มิจฉาชีพแฝงตัวเข้ากลุ่มไลน์ผู้ปกครองโรงเรียนดังอ่างทอง หลอกโอนเงินค่าชุดพละ

มิจฉาชีพแฝงตัวในกลุมไลน์ผู้ปกครองโรงเรียนดังอ่างทอง ปลอมไลน์เป็นฝ่ายธุรการโรงเรียน แจ้งบัญชีให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าชุดพละ โรงเรียนเตรียมพาผู้เสียหายแจ้งความ เบื้องต้นพบว่าบัญชีที่โอนเงินนั้นเป็นชื่อยายวัย82ปีชาวจังหวัดเลย

30 มี.ค.2566 - ที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายมงคล บกสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีอ่างทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนพบว่ามีมิจฉาชีพเข้ามาแฝงตัวในกลุมไลน์ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสตรีอ่างทอง ที่กำลังเข้ามาในปีการศึกษาใหม่ โดยปลอมไลน์เป็นฝ่ายธุรการของโรงเรียน และได้แจ้งบัญชีให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าชุดพละโอนเงินเข้าไปให้เป็น จำนวนเงิน 640 บาท โดยแจ้งเป็นเงินค่าเสื้อพละ 350 บาท และค่ากางเกงพละ 290 บาท ซึ่งมีผู้เสียหาย 1 ราย เป็นแม่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทางโรงเรียนรับทราบประสานผู้ปกครองที่เสียหายเตรียมเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง

นายมงคล กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานไปยัง สภ.เมืองอ่างทอง จากการตรวจสอบพบว่าบัญชีที่ทางมิจฉาชีพนำมาหลอกลวงให้โอนเงินเข้าไปให้นั้น เป็นชื่อของยายวัย 82 ปี ชาวจังหวัดเลย และทางโรงเรียนได้ทราบถึงความเสียหายครั้งนี้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีครูอาจารย์ที่เป็นผู้ปกครองของนักเรียนอยู่ในไลน์กลุ่มดังกล่าวด้วย เมื่อพบว่ามีการแจ้งจากไลน์ฝ่ายธุรการ ในการแจ้งเก็บเงินค่าชุดพละนั้นมีความผิดปกติ โดยทางโรงเรียนจะให้จ่ายเงินค่าชุดพละเป็นเงินสด และให้จ่ายวันที่ 1 เมษยน ซึ่งเป็นวันมอบตัวนักเรียน

ชุดพละนั้นเสื้อราคา 350 บาท ส่วนกางเกงนั้นมีการจ่ายเงินตามไซส์ โดยจุดที่ครูเป็นผู้ปกครองเด็กเห็นความผิดปกติ จึงสอบถามฝ่ายธุรการ และทราบว่าเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามา จึงทำใด้การตรวจสอบแจ้งเตือนทางสื่อโซเชียล เพจเฟซบุ๊กและสถานีวิทยุของโรงเรียนอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะเกิดความเสียหายขยายวงกว้างในกลุ่มผู้ปกครอง และแจ้งเตือนไปยังกลุ่มผู้ปกครองทุกช่องทางให้ทราบอย่างเร่งด่วน และเตรียมมอบหมายให้อาจารย์พาผู้ปกครองผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินการเอาผิดกับทางมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวเข้ามาก่อเหตุตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

MEA ตอกย้ำความมั่นใจใช้แอปฯ MEA Smart Life ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

นายคมกริช สาคริก ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า MEA ยืนยันความั่นใจแนะนำผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่บริการได้แก่

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

'ชาคริต-แอน' เจอมิจฉาชีพทำเสียหาย 100 ล้าน ผู้เสียหายบุกถึงสวน-ยืนด่าหน้าบูธ!

พระเอกรุ่นใหญ่ ชาคริต แย้มนาม ที่วันนี้ควงภรรยาสาวคนสวย แอน ภัททิรา และลูกชายวัย 5 ขวบ น้องโพธิ์ มาเคลียร์ใจหลังเจอมิจฉาชีพปลอมเพจขายทุเรียน สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย, อาจารย์เป็นหนึ่ง และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' เตือนภัยออนไลน์ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญ 3.2 ล้าน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. หัวหน้าคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต้านภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

อย่าหลงเชื่อ คลัง-ธปท. ข่มขู่ประชาชนโอนเงินยืนยันตัวตน

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า กระทรวงการคลัง ออกหนังสือเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ เอกสารปลอมอ้างชื่อแบงก์ชาติและกระทรวงการคลัง ข่มขู่ประชาชนให้โอนเงินยืนยันตัวตน