในบางพื้นที่ ได้แก่ตำบลเกาะทวด ตำบลป่าระกำ และตำบลชะเมา ตำบลคลองน้อย ตำบลคลองกระบือ ตำบลบ้านใหม่ ตำบลขนาบนาก ตำบลบางตะพง   โดยเฉพาะ   ม.4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก มีน้ำทะเลหนุนสูงทำให้ถนนท้องโกงกาง รถไม่สามารถสัญจรได้สะดวก และบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำจมบางส่วน​ ประชาชน​ได้รับผลกระทบ​ เบื้องต้น 40 ครัวเรือน 160 คน (อยู่ระหว่างสำรวจเพิ่มเติม) /ม.1 ต.แหลมตะลุมพุก มีน้ำทะเลหนุนสูง ท่วมถนนตลอดทั้งหมู่บ้านรถไม่สามารถสัญจรบนถนนได้บ้านที่อยู่ในพื้นที่ต่ำน้ำเข้าท่วม ประชาชน​ได้รับผลกระทบ​ เบื้องต้น 50 ครัวเรือน 200 คน (อยู่ระหว่างสำรวจเพิ่มเติม  สำหรับ  คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง     

ทั้งนี้ เขตเทศบาลซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำปากพนัง มีน้ำทะเลหนุนตั้งแต่เวลา 05.00 น. รถยังสามารถสัญจรได้   อำเภอได้กำชับให้ทุกหน่วยงาน ท้องที่ ท้องถิ่น ประเมินและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

เมืองคอนยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิต ปักหลัก สร้างความมั่นคงอาหาร-โคก หนอง นา โมเดล

ชาวบ้านเมืองคอน เดินหน้ายกระดับสร้างความมั่นคงทางอาหาร ตามแนวพระราชดำริ ผู้ว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล”

ทอ.เตรียมส่งสิ่งของ ช่วยบรรเทาทุกข์เมียนมา หลังพายุไซโคลน 'โมคา' ถล่ม

จากสถานการณ์พายุไซโคลน Mocha ได้พัดถล่มรัฐยะไข่ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้บ้าน

อุตุฯ ประกาศแล้ว! สิ้นสุดหน้าร้อน เริ่มต้นฤดูฝน 22 พ.ค.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ 2566 โดยมีใจความว่า ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูร้อนและจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝน