25 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรร ผกก.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากนายประจวบ เข็มทอง อายุ 48 ปี กำนันตำบลบางกะเจ้า ว่าพบเห็นชายต้องสงสัยจำนวน 2 คน ได้ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าภายในซอยเพชรหึง 33 ม.หมู่ 3 ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจร่วมกับกำนันเดินทางไปตรวจสอบ พบนายธานี มนีบุตร อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา นั่งอยู่ที่รถซาเล้งสีดำ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบในรถซาเล้งพบสายสัญญาณโทรศัพท์ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว จำนวน 6 เส้นยาวประมาณ 20 เมตร พร้อมด้วยกรรไกรสำหรับตัดท่อน้ำ PVC จำนวน 3 ตัว
จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า มีสายสัญญาณโทรศัพท์ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้ามีร่องรอยถูกตัด จากการสอบถามนายธานี ยังได้ให้การยอมรับมากัน 2 คน ซึ่งแอบอยู่ในป่าหลังเสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวทราบชื่อนายนิมิตร โมรี อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น และจากการตรวจค้นตัวพบมียาบ้าจำนวน 179 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงคุมตัวชายทั้ง 2 พร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.พระประแดง
จากการสอบสวนนาย ธานี ได้ให้การรับสารภาพ ก่อนหน้านี้ตนเคยทำงานก่อสร้างแต่ถูกนายจ้างโกงไม่ยอมจ่ายค่าแรงไม่มีเงินใช้จึงได้มาอาศัยอยู่กับนายนิมิตร เพื่อนตนที่มีอาชีพเก็บของเก่า และมาออกตระเวนหาเก็บของเก่าขายอยู่ด้วยกันแต่ก็ได้ไม่เท่าไหร่ จึงได้ชักชวนกันมาปีนขึ้นไปตัดสายสัญญาณโทรศัพท์มาปลอกเอาทองแดงขาย ซึ่งก็ได้กิโลกรัมละไม่กี่บาท หลังจากที่ได้เงินมาก็เอาไปซื้อยาบ้ามาเสพกันส่วนเงินที่เหลือก็เอาไว้ซื้อข้าวกิน โดยทำมาแล้วหลายครั้ง
เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน อันเป็นทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป และข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! คนงานทำป้ายถูกไฟดูด ค้างนั่งร้านสูง 15 เมตร
กู้ภัยร่วมกตัญญูระดมทีมกู้ภัยที่สูง ช่วยคนงานวัย 36 ปี ถูกไฟฟ้าดูดขณะติดตั้งป้ายริมถนนศรีนครินทร์ ร่างค้างบนโครงนั่งร้านสูงกว่า 15 เมตร เพื่อนเผยโชคดียังไม่พลัดตก คาดเหล็กที่ส่งให้ช่างด้านบนไปสัมผัสส่วนของหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง
รวบหนุ่มซุกยาบ้า 6 พันเม็ด พกปืนอ้างป้องกันพวกดักปล้น ถ้ายิงต่อสู้ตำรวจคงไม่รอด ยอมให้จับติดคุกดีกว่า
ดวงโจรดับ! รวบ 2 หนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุน อ้างไว้ป้องกันตัว กลัวถูกดักปล้นเอายาบ้า หลังไปเก็บเอายาบ้าที่ได้ติดต่อซื้อกับชาวลาว โดย 1 ในผู้ต้องหา เคยติดคุกคดียาเสพติด พ้นโทษมาได้ 2 ปี ยังไม่เข็ด
สุดเจ๋ง! เด็กไทยสร้างชื่อเวทีโลก คว้า 127 รางวัล แข่งคณิตศาสตร์
เด็กไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลก คว้า 127 รางวัล แข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วระดับนานาชาติ ครั้งที่ 46 ที่สิงคโปร์ บินกลับถึงไทย
กองกำลังผาเมือง วิสามัญ 3 ศพ แก๊งค้ายาบ้า ยึดของกลางเกือบ 4 แสนเม็ด
พลตรีสาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า ผลการปฏิบัติงานในห้วงปีงบประมาณ 2569 ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึงปัจจุบัน หน่วยสามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้ 446 ครั้ง สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน จับกุมผู้ต้องหาได้ 428 คน
วัยรุ่นสมุทรปราการไล่ล่าถล่มอริ พ่อลูกอ่อนดับ ตร.รวบทันควันมือปืนวัย 17
ศึกวัยรุ่นสมุทรปราการบานปลายจากปมท้าทายกันในโซเชียล ยกพวกปาระเบิดปิงปองและขวด ก่อนขี่รถไล่ล่ากันจนถึงสะพานข้ามแยกการไฟฟ้า หนุ่มวัย 19 ปี พ่อลูกอ่
ทลายบิ๊กล็อตก่อนขนเข้ากรุง ยาบ้ามูลค่ากว่า 500 ล้าน
ตำรวจ กก.ดส. ทลายบิ๊กล็อตขยายผลทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่ก่อนขนเข้ากรุง ยึดยาบ้า 9.5 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 500 ล้าน

