ยายวัย 76 เหยื่อเขี้ยวพิตบูลขย้ำ เผยนาทีเฉียดตาย ให้อภัย ไม่เรียกเงินเยียวยา

ยาย 76 ปีเหยื่อเขี้ยวพิตบูลรุมขย้ำ เผยนาทีเฉียดตาย พร้อมให้อภัยเจ้าของหมา ไม่เรียกร้องขอเงินเยียวยา เพราะเป็นคนชุมชนเดียวกัน

19 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าถึงอาการบาดเจ็บของ นางทองพูน ศาสนสุพิน หรือคุณยายยูร อายุ 76 ปี ชาวบ้านชุมชนหนองญาติ หมู่ 6 ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม เหยื่อสุนัขพิตบูลพันธุ์ผสมจำนวน 3 ตัวรุมขย้ำในซอยใกล้บ้านพัก ล่าสุดยังรับการดูแลรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม เนื่องจากมีแผลฉกรรจ์บริเวณหูฝั่งขวา รวมถึงมีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด แต่ยังถือว่าโชคดีที่มีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือทัน แล้วรีบนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ส่วนการดูแลเยียวยาชดเชย ทางผู้เสียหายไม่ขอเรียกร้องขึ้นอยู่กับเจ้าของสุนัขจะพิจารณาตามความเหมาะสม และพร้อมจะให้อภัย ยอมความในทางกฎหมาย แต่ขอให้เจ้าของนำสุนัขพิตบูล ออกจากชุมชนไปเลี้ยงที่อื่น เพื่อป้องกันเกิดปัญหาซ้ำอีก

ด้าน นางทองพูน ศาสนสุพิน หรือคุณยายยูร อายุ 76 ปี ผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรับการรักษาอยู่ในห้องพิเศษ รพ.นครพนม เปิดเผยว่าวันเกิดเหตุหลังจากกลับจากไปกินข้าวบ้านญาติ เดินผ่านหน้าบ้านที่เลี้ยงสุนัขพิตบูล ไม่คาดคิดว่าสุนัขทั้งสามตัวจะหลุดออกมาจากรั้วบ้าน เพราะปกติจะขังไว้ในบ้าน วิ่งออกมารุมขย้ำกัดแบบไม่ยั้ง ตนพยายามช่วยเหลือตนเอง แต่ล้มลงกับพื้นเพราะแรงขย้ำสุนัข รุมกัดทั้งตัว โชคดีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงออกมาหาทางช่วยได้ทัน ส่งมารักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ถ้าอยู่คนเดียวเชื่อว่าอาจถึงขั้นเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุทางเจ้าของสุนัข ได้มาเยี่ยมถามไถ่อาการแต่ยังไม่ได้คุยถึงการดูแลเยียวยา ทั้งนี้ได้พูดคุยกับลูกชายแล้ว ไม่ขอเรียกร้องเกี่ยวกับการชดเชยเยียวยา ขึ้นอยู่กับเจ้าของสุนัขจะพิจารณาตามความเหมาะสม เพราะเป็นคนในชุมชนเดียวกัน รวมถึงไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย เพียงต้องการให้เอาสุนัขที่เกิดปัญหา ออกจากชุมชน ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อาการบาดเจ็บของคุณยายยูรยังคงเจ็บปวดตามร่างกาย โดยเฉพาะแผลที่ถูกเขี้ยวสุนัขรุมกัด มีตั้งแต่โคนขา กลางหลัง แขน ราวนม ศีรษะ และใบหูทั้งสองข้าง โดยมีลูกสะใภ้คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นรข. ยึดยาไอซ์สูตรปลุกเซ็กส์ 100 กก. ซุกห่อชาจีน คาดลำเลียงลงชายแดนใต้ส่งยุโรป

นรข.ยึดไอซ์กว่า 100 กิโลกรัม ยัดห่อถุงชาจีน ซุกท่าทรายริมโขง คาดลำเลียงลงชายแดนใต้ ส่งถึงยุโรปมูลค่าขยับถึง กก.ละ 5 ล้านบาท

ทึ่ง! ตามไปดู 'นักล่าจักจั่น' เข้าป่าสอยเมนูเด็ดหายาก เสิร์ฟขึ้นโต๊ะจานละ 300 บาท

ในช่วงนี้ถึงแม้หลายพื้นที่จะได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง ไม่สามารถทำการเกษตรนอกฤดูกาล เพื่อสร้างรายเสริมได้ แต่สำหรับชาวบ้านที่มีอาชีพหาของป่าฤดูแล้ง ถือว่าเป็นโอกาสทองของพวกเขา เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลหาจักจั่น

นครพนมร้อนฉ่า!  ทนายเพื่อชาวบ้าน ลงสนามล้างการเมืองเก่า

จับตานักการเมืองไฟแรง พรรคไทยสร้างไทย  ทนายความนักสู้เพื่อชาวบ้านไม่เป็นธรรม ลงสนามล้างการเมืองเก่า หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ประชาชน

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

นครพนมเดือด! ไอ้โม่งตระเวนกรีดป้าย 'อุ๊งอิ๊ง' พังยับ

มือมืดป่วน! ตระเวนกรีดป้าย 'อุ๊งอิ๊ง' ถ่ายคู่กับว่าที่ผู้สมัครเพื่อไทยนับสิบป้าย วงจรปิดจับภาพ 2 ไอ้โม่ง ฉงนหน้าเทศบาลฯ ยกป้ายกลับมาติดคืน