28 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ
ขณะเดียวกันก็มี นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความของครูบาไก่ เข้ามาพบครูบาไก่ด้วย
นายธรรมราช กล่าวว่า หลังจากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.คมคาย เวกนวล หรือบุ๋ม อายุ 43 ปี , น.ส.วาสนา เคลือบสูงเนิน หรืออิคคิว อายุ 33 ปี, นายชำนาญ อาจวาที อายุ 36 ปีและ นายธัญญบูรณ์ จิตเฉย อายุ 28 ปี รวม4 คน ไปแล้วเมื่อวันที่14 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งแรกขณะนี้อิคคิวและบุ๋มก็ยังไม่หยุด ยังร้องเรียนกับหน่วยงายต่างๆอย่างไม่สิ้นสุด รวมถึงเอาหลักฐานอันเป็นเท็จ ทั้งกรณีตอกเสาเข็ม มากล่าวหาว่าเป็นครูบาไก่ จนมีคนต่างชาติมายอมรับ ว่าไม่ใช่ครูบาไก่ ทำให้เห็นว่า ทั้ง 2 คนมีเจตนาที่จะทำลายครูบาไก่ ด้วยหลักฐานที่เป็นเท็จ จึงจะรวบรวมหลักฐานต่างๆที่ทั้งสองคนยื่นตามหน่วยงานต่างๆที่ทำให้ครูบาไก่เสื่อมเสีย รวบรวมหลักฐานเหล่านี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ขึ้นต่างกรรม ต่างวาระ นำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.มัญจาคีรี ให้มีการสอบสวน ดำเนินคดีกับอิคคิวและพวกตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนคลิปเล่นบานาน่าโบ๊ทนั้น เป็นวันเดียวกับวันที่นั่งเจ็ตสกี สอบถามครูบาไก่แล้ว ครูบาก็ตอบแล้วว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม คณะสงฆ์คงจะดำเนินการตำหนิหรือให้เข้ากรรมเพื่อปลงอาบัติ
"ขณะเดียวกันก็ได้รวบรวมหลักฐานทางโซเชียลที่เกี่ยวข้องกีบอิคคิวและบุ๋ม ที่มีความร่ำรวยผิดปกติ โดยเฉพาะในช่วงที่เข้ามาอาศัยอยู่ในวัด ที่มีการซื้อรถสปอร์ตป้ายแดง และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 100 บาท ว่า เอาเงินมาจากไหน ซึ่งได้รวบรวมหลักฐานต่างๆจากเฟสบุ๊คส่วนตัวของทั้งสองคนเป็นหลักฐาน เข้าร้องเรียนต่อ ปปง.ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้งสองคนแล้วเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา"
นายธรรมราช กล่าวต่ออีกว่า การเดินทางมาที่วัดครั้งนี้ก็ได้สอบถามรายละเอียดการสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณหรือศาลาวาสนามมหามงคลและการสร้างท้าวเวสสุวรรณ ที่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จากครูบาไก่ ซึ่งทราบว่า วัดยกที่ดิน 4 ไร่ให้ก่อสร้างศาลา โดยมีอิคคิวเป็นเจ้าภาพและรับบริจาคทางโซเชียลให้ประชาชนมาร่วมทำบุญ โดยโอนเงินทำบุญเข้าบัญชีส่วนตัว ซึ่งวัดไม่เกี่ยวข้องด้วย และอิคคิวยังเป็นฝ่ายทำสัญญาจ้างผู้รับเหมา มาก่อสร้างศาลาด้วยตัวเอง สร้างท้าวเวสสุวรรณก็เช่นกัน ซึ่งจากการสอบถามจากผู้รับเหมาสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณนั้น ทำสัญญาจ้าวด้วยงบประมาณ3 ล้านบาท แบ่งจ่ายเป็นสี่งวดๆละ330,000 บาท แต่จ่ายเงินให้ผู้รับเหมาเพียง 200,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ผู้รับเหมาทำงานครบ 4 งวดแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มรดก 2 พันล้านเดือด! ลูกชายตระกูล 'ทองแท่งไทย' แจ้งจับหมอ-อัยการ-ทนาย
ครอบครัวทองแท่งไทยเปิดศึกเดือด ระบุขั้นตอนทำพินัยกรรมของนักธุรกิจผู้ล่วงลับ อ้างมีหลายจุดน่าสงสัย ทั้งเอกสารแพทย์และสถานที่จัดทำ ก่อนลูกชายคนโตพาทนายเข้าแจ้งความเมืองขอนแก่น พร้อมยื่นศาลขอให้พินัยกรรมเป็นโมฆะและร่วมจัดการมรดก
บุรีรัมย์บุกธนบุรี/กาญจน์ไปขอนแก่น 'เมืองไทยคัพ'รอบ32ทีม เตะ27-28ธ.ค.นี้
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 เวลา 14.00 น. ณ. ห้องประชุมเมืองไทยประกันภัย อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ “Tower A” ชั้น 14 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย คัพ ฤดูกาล 2025/26 รอบ 32 ทีม
กระบะเมาหนักฝ่าไฟแดง พุ่งชนร้านข้างทาง เจ็บ 12 ราย
เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร
‘อนุทิน’ แจงน้ำท่วมใต้มีแผนรับมือ ลงขอนแก่นยกยอดฉัตร-มอบนโยบายเชิงรุก
นายกฯ ชี้ภาคใต้เผชิญฝนหนักเป็นช่วงเวลาเดิม หน่วยงานในพื้นที่เตรียมแผนช่วยเหลือครบถ้วน ย้ำการเยียวยาเกษตรกร ส่วนภารกิจตรวจราชการขอนแก่น อนุทินเป็นประธานยกยอดฉัตรทองคำพระมหาธาตุแก่นนคร ก่อนมอบนโยบายหัวหน้าส่วนร
ชายปีนรั้วบุกบ้านหวังทำร้าย เจ้าของบ้านคว้าปืนยิงดับหน้ารั้วขอนแก่น
ชายวัย 33 ปี อาละวาดด่าทออยู่หน้ารั้ว ก่อนกระโดดปีนเข้าบ้านเข้าใกล้เจ้าของบ้านเพียง
สลด! รถทัวร์พุ่งชนรถพ่วงบรรทุกปูน ดับ 2 เจ็บ 30 ราย
เมื่อเวลา 04.30 น. พ.ต.อ.พีระฉัตร สาขา ผกก.สภ.พล ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.พล 191 จ.ขอนแก่น ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน บนถนนมิตรภาพ


