อดีตเชฟโรงแรมดังในภูฏาน กลับบ้านบุรีรัมย์ ขายข้าวแกง 20 บาทช่วยลดค่าครองชีพ

หนุ่มอดีตเชฟโรงแรมชื่อดังที่ประเทศภูฏาน กลับมาขายข้าวแกง 20 บาทที่บ้านเกิดในตลาด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังเกิดสถานการณ์โควิดระบาด เผยเป็นโอกาสที่ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว ทั้งได้ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยได้กินอาหารในราคาประหยัดแต่อิ่มท้อง กำไรไม่มากแต่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก

1 ก.พ.2566 - นายสุประวิทย์ เลิศศิริ หรือ อ๋อย อายุ 41 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อดีตเชฟ โรงแรมชื่อดัง ที่ประเทศภูฏาน ได้พาลูกชาย 2 คน และภรรยาชาวภูฎาน กลับมาเปิดร้านขายข้าวแกงราคาถูก 20 บาท ในตลาดสด หรือตลาดสระหญ้าม้า ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง หลังจากเกิดสถานการณ์โควิดระบาดอย่างต่อเนื่อง จึงตัดสินใจกลับมาเปิดร้านขายข้าวแกงที่บ้านเกิด ก็ถือเป็นโอกาสที่ได้มาอยู่กับครอบครัวที่บ้าน

ทั้งยังได้ช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยได้กินข้าวในราคาประหยัดเพียงจานละ 20 บาท โดยแต่ละวันจะทำกับข้าวเกือบ 10 เมนูให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ซึ่งกับข้าวที่ทำขายจะสดใหม่ทุกวันและรับประกันความอร่อยแน่นอน เพราะมีประสบการณ์ทีเป็นเชฟมาเกือบ 10 ปี ซึ่งหลังจากเปิดขายมาได้ประมาณ 2 เดือน ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างคึกคัก

นายสุประวิทย์ เลิศศิริ เจ้าของร้านข้าวแกงราคาถูก เล่าว่า ตนไปทำงานเป็นเชฟที่โรงแรมชื่อดัง ที่ประเทศภูฏาน ประมาณ 4 ปี จากนั้นไปทำที่ประเทศสิงคโปร์ 2 ปี ซึ่งตอนที่เป็นเชฟอยู่ภูฏานก็เคยได้มีโอกาสทำอาหารถวายให้กับสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน หลายครั้ง หากพระองค์เดินทางมาเมืองไทยก็ได้ตามเสด็จมาทำอาหารถวายด้วย แต่หลังจากเกิดสถานการณ์โควิดระบาด เมื่อปลายปี 2564 จึงตัดสินใจพาลูกชายและภรรยาซึ่งเป็นชาวภูฏานเดินทางกลับมาบ้านที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

จากนั้นเมื่อปลายปี 2565 ก็ลองพาครอบครัวมาเปิดร้านขายข้าวแกงในราคา 20 บาท ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งพ่อค้าแม่ค้าในตลาด รวมถึงประชาชนทั่วไปมาอุดหนุนคึกคักทุกวัน ส่วนที่เลือกขายข้าวแกงเพราะตนเองมีฝีมือด้านเชฟอยู่แล้ว และที่ขายในราคาเพียง 20 บาท เพราะอยากให้ประชาชนได้รับประทานอาหารในราคาประหยัด โดยเฉพาะในช่วงยุคข้าวของแพงแบบนี้ก็อยากจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนด้วย

โดยแต่ละวันขายได้ 4,000 – 5,000 บาท หักต้นทุนแล้วก็จะเหลือประมาณ 1-2 พันบาท ก็เพียงพอเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก

หากลูกค้าท่านใดอยากจะไปลองลิ้มรสอาหารฝีมือเชฟ ที่การันตีทั้งคุณภาพและความอร่อย แถมยังราคาประหยัดกระเป๋าด้วย ก็สามารถไปอุดหนุนกันได้ที่ตลาดสระหญ้าม้า ฝั่งตรงข้ามกับคลินิกเสริมความงามเดอมาเฮ้าส์ ขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

ทัพรถแข่ง 'เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023'ถึงไทย รอเปิดฤดูกาลความเร็ว24-26มี.ค. นี้

ความเคลื่อนไหวศึกสองล้อรายการที่ใหญ่ที่สุดในทวีป “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ฤดูกาล 2023 เตรียมเปิดฉากพรีซีซั่นเทสต์และแข่งขันในประเทศไทยสนามแรกแล้ว

'ศุภชัย' ดีดปาก 'ชูวิทย์' ย้อนปม ที่ดินเขากระโดง สมัย ร.5-ร.6

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กรณีกล่าวหาที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ว่า ที่ดิน

โซเชียลแห่ชื่นชม! ตำรวจน้ำใจงาม

เพจเฟซบุ๊กของทางสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ ได้มีการโพสต์คลิป ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจช่วยเหลือประชาชนที่รถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งจอดน้ำมันหมดอยู่กลางทาง

ป้าวัย 68 รู้วันตายล่วงหน้า สั่งเสียก่อนสิ้นใจตรงวันเกิด เลือกรูปถ่ายตั้งหน้าโลงเอง

แปลกแต่จริงป้าวัย 68 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รู้วันตายล่วงหน้าสั่งเสียน้องสาวจัดงานศพเรียบง่ายก่อนสิ้นใจตรงกับวันเกิดตัวเอง ญาติพี่น้องร่วมเป่าเค้กวันเกิดหน้าโลงศพ เชื่อผู้ตายเป็นคนมีบุญเพราะชอบทำบุญ มีจิตเมตตาช่วยเหลือผู้อื่น และปฏิบัติธรรม

รู้ตัวแก๊งโจ๋​ป่าเถื่อน ปาระเบิด​ ใช้ไม้ฟาดหัว ด.ช.12 เลือดคั่งในสมอง เร่งตามจับดำเนินคดี

ความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มกว่า 30 คน ซึ่งเป็นคู่อริกันบังเอิญเจอกันขณะมาเดินเที่ยวที่ตลาดนัดคลองถมทางเข้า บขส.นางรอง แล้วก็ไล่ทำร้ายกันทั้งปาระเบิด ยิงปืน มีดและไม้ไล่ทำร้ายร่างกายกันไปตามถนนเส้น บขส.