ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

พบศพเปลือยในป่าพรุสภาพแห้งหนังหุ้มกระดูกคาดเป็นแรงงานพม่าตายมาแล้วอย่างน้อย 2 เดือนครึ่ง เร่งหาเบาะแสและชันสูตรหาสาเหตุการตาย ชาวบ้านเผยเคยมีชายหญิงแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาแอบพากันมาพรอดรักบริเวณป่าแห่งนี้หลายครั้ง

20 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และแพทย์โรงพยาบาลบางกล่ำ

พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายเปลือยกายอยู่ในชายป่าติดกับบึงน้ำที่แห้งขอดและอยู่ใกล้ขนำร้างของชาวบ้าน สภาพศพเริ่มแห้งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกเสียชีวิตมาแล้วราว 2 เดือนครึ่ง

แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายรวมถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ใกล้กับศพพบกางเกงในบ๊อกเซอร์สีแดงของผู้ชายอยู่ห่างกับศพราว1เมตร แต่ก็ไม่สมารถระบุได้ว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าที่หน้าที่ได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและส่งศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่ไปหาปลาในบริเวณดังกล่าวไปพบจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่แต่อย่างการสอบถามผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในละแวกหมู่บ้านเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านสูญหายแต่อย่างใด

จากการประเมินเหตุการณ์ทั้งจากสภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมหนักมาก่อนเมื่อช่วงปลายปีบวกกับสภาพศพที่ตายมาราวสองเดือนครึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นศพลอยน้ำ หรืออีกประเด็นก็น่าจะเป็นศพของแรงงานต่างด้าว เพราะในพื้นที่เกิดเหตุเคยมีแคมป์แรงงานเมียนมาที่มาทำงานอยู่

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ชุดสืบสวนได้สอบถามชาวบ้านที่เข้าไปต่อนกในป่าบริเวณนี้บอกว่ามักจะแอบเห็นชายหญิงที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามักจะพามาแอบพรอดรักกันหลายครั้ง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานและรวมรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเป็นแนวทางสืบสวนหาเบาะแสของผู้เสียชีวิตรายนี้ว่าเป็นใคร รวมถึงรอผลการชันสูตรศพว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายหรือไม่

ทั้งนี้หากมีใครสงสัยว่าจะเป็นญาติหรือมีคนรู้จักสูญหายไปในช่วง3เดือนที่ผ่านมาก็ให้ไปติดต่อตำรวจสภ.บางกล่ำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย   

เริ่มฤดูจับปูม้า! ชาวประมงพื้นบ้านได้เฮ ออกเรือหาปูม้า ราคาพุ่ง ตัวใหญ่ กก.ละ 400

ประมงพื้นบ้านเรือปูได้เฮ! หลังเข้าสู่ฤดูปูม้าที่ในขณะนี้ ชาวประมงพื้นบ้านนำอวนและนำลอบออกไปวาง เพื่อจับปูม้า ส่งผลให้ราคาปูม้าพุ่งสูงขึ้น ปูใหญ่ 4 ตัว 1 กิโล ราคา กก.ละ 400 บาทเนื่องจากเพิ่งเริ่มเข้าฤดู ปูม้ายังมีน้อยอยู่ราคาจึงสูงขึ้น

สงขลาคุณยายวัย 76 ฉีกบัตรเลือกตั้ง อ้างเข้าใจผิด

บรรยากาศการเลือกตั้งที่ จ.สงขลา มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้งเกิดขึ้นที่หน่วยเลือกตั้ง 33 ตั้งอยู่ลานกีฬาหมู่บ้านอิงกมล ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ของเขตเลือกตั้งที่ 9 จ.สงขลา

'บิ๊กป้อม'อ้อนชาวสงขลา ขอให้พปชร.ทั้ง 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง

พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ณ โรงเรียนในเมือง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลานำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน