ชาวบ้านเล่านาทีระทึก วิ่งหลบวัยรุ่นยิงกันในงานหมอลำซิ่ง ก่อนแพล่มดับ 2 สูญหาย 3

ชาวบ้านเล่าเหตุการณ์นาทีระทึก วิ่งหนีลูกปืนจากงานหมอลำซิ่ง จนมาถึงเหตุการณ์แพล่มกลางแม่น้ำมูล เผยต่างคนต่างหนีตาย ก้มหลบลูกปืนอยู่ที่หัวแพ ทำให้รับน้ำหนักไม่ไหว แพจมน้ำจนล่มในที่สุด เสียชีวิต 2 ราย สูญหายอีก 3 คน ยังไร้วี่แวว

9 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 17.00 น. นายจันยา จันพิรักษ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์แพข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำมูลในพื้นที่ อ.สิรินธร จนมีผู้เสียชีวิตแล้วขณะนี้ 2 ราย และยังสูญหายอีก 3 ราย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาที่บ้านตุงลุง หมู่ 5 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม มีงานบุญประจำปีจึงได้พาเพื่อนๆจากหมู่บ้านคำนกหอ และสุวรรณวารี ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร ไปดูหมอลำ โดยเส้นทางจากบ้านคำนกหอ ไปบ้านตุงลุงที่ใกล้ที่สุดคือ การนั่งแพข้ามฟาก ซึ่งแพดังกล่าวดัดแปลงมาจากเรือหาปลา ซึ่งสามารถบรรทุกคนได้ประมาณ 20 คนขึ้นไป ซึ่งขาไปก็ไม่มีปัญหาอะไร โดยในช่วงหน้าเวทีหมอลำ กลุ่มที่ไปด้วยกันเกิดทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นบ้านอื่น

ช่วงทะเลาะกันตนและชาวบ้านก็พากันวิ่งหนีกันมาที่แพเพื่อที่จะข้ามฟากกลับมาที่หมู่บ้าน ซึ่งในระหว่างวิ่งออกจากงาน ก็ได้ยินเสียงปืนหลายนัด ไม่รู้ยิงใส่ใคร แต่ด้วยกลุ่มของตัวเองก็มีปัญหาก็เดาว่าอาจจะเป็นอริของกลุ่มตัวเอง จึงพยายามวิ่งหยีตายกลับมาที่แพ

พอมาถึงแพ ต่างคนก็วิ่งกรูกันไปที่หัวแพ และต่างก้มต่ำลงเพื่อหลบกระสุนปืน เมื่อแพวิ่งกลับออกมาเกินครึ่งทางด้วยความเร็วประมาณหนึ่ง อีกประมาณ 200-300 เมตร ก่อนจะถึงท่าน้ำของหมู่บ้านตัวเอง หัวแพรับน้ำหนักไม่ไหว หัวแพเริ่มจมน้ำ ซึ่งนางสาวจีรวัน ยิ้มช้าง ผู้ตาย ซึ่งเป็นคนขับแพพยายามเรียกบอกให้แต่ละคนมานั่งที่ท้ายแพบ้าง เพราะหัวแพกำลังจะจมน้ำแล้ว แต่ไม่มีใครฟัง จากนั้นแพเริ่มจมน้ำต่างคนก็ต่างหนีเอาตัวรอด บางคนว่ายน้ำเก่งก็พยุงร่างกายไปได้

หลังจากแพพลิกหงายท้องตนก็กระโจมขึ้นแพ และพยายามช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิตให้ขึ้นมานั่งที่แพได้อีกประมาณ 4-5 คน แต่คนอื่นก็พยายามหนีตายกัน ซึ่งต่อมาจึงมาทราบว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตและสูญหายอีก

ขณะที่การค้นหาผู้สูญหายอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจี้กงอุบลราชธานี และหน่วยงานราชการในพื้นที่ก็พยายามเร่งค้นหาตามริมฝั่ง และการดำน้ำลงไปค้นหา แต่ก็ยังไม่พบวี่แววที่จะพบร่างผู้สูญหายทั้ง 3 ราย ซึ่งขณะนี้ผ่านไปแล้วกว่า 16 ชั่วโมง หลังจากเหตุการณ์แพล่ม

ขณะที่ศพสองแม่ลูกที่ค้นหาเจอแล้ว โดยศพลูกชายวัย 8 ขวบ ได้ตั้งสวดอภิธรรมอยู่ที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 15 บ้านคำนกหอ ต.คำเขื่อนแก้ว ส่วนศพของผู้เป็นแม่ ได้ตั้งสวดอภิธรรมไว้ที่วัดสระแก้วรังสี หรือวัดบ้านสุวรรณวารี ซึ่งห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 300 เมตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายกองทัพธรรม' ตั้งโต๊ะแถลงเคลียร์ปมบัตรสนเท่ห์โจมตี 'หลวงตาสินทรัพย์'

มูลนิธิทนายกองทัพธรรม แถลงชี้เเจงข้อเท็จจริงกรณี บัตรสนเท่ห์ บอให้ตรวจสอบเส้นทางการเฃินและพฤติกรรมมี่ไม่เหมาะสมของพระสิ้นคิด หรือหลวงตาสินทรัพย์ ประธานที่พักสงฆ์ วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ โดย ร้องเรียน ไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

สหกรณ์การเกษตรนาเยีย อุบลราชธานี เดินหน้าแก้หนี้สมาชิก หนุนสร้างระบบน้ำปลูกข้าวโพดหลังนา

สหกรณ์การเกษตรนาเยีย อุบลราชธานี เดินหน้าโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินและพัฒนาคุณภาพชีวิตสมาชิก กรมส่งเสริมสหกรณ์สนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำจากกพส. หวังสร้างระบบน้ำไร่นาและส่งเสริมอาชีพปลูกข้าวโพดหลังนาและเลี้ยงโค-กระบือ สร้างรายได้ มีกำลังส่งชำระหนี้คืนสหกรณ์

ชาวอุบล หนุน 'ไทยสร้างไทย' รอรับเงินบำนาญ 3 พัน หลัง 'สุดารัตน์' ได้เป็นนายกฯ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย หมายเลข 32 พร้อมด้วยนายสิทธิชัย โควสุรัตน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการเลื

แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดถนนมิตรภาพ

โคราช-แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ตำรวจภูธรภาค 3 จัดกำลังอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดเส้นทางกว่าหมื่นนาย

แห่กลับก่อนหยุดยาวสงกรานต์ทางหลวงหมายเลข24มุ่งสู่อีสานใต้เริ่มหนาแน่น

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ก่อนหยุดยางสงกรานต์ ส่งผลถนนสาย 24 ช่วง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรองรับรถจากภาคกลางและภาคตะวันออก เริ่มหนาแน่น