![]()
30 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิโรจน์ ปราบปรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าปอน จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา มีบุญ ผกก.สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล แม่ขรี อ.ตะโหมด อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลป่าบอน อ.ป่าบอน จงพัทลุง จำนวน 1 คัน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวสวนยางพารา จนทำให้บุตรหลานเจ้าของบ้านเสียชีวิตรวม 4 ศพ
โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 144 ริมถนนสายหนองธง-เขาจันทร์หมู่ที่ 6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของนางอารีเซาะ ดอเราะ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยบ้านชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างก่ออิฐปูน
ในที่เกิดเหตุตำรวจพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้น้ำฉีดสกัดประมาณ 20 นาทีเปลวไปจึงสงบ โดยต้นเพลิงน่าจะเกิดบนบ้านชั้น 2 จนไฟไปลุกไหม้บ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด
สำหรับผู้เสียชีวิตภายในบ้านทั้ง 4 คน เบื้องต้นทราบว่าเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน 3 คน และหลาน 1 คน ทราบชื่อคือเด็กชายซุกรอน ดอเลาะ อายุ 11ปี เด็กชายฮาฟีซี ดอเลาะ อายุ 12 ปี โดยทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนในโรงเรียนอะมาริยะ หมู่ 6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน และ น.ส.อลิสลา ดอเลาะ อายุ 20 ปี โดยทั้ง 3 คน เป็นบุตรของเจ้าของบ้าน และ น.ส.ซัดนีม ไม่ทราบสกุล หลานสาวของเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนบริบาล จ.ปัตตานี
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นางอารีเซาะ เจ้าของบ้านและสามี ได้เดินทางออกไปกรีดยางารา ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น.วันนี้โดยที่บุตรหลานที่เสียเสียชีวิตนอนอยู่ภายในบ้าน ต่อมาได้เกิดไฟไหมที่บ้านชั้น 2 ที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดผู้เสียชีวิต 4 รายดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพิ่มเติม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พัทลุงจัดใหญ่ '397 ปี ชัยบุรี' ปลุกเสน่ห์เมืองเก่า ชมแสง สี เสียงสุดอลังการ 8-10 ส.ค.นี้
จังหวัดพัทลุง ร่วมกับ ททท. แถลงความพร้อมจัดงาน “397 ปี ชัยบุรี ปาฏิหาริย์แห่งรักพัทลุง By Amazing Thailand” ระหว่างวันที่ 8–10 สิงหาคม 2569 ณ วัดเขาเมืองเก่าชัยบุรี ชูประวัติศาสตร์ ศรัทธา วัฒนธรรม อาหารพื้นถิ่น และการแสด
ตื่นตัว! 'กทม.–ตร.' ลุยตรวจสถานบันเทิง ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันเหตุไฟไหม้ซ้ำ
ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย
เร่งตรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซอยรามคำแหง 207 'ผอ.เขตมีนบุรี' สั่งตั้งจุดช่วยเหลือ ปชช.
เขตมีนบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามคำแหง 207 พบว่าเพลิงลุกไหม้เสียหายจำนวน 4 หลังคาเรือน
อัปเดตเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ดับเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตพุ่ง 34 ราย ยังบาดเจ็บรุนแรงอีก 13 ราย
ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานความคืบหน้าข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ภายในร้านอาหารโรงเบียร์
กทม. ชวนคนใจบุญช่วยอุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้ย่านสำเหร่ สุดสลดแมวตายมากถึง 73 ตัว
กรุงเทพมหานคร ประกาศหาผู้อุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านย่านสำเหร่ ติดต่อได้ที่ บ้านน้องหมาน้องแมวประเวศ โทร 02-328-7460 หรือเฟซบุ๊ก BKK Adopter
'ต่อตระกูล' ถามผ่านได้ไง! เขตฯเพิ่งไปตรวจสอบอาคารโรงเบียร์ลาดพร้าวเมื่อเม.ย.
นายต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความว่าโรงเบียร์ ลาดพร้าว ที่ไฟไหม้

