ระทึก! ทัวร์บุญหนีตาย บนทางด่วน

20 ก.พ. 2566 – เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ห้องเครื่องของรถบัส บนทางด่วนกาญจนาภิเษก ขึ้นจากถนนพระราม 2 มุ่งหน้าบางนา กม. 6+900 ฝั่ง B ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบัส ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ทะเบียน 33-8557 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่เลนซ้าย พบกลุ่มควันลอยออกมาจากห้องเครื่องด้านหลังรถ ใกล้กันพบผู้โดยสารทั้งชายและหญิงประมาณ 40 – 50 คน ยืนอยู่ข้างทางในอาการตื่นตกใจ ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด คาดว่าเกิดจากระบบเครื่องยนต์ของรถ

จากการสอบถามนาย สมคิด ทองลือ อายุ 39 ปี เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ได้ขับรถไปรับผู้โดยสาร ตามจุดต่างๆ ที่นัดหมายไว้แถวในกรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ เพื่อจะพาไปทำบุญตามวัดในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และกำลังเดินทางกลับ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังขึ้น 1 ครั้ง บริเวณท้ายรถ จึงได้ประคองรถและขับไปจอดด้านซ้าย จากนั้นได้ลงมาดูก็พบมีกลุ่มควันออกจากห้องเครื่องและมีเปลวไฟ จนจึงได้ตะโกนให้ผู้โดยสารลงจากรถโดยทันที แล้วตนก็ได้ไปเอาถังดับเพลิงมาฉีดเพื่อดับไฟ จากนั้นได้เดินไปเช็กสาเหตุที่เกิดขึ้นพบว่าระบบเครื่องยนต์ของรถเกิดปัญหา

น.ส.ชาณัฐ อายุ 46 ปี ผู้นำทัวร์สายบุญ เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นพิธีกรคณะทัวร์สายบุญนี้ คณะทัวร์สายบุญได้ไปทำบุญในวัด จ.เพชรบุรี โดยก่อนไปไปรับนักบุญ 3 จุด คือ จุดที่ 1 สำโรง จุดที่ 2 บางพลี จุดที่ 3 หนองจอก กทม.ซึ่งได้พาไปทำบุญเรียบร้อยแล้ว กำลังเดินทางกลับ โดยใช้ทางด่วนกาญจนาภิเษก ขึ้นจากถนนพระราม 2 มุ่งหน้าไป อ.บางพลี พอมาถึงจุดเกิดเหตุจนได้ยินเสียงดังขึ้นที่ท้ายรถและเกิดมีกลุ่มควันขึ้นมา พอคนขับนำรถจอดข้างทางโดยพยายามทยอยให้ผู้โดยสารลงจากรถและส่วนมากจะเป็นผู้สูงอายุ เพื่อความปลอดภัย จากนั้นจึงได้รีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการและกู้ภัยทางด่วนกาญจนาภิเษก เพื่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวโรงงานขวัญกระเจิง เงยหน้ามาเจอคนผูกคอตายที่ระเบียงห้องเช่า

ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายผูกคอตนเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

สาวท้อง 6 เดือน เครียด! พยายามโดดตึก

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีหญิงพยายามจะทำร้ายตนเองโดยการจะกระโดดจากตึกเอื้ออาทร