ขับตามGPS รถบัสนักฟุตบอลเยาวชน ชนสะพานข้ามมอเตอร์เวย์เจ็บอื้อ

15 ม.ค.2566-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสชนสะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ถนนเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ พบรถบัสโดยสารขนาดใหญ่ ของโรงเรียนชื่อดังย่านหนองจอก กรุงเทพมหานคร ทะเบียน 33 – 7978 กรุงเทพมหานคร สภาพช่วงด้านหน้ารถ บริเวณหลังคาพังเสียหายจนเก้าอี้แถวหน้าหลุดลงมากองอยู่กับพื้น ภายในรถมีทีมนักฟุตบอลของโรงเรียนโดยสารมา ทั้งหมด 32 คน เป็นนักเรียน 26 คน โค้ช 6 คน มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 11 คน และโค้ชอีก 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ ส่วนนักเรียนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ได้นำทั้งหมดเดินทางต่อไปที่สนามแข่งขันฟุตบอลบางเสาธง

จากการสอบถาม นักเรียนที่โดยสารมาในรถคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองและเพื่อน ๆ ทั้งหมดเดินทางมาจากย่านหนองจอก เพื่อจะไปเตะฟุตบอลที่สนามย่านบางเสาธง สมุทรปราการ มากันทั้งหมด 26 คน โดยที่มาตามทางก่อนที่จะเจอสะพานแล้วคิดว่ารอดสะพานได้ก่อนที่จะชนสะพานดังกล่าว โดยที่เหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อน ๆ ได้รับบาดเจ็บ 10 กว่า คน และ โค้ช อีก 2 คน ส่วนตนเอง และ เพื่อน ๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยจะเดินทางต่อไปที่สนาม

ส่วนด้านโชเฟอร์รถบัสดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้เส้นทางจึงได้เปิด GPS นำทางมา จนมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองเห็นสะพานและน่าจะสามารถรอดผ่านได้ แต่สตาฟโค้ชฟุตบอลที่เขาดูทางบอกว่ามันพ้น แต่ตนเองก็ขับชะลอแล้ว เบาแล้ว ก่อนจะชนกับสะพาน ก่อนที่โชเฟอร์จะคุยโทรศัพท์ เล่าเหตุการณ์นี้ ซึ่งมีนักฟุตบอลบาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย และ จะสามารถนำรถคันดังกล่าวกลับได้เลยหรือเปล่า เนื่องจากรถชนสะพานมีเด็กได้รับบาดเจ็บ ส่วนเรื่องเอกสารทะเบียนนั้น ได้ให้คนไปดำเนินการต่อ คาดว่าน่าจะยังไม่เรียบร้อย และ จะนำรถคันดังกล่าวกลับที่แคมป์หนองจอก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุนั้น แต่กลับไม่เจอรถบัสคันดังกล่าวอยู่ในจุดเกิดเหตุ คาดว่าโชเฟอร์รถคันดังกล่าวน่าจะขับรถกลับไปที่แคมป์ย่านหนองจอก หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ถอนกำลังออกจากพื้นที่ โดยจากการสังเกตพบว่าโชเฟอร์ได้โทรหา นายตำรวจ คนหนึ่งเพื่อขอเคลียร์นำรถออกจากจุดเกิดเหตุ ขณะที่มีคลิปบางช่วงที่คนขับรายนี้พูดคุยกับปลายสายนายตำรวจ ระบุไม่แน่ชัดว่าต่อทะเบียนและมีประกันหรือไม่ อีกทั้งเหมือนกลัวความผิดอะไรบางอย่างจนต้องหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุโดยทิ้งนักเรียนที่เหลือไปแข่งบอลกันเองตามลำพัง โดยนักเรียนดังกล่าว เป็นนักฟุตบอลของอะคาเดมี่ย่านหนองจอก ที่จะมาแข่งขันฟุตบอลยูธลีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

สลด! นักเรียนหญิง วัย 16 นั่งเล่นริมเขื่อนเจ้าพระยา คิดสั้นโดดแม่น้ำดับ

ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไปบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ

แค้นด่าบุพการี โชเฟอร์รถบรรทุก จ่อยิงเพื่อนร่วมงานทะเลาะเรื่องที่จอด ดับ 1 สาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในลานจอดรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.บางโฉลง อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ