สลด! เกิดเหตุไฟไหม้คลอกลูกหลานเจ้าของบ้านเสียชีวิต 4 ศพ


30 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิโรจน์ ปราบปรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าปอน จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา มีบุญ ผกก.สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล แม่ขรี อ.ตะโหมด อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลป่าบอน อ.ป่าบอน จงพัทลุง จำนวน 1 คัน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวสวนยางพารา จนทำให้บุตรหลานเจ้าของบ้านเสียชีวิตรวม 4 ศพ

โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 144 ริมถนนสายหนองธง-เขาจันทร์หมู่ที่ 6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของนางอารีเซาะ ดอเราะ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยบ้านชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างก่ออิฐปูน

ในที่เกิดเหตุตำรวจพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้น้ำฉีดสกัดประมาณ 20 นาทีเปลวไปจึงสงบ โดยต้นเพลิงน่าจะเกิดบนบ้านชั้น 2 จนไฟไปลุกไหม้บ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

สำหรับผู้เสียชีวิตภายในบ้านทั้ง 4 คน เบื้องต้นทราบว่าเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน 3 คน และหลาน 1 คน ทราบชื่อคือเด็กชายซุกรอน ดอเลาะ อายุ 11ปี เด็กชายฮาฟีซี ดอเลาะ อายุ 12 ปี โดยทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนในโรงเรียนอะมาริยะ หมู่ 6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน และ น.ส.อลิสลา ดอเลาะ อายุ 20 ปี โดยทั้ง 3 คน เป็นบุตรของเจ้าของบ้าน และ น.ส.ซัดนีม ไม่ทราบสกุล หลานสาวของเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนบริบาล จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นางอารีเซาะ เจ้าของบ้านและสามี ได้เดินทางออกไปกรีดยางารา ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น.วันนี้โดยที่บุตรหลานที่เสียเสียชีวิตนอนอยู่ภายในบ้าน ต่อมาได้เกิดไฟไหมที่บ้านชั้น 2 ที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดผู้เสียชีวิต 4 รายดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพิ่มเติม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ผบ.ตร. พบสาเหตุไฟไหม้อาคาร บก.น.5 แล้ว สั่งเร่งตรวจสอบเอกสารราชการเสียหาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าจากกรณีเพลิงไหม้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เขตสาทร ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 7 คัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไฟเผาวอดกองบังคับการตร.นครบาล 5 เอกสารหลักฐานคดีสำคัญจมกองเพลิง!

ร.ต.อ.มัสโรจน์ เมฆวิเชียรเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ จึงประสานรถป้องกัน