กำนันตาไวแจ้งตร.รวบโจรลักตัดสายโทรศัพท์ พบยาบ้าเกือบ 200 เม็ด

25 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรร ผกก.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากนายประจวบ เข็มทอง อายุ 48 ปี กำนันตำบลบางกะเจ้า ว่าพบเห็นชายต้องสงสัยจำนวน 2 คน ได้ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าภายในซอยเพชรหึง 33 ม.หมู่ 3 ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจร่วมกับกำนันเดินทางไปตรวจสอบ พบนายธานี มนีบุตร อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา นั่งอยู่ที่รถซาเล้งสีดำ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบในรถซาเล้งพบสายสัญญาณโทรศัพท์ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว จำนวน 6 เส้นยาวประมาณ 20 เมตร พร้อมด้วยกรรไกรสำหรับตัดท่อน้ำ PVC จำนวน 3 ตัว

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า มีสายสัญญาณโทรศัพท์ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้ามีร่องรอยถูกตัด จากการสอบถามนายธานี ยังได้ให้การยอมรับมากัน 2 คน ซึ่งแอบอยู่ในป่าหลังเสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวทราบชื่อนายนิมิตร โมรี อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น และจากการตรวจค้นตัวพบมียาบ้าจำนวน 179 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงคุมตัวชายทั้ง 2 พร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

จากการสอบสวนนาย ธานี ได้ให้การรับสารภาพ ก่อนหน้านี้ตนเคยทำงานก่อสร้างแต่ถูกนายจ้างโกงไม่ยอมจ่ายค่าแรงไม่มีเงินใช้จึงได้มาอาศัยอยู่กับนายนิมิตร เพื่อนตนที่มีอาชีพเก็บของเก่า และมาออกตระเวนหาเก็บของเก่าขายอยู่ด้วยกันแต่ก็ได้ไม่เท่าไหร่ จึงได้ชักชวนกันมาปีนขึ้นไปตัดสายสัญญาณโทรศัพท์มาปลอกเอาทองแดงขาย ซึ่งก็ได้กิโลกรัมละไม่กี่บาท หลังจากที่ได้เงินมาก็เอาไปซื้อยาบ้ามาเสพกันส่วนเงินที่เหลือก็เอาไว้ซื้อข้าวกิน โดยทำมาแล้วหลายครั้ง

เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน อันเป็นทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป และข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่วัย 62 พาสาวเข้าโรงแรม เกิดหัวใจวายเฉียบพลันดับคาห้องพัก

รองวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ  รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในห้องพักของแห่งโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ภายในซอยใกล้ชุมชนคลองตาเค็ดฝั่งตะวันออก ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สยอง! หนุ่มปากน้ำเคี้ยวหมูปิ้งปนเศษใบมีดคัตเตอร์

รับแจ้งมีผู้เสียหายพบเศษวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์หลายชิ้นปะปนมาในข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ซื้อมาจากร้านหมูปิ้งย่านถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ตำรวจปิดปั้มน้ำมันรวบ 17 วัยรุ่นพร้อมรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง

พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบและอาสาสมัครกว่า 30 นายเข้าทำการปิดล้อมจับกุมกลุ่มวัยรุ่นพร้อมรถจักรยานยนต์และรถยนต์แต่งซิ่ง

รวบแล้ว! โจรมอมยาเหยื่อ ก่อนกวาดทรัพย์สินแถมฉี่เย้ยกลางบ้าน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ นำโดย พ.ต.อ.มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ต.โสธร ทองสังข์ สารวัตรสืบสวน พร้อมกำลังได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสมศรี หรือต้น ขาวกระจ่าง อายุ 54 ปี