ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

พบศพเปลือยในป่าพรุสภาพแห้งหนังหุ้มกระดูกคาดเป็นแรงงานพม่าตายมาแล้วอย่างน้อย 2 เดือนครึ่ง เร่งหาเบาะแสและชันสูตรหาสาเหตุการตาย ชาวบ้านเผยเคยมีชายหญิงแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาแอบพากันมาพรอดรักบริเวณป่าแห่งนี้หลายครั้ง

20 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และแพทย์โรงพยาบาลบางกล่ำ

พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายเปลือยกายอยู่ในชายป่าติดกับบึงน้ำที่แห้งขอดและอยู่ใกล้ขนำร้างของชาวบ้าน สภาพศพเริ่มแห้งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกเสียชีวิตมาแล้วราว 2 เดือนครึ่ง

แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายรวมถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ใกล้กับศพพบกางเกงในบ๊อกเซอร์สีแดงของผู้ชายอยู่ห่างกับศพราว1เมตร แต่ก็ไม่สมารถระบุได้ว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าที่หน้าที่ได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและส่งศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่ไปหาปลาในบริเวณดังกล่าวไปพบจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่แต่อย่างการสอบถามผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในละแวกหมู่บ้านเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านสูญหายแต่อย่างใด

จากการประเมินเหตุการณ์ทั้งจากสภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมหนักมาก่อนเมื่อช่วงปลายปีบวกกับสภาพศพที่ตายมาราวสองเดือนครึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นศพลอยน้ำ หรืออีกประเด็นก็น่าจะเป็นศพของแรงงานต่างด้าว เพราะในพื้นที่เกิดเหตุเคยมีแคมป์แรงงานเมียนมาที่มาทำงานอยู่

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ชุดสืบสวนได้สอบถามชาวบ้านที่เข้าไปต่อนกในป่าบริเวณนี้บอกว่ามักจะแอบเห็นชายหญิงที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามักจะพามาแอบพรอดรักกันหลายครั้ง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานและรวมรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเป็นแนวทางสืบสวนหาเบาะแสของผู้เสียชีวิตรายนี้ว่าเป็นใคร รวมถึงรอผลการชันสูตรศพว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายหรือไม่

ทั้งนี้หากมีใครสงสัยว่าจะเป็นญาติหรือมีคนรู้จักสูญหายไปในช่วง3เดือนที่ผ่านมาก็ให้ไปติดต่อตำรวจสภ.บางกล่ำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ขายน้ำมันเถื่อนกลางเมือง เย้ยกฎหมาย

หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวการขายน้ำมันเถื่อนอย่างเปิดเผยเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.สะเดา โดยขายน้ำมันเถื่อนริมถนนกลางเมืองสะเดา

เศร้า! 'น้องฟลุ๊ค' สุนัขพิทบลูโดนเจ้าของทิ้ง สุดยื้อชีวิต

จากกรณีทีม The hope songkhla และมูลนิธิ The hope Thailand ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขพิบูลที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้ ภายในซอย 6 ราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และได้รับการช่วยเหลือ

เตรียมฟื้นสถานีรถไฟสงขลา ให้เป็นจุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

ฟื้นสถานีรถไฟสงขลา หลังหลับใหลมากว่า 40 ปีนำหัวรถจักรดีเซล โบกี้ผู้โดยสาร และตู้บรรทุกสินค้า รวมทั้งสิ้น 7 โบกี้ที่ปลดระวางแล้วจากสถานีชุมทางหาดใหญ่มาวางประดับโชว์ไว้บนราง โดยจะทำการซ่อมแซมและพ่นสีใหม่ทั้งหมด รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณสถานีรถไฟสงขลา

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

รวบโจรอาละวาดทั่วสงขลา อ้างถูกทวงหนี้จนหมดทาง

ตำรวจจับกุมสองโจรขึ้นบ้านขโมยทรัพย์สินบ้านหรู 3 หลังรวดในคืนเดียว เป็นสองโจรที่เคยร่วมกับเพื่อน 5 คน โจรกรรมปืนจากร้านปืนใน อ.หาดใหญ่ครั้งใหญ่ได้ปืนไป 37 กระบอก สารภาพถูกทวงหนี้จนหมดหนทาง

ชาวบ้านร้องรัฐช่วยด่วน! ถนนเลียบคลองสวยงาม กลายเป็นบ่อขยะ

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และพื้นที่หมู่ 2 บ้านบางแฟบ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาขยะ