ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

25 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่าหลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก โดยล่าสุดวันนี้อุณหภูมิลดเหลือ 14 องศาเซลเซียส และคาดว่าอากาศจะหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องลดต่ำถึง 13 องศาเซลเซียส ทำให้ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก (ราษฎร์บำรุง) อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้พาเด็กนักเรียนออกมาทำกิจกรรมและนั่งเรียนกลางแดด เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับการเรียนในห้อง ทั้งอนุญาตให้เด็กสวมใส่เสื้อกันหนาวมาเรียนได้

นางฉวีวรรณ สุวรรณโณ หรือครูไก่ ครูประจำชั้น ป.3 บอกว่า ช่วงที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นทาง ผู้อำนวยการโรงเรียนก็ได้อนุญาตให้พาเด็กนักเรียนออกมาทำกิจกรรมและนั่งเรียนกลางแดด เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายได้ สลับกับการเรียนในห้องเรียน ซึ่งเด็กนักเรียนเองเมื่อได้มาทำกิจกรรมนั่งเรียนกลางแดด ก็ดีใจเพราะเหมือนได้เปลี่ยนบรรยากาศผ่อนคลายไปในตัวด้วย

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่านอกจากสภาพอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องแล้ว พื้นที่ติดแนวชายแดน และใกล้ป่าเขา ช่วงเช้าก็จะมีหมอกปกคลุมและลมกระโชกแรงด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบศพพนักงาน อบต. ผูกคอตายคาแทงค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า

ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณแท็งค์น้ำประปาประหมู่บ้าน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำชลประทานหนองลังกา บ้านหนองน้ำใส ต.หนองบัว อ.ปะคำ

สลด! นักเรียน ม.4 น้อยใจแม่ผูกคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2565 ร.ต.อ. วิฑูลย์ เพ็งบุผา รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง

'แกรนด์' โวยข่าวครูตัดผมเด็ก ด้าน 'หมิว สิริลภัส' ร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง

หลังจากมีข่าวครูตัดผมนักเรียน ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ของเด็กๆและผู้ใหญ่กันมากมาย นักร้องสาว แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นของตนเองผ่านทวิตเตอร์ว่าตนก็ซอยผมแต่การเรียนไม่เคยตก