เปิดยุทธการ 'สยบอันธพาลป่วนเมือง' ปิดล้อมบุกยึดท่อซิ่ง-ปืนเพียบ ผู้ต้องหา 111 ราย

ตำรวจชุมพรเปิดยุทธการ "สยบอันธพาลป่วนเมือง" ปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา 111 ราย ยึดท่อซิ่ง 111 ท่อ ปืน 29 กระบอก หากเป็นเยาวชนต้องดำเนินคดีผุ้ปกครองด้วย

16 มี.ค.2566 - นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงข่าวผลการปิดล้อมตรวจค้น “ยุทธการสยบอันธพาลป่วนเมือง” จับกุมผู้ต้องหา 111 ราย ยึดของกลางท่อไอเสีย 111 ใบ อาวุธปืน 29 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 170 รายการ

โดยการ "ยุทธการสยบอันธพาลป่วนเมือง" ปฏิบัติการเป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและข้อสั่งการของศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง(ศปข.ตร.)ซึ่งให้ทุกหน่วยเร่งรัดกวดขันจับกุมการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการแข่งรถในทางสาธารณะทุกช่องทางทั้งทางออนไลน์ รวมถึงร้านจำหน่ายร้านซ่อมและร้านดัดแปลงแต่งซิ่งรถจักรยานยนต์

พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ได้สั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ระหว่างวันที่ 10 - 14 มีนาคม 2566 ตาม “ยุทธการสยบอันธพาลป่วนเมือง” ซึ่งเป็นปฏิบัติการในการตรวจค้นปราบปรามเชิงรุก แหล่งผลิต ประกอบ ซุกซ่อน ดัดแปลง อาวุธปืนผิดกฎหมาย แหล่งอบายมุข แหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น นักเลงอันธพาล

โดยเน้นความผิดฐานครอบครองและพกพาอาวุธปืน ปราบปรามผู้ลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนออนไลน์ผิดกฎหมาย เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิด รวมทั้งการกวดขันจับกุมรถที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนในชุมชนและสังคม รวมไปถึงเกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และรถจักรยานยนต์ทุกคันที่จับกุมได้จะบันทึกประวัติของผู้ขับขี่ ส่วนคันที่แปลงสภาพกลับมาเหมือนเดิมหรือสามารถนำเอกสารรถมาแสดง สามารถรับคืนกลับได้ ทั้งนี้ หากผู้กระทำผิดเป็นเยาวชน จะดำเนินการถึงผู้ปกครองด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ตึกอุบัติเหตุ รพ.หลังสวน 268 ล้าน สร้างเสร็จกว่า 2 ปี ยังไม่ได้ใช้

นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นพ.ศักดิ์สิทธิ์ มหารัตนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลังสวน และหัวหน้าเภสัชกร และนายช่างเทคนิค ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพอาคารอุบัติเหตุแบบบูรณาการ 7 ชั้น ณ โรงพยาบาลหลังสวน

'บิ๊กโจ๊ก' ตัดไฟก่อนถึงหู 'อียู' สางปมแรงงานประมงพม่าถูกทำร้ายปางตาย

“บิ๊กโจ๊ก”ลงพื้นที่หลังมีแรงงานพม่าถูกเจ้าของเรือ-ไต๋ รุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัส และจ่ายค่าแรงผิดระเบียบ หวั่นกระทบเรื่องระหว่างประเทศ

อุกอาจ! แก๊งมาเฟียใช้มีดฟันรุมกระทืบหนุ่มขายข้าว-เมียท้องอ่อน กลางสถานีรถไฟชุมพร

แก๊งมาเฟียสัมปทานโหดกลุ่มคนอ้างเป็นผู้ที่ได้รับสัมปทานขายของที่สถานีรถไฟชุมพร ไม่พอใจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารอิสลามหมกไก่ ข้าวต้ม ผู้โดยสารบนตู้โบกี้รถ เรียกลงมาต่อว่าก่อนช่วยกันรุมฟันกระทืบต่อหน้าต่อตาผู้โดยสารจำนวนมากที่รอขึ้นรถ โชคดีมีผู้โดยสารเป็นทหาชายแดนใต้ลงมาห้ามไว้ทำให้รอดตาย

คนชุมพรเฮลั่น! เลขทะเบียนรถ 'ลุงตู่' ให้โชค รับทรัพย์กันทั่วหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 ก.พ. 2566 โดยรางวัลที่ 1 หมายเลขที่ออก 297411 ปรากฎว่ามีนักเสี่ยงโชคที่จับจ้องเลขทะเบียนรถยนต์ที่ขับ

เลือกตั้งชุมพรเดือด! คู่หูบ้านใหญ่แตก 'ปชป.-รทสช.' เปิดศึกคนกันเอง

ศึกเลือกตั้งครั้งนี้กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเมืองชุมพร นั่นก็คือ “นายกศรีชัย” หรือ “เฮียใช้” นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเมืองชุมพร เป็นนายกฯผูกขาดในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี

'รักลุงตู่' กระหึ่ม ชาวชุมพรแห่ต้อนรับ 'ประยุทธ์-รวมไทยสร้างชาติ' ที่นั่งไม่พอ!

ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพรและหน้า อบจ.ชุมพร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต้อนรับ พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายก