เปิดพัดลมทิ้งไว้! เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง หมาแมวถูกไฟคลอกตาย 11 ตัว

17 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครราชสีมา จากสภาพอากาศร้อนจัด พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมาได้รับแจ้งได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพัก บ้านโนนไม้แดง ม.2 ซอยสามยอด ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงพร้อมด้วยนายบรรจบ ม่วงแม้น นายกเทศมนตรีตำบลสุรนารี รุดไปยังที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียวกลางสวน เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงจากระเบียงด้านนอกจนโครงหลังคาพังถล่ม ก่อนลุกลามเข้าตัวบ้านชั้นใน ประสานรถดับเพลิง 3 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา เร่งให้การขช่วยเหลือและฉีดน้ำสกัดเพลิงเป็นการด่วน

บริเวณด้านนอกมีกรงสัตว์เลี้ยงหลายกรง ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า ถังแก๊ส อาหารสัตว์ ถูกไฟไหม้วอด โดยขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงจนสงบได้แล้ว ส่วนเบื้องต้นสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องของไฟฟ้าลัดวงจร

ทั้งนี้ขณะกำลังเร่งดับเพลิง ปรากฏว่าได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังจากในตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงทุบประตูเปิดเข้าไปช่วยเหลือสุนัข 1 ตัวออกมาจากกองเพลิง รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด สภาพเนื้อตัวมอมแมม ตื่นตกใจวิ่งหนีเตลิดเข้าป่า ท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ใช้เวลาฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ซากแมวถูกไฟคลอกตายอยู่ในกรง 9 ตัว แมวสีขาวสำลักควันตายอยู่ภายในบ้านอีก 1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลถูกไฟคลอกตายอยู่ในบ้านอีก 1 ตัว รวมหมาแมวถูกไฟคลอกตาย 11 ตัว ข้าวของเครื่องใช้และทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด รวมทั้งมีอาวุธปืนด้วย

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านช่วยชีวิตแมว 4 ตัว ที่ถูกขังในกรง 2 กรง รอดจากกองเพลิงได้หวุดหวิด ส่วนสัตว์เลี้ยงพวกหมาพันธุ์พุดเดิ้ลและพันธุ์อื่น ๆ อีกกว่า 20 ตัว ถูกเลี้ยงขังกรงบริเวณรอบนอกตัวบ้าน พากันรอดชีวิต

นายสันติ สีทาบุตร อายุ 65 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง บอกว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านเดินทางไปส่งญาติที่ จ.สุพรรณบุรี กำลังเดินทางกลับ จึงไม่มีใครอยู่บ้าน ก่อนได้กลิ่นฉุนเหม็นไหม้ เหมือนไฟไหม้พลาสติก จากนั้นมีเปลวไฟลุกไหม้จากระเบียงด้านนอก ลุกลามเข้าไปในตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จึงรีบช่วยขนย้ายกรงแมวออกมาจากกองเพลิงได้ 2 กรง มีแมว 4 ตัว จนมือถูกไฟลวกเป็นแผล ส่วนแมวที่อยู่ในกรงอีกหลายตัว ช่วยไว้ไม่ทัน เนื่องจากไฟไหม้รุนแรงมาก สันนิษฐานว่า เจ้าของบ้านเปิดพัดลมทิ้งไว้ให้แมวที่อยู่ระเบียงบ้าน เกิดไฟฟ้าลัดวงจรเป็นประกายไฟลุกไหม้ดังกล่าว

ด้านนายบรรจบ ม่วงแม้น นายกเทศมนตรีตำบลสุรนารี กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเจ้าของเป็นข้าราชการทหาร ซึ่งตอนนี้อยู่ จ.สุพรรบุรี หลังทราบข่าวได้ส่งลูกน้องมาดูที่เกิดเหตุแล้ว และเรื่องสุนัข แมวต่างๆ ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ รวมทั้งทราบว่ามีอาวุธปืนที่ถูกเพลิงด้วย ซึ่งคงต้องรอเจ้าของบ้านมาให้รายละเอียดอีกที

อย่างไรก็ตาม ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่ชัดเจนอีกครั้ง ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 2 ล้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พสกนิกรโคราชปลูกต้นไม้ 9 พันต้น เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง ร.9'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวามหาราช

ไฟไหม้! ตลาดนัดเรือบิน 8 ร้านค้าวอด หมาแมวนับสิบโดนคลอก

เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.ท.ธนกิจ แก่นอินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดเรือบิน ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ไฟไหม้! ตลาดนัดแพรกษา วอด  6 ล็อก เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดนัด ซอยแพรกษา 10 ถนนแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองแพรกษา รุดไปที่เกิดเหตุ

ชาวโคราชสวมเสื้อเหลืองทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล 'ในหลวง ร.9'

ที่บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานประกอบพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ชาวบ้านปลื้ม 'คุณจ๋า' ร่วมงานบุญทอดกฐินฟ้อนรำโชว์ผัดหมี่โคราช  

”คุณจ๋า”สตรีหมายเลข 1 ”นายก.หนู  ร่วมสืบสานประเพณีไทยประธานทอดผ้ากฐินสามัคคี ร่วมฟ้อนรำกับชาวบ้านอย่างอ่อนช้อยสวมงาม และผัดหมี่โคราช ณ วัดโคกพระเมืองย่าโม

ไฟไหม้ย่านบางพลี วอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านเล่าทั้งน้ำตาหมดตัว

มื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยจงสิริ พาร์คแลนด์ หมู่ 21 ต.บางพีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ