27 พ.ย.2564 - ทัพเรือภาคที่ 3 และศรชล.ภาค 3 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา มีเรือประมงพื้นบ้านตกปลา 1 ลำ มีลูกเรือ 1 คน ชื่อ นายพิศติพงษ์ พูมน ออกไปตกปลาในทะเลนอกฝั่ง อ.ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ได้ขาดการติดต่อกับทางบ้าน คาดว่าเครื่องยนต์เสียหรือเกิดอุบัติเหตุ จึงได้สั่งการให้เรือหลวงทยานชล และอากาศยานในทัพเรือภาคที่ 3 เข้าทำการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าว โดยได้ทำการตลอดวันตลอดคืน รวมทั้งกระจายข่าวให้กับชาวประมงในพื้นที่ ผ่านไป 3 คืน
ต่อมา ในเช้าตรู่วันนี้ 27 พ.ย.64 ขณะที่ เรือหลวงทยานชล กำลังค้นหาในทะเล ก็ได้รับแจ้งจากเรือประมงโชคแก่นแก้วนาวี 1 โดยมีนายอำพัน ทองห่อ (ไต๋หมี) เป็นผู้ควบคุมเรือ ว่าเมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ ได้พบเรือ 1 ลำ (พีท) ลอยลำเครื่องเสียอยู่ที่แบริ่ง 250 ระยะ 8 ไมล์ทะเล จากวัดท่าไทร อ.ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา แลต 08 18.6 N ลอง 98 07.6 E โดยเรือโชคแก่นแก้วนาวี 1 ได้ทำการลากเรือดังกล่าว กลับเข้าฝั่งที่ท่าเรือประมงทับละมุ
จากการสอบถาม ทราบว่าหางเสือเรือได้ขาดกลางทะเล ขณะออกเรือตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.64 ทำให้ไม่สามารถควบคุมเรือได้ อีกทั้งโทรศัพท์แบตเตอรี่หมด จึงได้ลอยลำ 3 วัน 3 คืน อดอาหารรอความช่วยเหลือ โดยขณะที่เรือโชคแก่นแก้วนาวี 1 ไปพบนั้น นายพิศติพงษ์ ได้นอนอยู่และลุกขึ้นมาพอดี จึงทำให้เรือสังเกตเห็น และเข้าช่วยเหลือได้ทัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดชุ่ย เอกชนก่อสร้างปล่อยน้ำปูนลงคูน้ำสาธารณะ
ประชาชนร้องเรียน น้ำปูนไหลลงคูน้ำสาธารณะ หวั่นกระทบวิถีประมง สส.ภูเก็ตรับเรื่องตรวจสอบทันทีหารือผู้แทนโครงการฯ แก้ปัญหาเยียวยาพื้นที่
บุกตรวจ 5 ร้านกัญชาฝ่าฝืนกฎหมายเมืองภูเก็ต ยึดของกลางเพียบ!
ฝ่ายปกครองภูเก็ตบูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายกัญชาในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต พบฝ่าฝืนกฎหมาย จับผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมยึดดอก
“สุชาติ” สั่งเอาผิดทันที! ลุยปราบผู้บุกรุกป่าสงวนฯ ภูเก็ต ย้ำไม่มีข้อยกเว้น เดินหน้าทวงคืนผืนป่าอย่างเด็ดขาด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเดินหน้าบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับผู้บุกรุกทรัพยากรของรัฐ โดยเฉพาะพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ
ตำรวจภูเก็ตบุกค้นบ้านเช่า ตะลึงพบบุหรี่เถื่อนกว่า 2 แสนมวน
วลา 07.30 น. พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8 นำกำลังชุดสืบสวน สภ.วิชิตและชุดสืบสวน ปพ.บก.สส.ภ.8
รมต สุชาติ เฉียบสั่ง กรมอุทยานฯ ลุย! ติดป้าย ริ้อ โรงแรมดังภูเก็ต
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้า “ ภูเก็ตโมเดล ”เร่งบังคับใช้กฎหมายกับผู้บุกรุกพื้นที่อนุรักษ์ทุกรายอย่างเสมอภาค ไม่มีข้อยกเว้น ล่าสุด “รมว.สุชาติ ชมกลิ่น” สั่งเปิดปฏิบัติการบังคับคดีรื้อถอนโรงแรมและวิลล่าหรูในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต หลังคดีถึงที่สุด ทวงคืนพื้นที่ป่ารวมกว่า 25 ไร่ กลับคืนเป็นสมบัติของแผ่นดิน
จับ 2 สาว ลอบขนช่อดอกกัญชากว่า 32 กก. ซุกกระเป๋าเตรียมออกนอก
เจ้าหน้าที่ศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ตร่วมตำรวจ สภ.สาคู จับกุมสาวฟิลิปปินส์และสาวไทย หลังพบช่อดอกกัญชาบรรจุถุงสุญญากาศซุกซ่อน

