‘หนองคาย’ อากาศแปรปรวน หมอกลงหนาจัด ชาวบ้านป่วยปรับตัวไม่ทัน

6 ก.พ.2566-สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคาย ช่วงเช้ามีหมอกหนาเหนือพื้นผิว อากาศขมุกขมัวในตอนเช้า พอช่วงสายจึงเริ่มมีแดด ประชาชนชาวหนองคายที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน ทั้งการขับขี่ยานพาหนะ และพระสงฆ์ที่ออกรับบิณฑบาต ต้องฝ่าหมอกหนา

ชาวบ้านบอกว่า สภาพอากาศที่มีหมอกหนาแบบนี้ น่าจะมาจากอุณภูมิ แปรปรวน ช่วงกลางดึกอากาศเย็น พอเช้าตรู่เริ่มอุ่น ทำให้มีหมอกเกิดขึ้น ซึ่งชาวบ้านหลายคนปรับตัวไม่ทัน บางคนก็ต้องเจ็บป่วย และสภาพอากาศที่แปรปรวนแบบนี้ก็ไม่เป็นผลดีกับพืชผลที่ปลูกไว้ เพราะพืชระยะสั้นหลายชนิดไม่เหมาะกับอากาศแบบนี้ ชาวบ้านที่ทำสวนปลูกพืชผักก็ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศและเตรียมการรับมือกับสภาพอาการเปลี่ยนแปลงก่อนจะปลูกพืชผักเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายมากที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 4 เตือนฝนตกหนักมาก 27-30 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (153/2566) (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 27

ไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง 'กทม.-ปริมณฑล' เจอร้อยละ 60 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ

ประกาศกรมอุตุฯ ฉ.4 ‘เหนือ-อีสาน-ตะวันออก’ มีพายุฝนลูกเห็บตก

ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

เผยภาพถ่ายดาวเทียม มีกลุ่มฝนบริเวณ ‘ฉะเชิงเทรา-ปราจีน-โคราช’ ภาคใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพถ่ายดาวเทียม เวลา 13.55 น. (23/4/66) เริ่มมีกลุ่มฝนฟ้าคะนองปกคลุม บริเวณ จ.ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี 

'เศรษฐา' เขินหนัก! แม่ค้าเรียกนายกฯ

'เศรษฐา' ควง 'โอ๊ค' เดินตลาดหนองคายหาเสียง สภากาแฟแซวใครนั่งโต๊ะนี้ได้เป็นนายกฯ ตามรอย 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' เจ้าตัวเขินหนักหลังแม่ค้าตะโกนเรียกนายกฯ