นักท่องเที่ยวแห่ชม 'ปราสาทพนมรุ้ง' คึกคักช่วงปีใหม่ วันละ 2-3 พันคน แม่ค้ายิ้มรับรายได้เพิ่ม

นทท.ทั้งชาวไทยและต่างชาติ แห่พาครอบครัวเดินทางไปชมความงดงามของปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมขอมโบราณที่สำคัญของ จ.บุรีรัมย์ ช่วงหยุดปีใหม่วันแรกคึกคัก วันละ 2 – 3 พันคน ส่งผลให้แม่ค้าขายของที่ระลึกมีรายได้วันละกว่า 3 พัน หลังเจอพิษโควิดซบเซากว่า 3 ปี ขณะอุทยานฯ งดเว้นเก็บค่าธรรมเนียมเข้าตลอดช่วงหยุดยาวเป็นของขวัญปีใหม่

30 ธ.ค.2565 - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงาม สัมผัสอากาศหนาว และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บนปราสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณสำคัญที่จังหวัด ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่อย่างคึกคัก ส่งผลดีให้ร้านจำหน่ายของฝากของที่ระลึกมีรายได้วันละกว่า 3 พันบาท หลังจากที่ซบเซามานานกว่า 3 ปีจากสถานการณ์โควิดระบาด ขณะที่อุทยานฯ ได้งดเว้นเก็บค่าธรรมเนียมเข้าชมตลอดช่วงหยุดยาวปีใหม่ เพื่อเป็นของขวัญให้กับนักท่องเที่ยว

โดยนายภาคภูมิ อยู่พูล หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ให้ข้อมูลว่า ช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษาได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมปราสาทพนมรุ้งคึกคักเฉลี่ยวันละ 2,000 – 3,000 คน ช่วงปกติมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยววันละประมาณ 1,000 คนเท่านั้น ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกทั้งการจราจร ให้คำแนะนำตามจุดต่างๆ รวมถึงบรรยายเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของปราสาทพนรุ้งด้วย

ด้านนางเบญจลักษณ์ เศษสุวรรณ อายุ 49 ปี แม่ค้าขายของที่ระลึกบนเขาพนมรุ้ง บอกว่า ช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวบนปราสาทพนมรุ้งคึกคักมากขึ้น ส่งผลให้แม่ค้าจำหน่ายของที่ระลึกบนอุทยานฯ จำนวน 50 ร้านค้า มีรายได้จากการขายของที่ระลึกเฉลี่ยวันละกว่า 3,000 บาท จากก่อนหน้านี้ซบเซาเพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแทบขายไม่ได้เลย แต่พอโควิดเริ่มคลี่คลายก็เริ่มขายได้วันละเกือบ 1 พันบาท แต่ช่วงหยุดยาวปีใหม่ปีนี้ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายของที่ระลึกเพิ่มขึ้น ก็อยากให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักแบบนี้ไปเรื่อยๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่

ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พท. โชว์หลักฐานร้อง กกต. นับคะแนนใหม่

นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย ได้นำหลักฐานบางส่วน อาทิ ภาพถ่ายป้ายประกาศผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ