พ่อค้าไส้กรอกย่าง ยิ้มรับอากาศหนาว ยอดขายพุ่งกระฉูดวันละ 3 พันบาท

24 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่สภาพอากาศกำลังหนาวเย็นอย่างตอนนี้ที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทต่างอำเภอต่างๆ อาทิ พื้นที่ อ.ครบุรี , อ.ปักธงชัย , อ.วังน้ำเขียว , อ.ปากช่อง , อ.สีคิ้ว เป็นต้น ส่งผลดีกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการทำมาค้าขายรายวันหาเช้ากินค่ำทำให้อาหารร้อนๆได้รับความนิยมและขายดีเป็นพิเศษ

โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ครบุรี อย่างเช่น ร้านไส้กรอกแม่นางใหญ่ของนายอุดม ต่างตอน อายุ 40 ปี ซึ่งเปิดร้านรถเข็นขายไส้กรอกยืนกิน ตั้งร้านอยู่ริมสวนสาธารณะเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดยทางร้านจะตั้งเตาย่างไส้กรอกแบบสดๆ ขายให้กับพี่น้องประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้รับประทานกันแบบร้อนๆ มีทั้งแบบซื้อกลับบ้าน และยืนรับประทานหรือยืนกินบริเวณร้าน รวมทั้งกินกันในรถ

ขณะนี้เข้าสภาพอากาศที่หนางเย็นต่อเนื่องในช่วงเช้า เย็น ค่ำ ทำให้ขายดิบขายดีเป็นพิเศษ จนทางร้านย่างขายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าจากต่างพื้นที่มาติดต่อขอให้ทางร้านทำไส้กรอกแบบสดส่งให้ เพื่อนำกลับไปขายในพื้นที่ในช่วงฤดูหนาวเพิ่มขึ้นด้วย

นายอุดม ต่างตอน อายุ 40 ปี กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศกำลังหนาวเย็น ทำให้ไส้กรอกย่างร้อนๆขายดีเป็นพิเศษ ปกติตนเองทำไส้กรอกแบบวันต่อวันแบบธุรกิจครอบครัวประมาณ 250-300 ไม้ต่อวัน ขายไม้ละ 10 บาท ตั้งร้านตั้งแต่ 07.00 น. กว่าจะขายหมดก็ประมาณบ่าย 2 – 3 โมง แต่ช่วงฤดูหนาวขายหมดตั้งแต่เที่ยงวัน เพราะลูกค้านิยมกินอาหารร้อนๆ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

ประกอบกับทางร้านเน้นคุณภาพที่เน้นเนื้อหมูล้วนเป็นหลัก จึงทำให้ลูกค้าติดใจ และถึงแม้ว่าทางร้านจะขายดีหน้าร้านตอนนี้ แต่ด้วยการที่ต้องทำกันเองในครอบครัว อีกทั้งยังมีลูกค้าต่างพื้นที่มาสั่งออเดอร์ไว้อีกหลายเจ้า จึงไม่สามารถทำเพิ่มมาหน้าร้านได้ เพราะทำไม่ทัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ต่อวันดีมากในช่วงนี้ แต่ละวันจะขายหน้าร้านได้ประมาณวันละ 2,500-3,000 บาท และยังมีรายได้จากการขายส่งตามออเดอร์อีกส่วนหนึ่งแล้วแต่วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน ช่วง 14-17 ก.พ. 'อีสาน-กลาง-ตะวันออก' เจอฝน ลมหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.) 10 วันล่วงหน้า 8-13 ก.พ. 66 ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน/ฝนฟ้าคะนองเล็กน้อย เกิดขึ้นได้บางพื้นที่

ล้างหูรอได้! บิ๊กตู่ปราศรัยใหญ่โคราช 25 ก.พ.แน่นอน

'แรมโบ้' เผย 'บิ๊กตู่' พร้อมแกนนำ รทสช. เตรียมลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่โคราช 25 ก.พ.นี้แน่นอน ภายใต้สโลแกน 'นายกฯลุงตู่ ลูกอีสาน หลานย่าโม' เชื่อชาวโคราชจะออกมาเชียร์มืดฟ้ามัวดิน

'ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2023' เปิดฤดูกาลใหม่ 18-19ก.พ.นี้ พานอรามา โคราช

“บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด” ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” และ “บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” ร่วมสนับสนุนหลักจัดแข่งกอล์ฟเยาวชนฤดูกาลใหม่ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2023” (Chang - GENZ Golf Tour 2023) จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลักดันให้วงการกอล์ฟเยาวชนของไทยเกิดวัฒนธรรมทางสังคมกอล์ฟที่มั่นคง ต่อเนื่อง และยั่งยืน

รทสช. เลื่อนจัดปราศรัยใหญ่ 18 ก.พ. ที่โคราชบ้านเกิดลุงตู่

หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอให้จัดเวทีปราศรัยครั้งที่ 2 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง ที่ จ.นครราชสีมา

เช็กเลย 'นิด้าโพล' เปิดผลสำรวจชัดคนโคราชเลือกพรรคไหน

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “คนโคราชเลือกพรรคไหน”