หนัก!! พายุหมุนพัดถล่มบ้านพังเกือบ 100 หลัง ในนครพนม

นานๆฝนจะตกที พายุหมุนพัดถล่มบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียวควาย3 แม่ลูกตายคาทุ่งนา เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด

23 เม.ย.2566 – วันที่ 22 เมษายน 2566 ในพื้นที่จังหวัดนครพนม หลังตลอดสัปดาห์มีสภาพอากาศแปรปรวน อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดฝนตกฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรง บางพื้นที่เกิดพายุลูกเห็บ โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.นาถ่อน รวมถึง ต.โพนแพง อ.ธาตุพนม และ พื้นที่ อ.เรณูนคร เกิดพายุพัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้าน ได้รับความเสียหายเกือบ 100 หลังคาเรือน หนักสุดอยู่ที่บ้านตาลกุด หมู่ 8 และ หมู่ 3 ต.โพนแพง อ.ธาตุพนม มีฝนตกนานนับชั่วโมง บ้านเรือนถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน มีเสียหายหนักกว่า 10 หลังคาเรือน บางรายคาดว่าจะต้องสูญค่าซ่อมแซมกว่า 50,000 บาท อีกทั้งมีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นนับ 10 ต้น จึงเป็นสาเหตุไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

ความบ้าคลั่งของพายุยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ยังมีในพื้นที่ ต.นาถ่อน อ.ธาตุพนม ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย มากกว่า 20 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ทางด้าน นายนิพพิชฌน์ อติอนวรรตน์ นายอำเภอธาตุพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ประสานศูนย์ป้องกันและสาธารณภัยอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่สำรวจให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

ขณะเดียวกันที่ ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม เกิดเหตุฟ้าผ่าควาย สามแม่ลูก มีเพศเมีย 2 ตัว เพศผู้ 1 ตัว อายุประมาณ อายุ 3-4 ปี ตายในทุ่งนา หลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้เกษตรกรเจ้าของควาย ได้รับความเดือดร้อน คิดมูลค่าความเสียหาย นับแสนบาท โดยมีชาวบ้านมารับซื้อ ราคารวมประมาณแค่ 20,000 -30,000 บาท เพื่อนำไปชำแหละขาย โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ยังคงแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ เฝ้าระวัง ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศในช่วงนี้ เนื่องจากมีสภาพอากาศแปรปรวน เสี่ยงเกิดพายุฝนพัดถล่มซ้ำอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นครพนมอ่วม! ลำน้ำสาขาทะลักท่วมพื้นที่เกษตร วัวควายนับหมื่นขาดแคลนอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.นครพนม หลังได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังนานเกือบ 3 เดือน นับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้างในพื้นที่ 12 อำเภอ

นอภ. เร่งเจรจาเจ้าหนี้ดอกโหด ช่วย 'สาวกู้เงินออนไลน์' หนี้ท่วม 2.6 ล้าน

ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าสาว อายุ 26 ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปลาปาก พร้อมร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน

นครพนมฝนถล่มหนัก รร.ดังอายุ 114 ปีขอปิด 1 วันผวาไฟฟ้ารั่ว

ผลพวงฝนถล่มเมืองนครพนม รร.ดังเก่าแก่กว่า 114 ปี น้ำท่วมขังอาคาร บ้านพักครู ประกาศปิดเรียน 1 วัน หวั่น นร.ไม่ปลอดภัยจากระบบไฟฟ้า

เอาใจสายแอดเวนเจอร์! คาเฟ่ลึกลับกลางป่า ไร้ไฟฟ้า

ร้านคาเฟ่แนวแปลกแหวกแนว ชื่อว่า กระต่ายป่า ตั้งอยู่กลางสวนยางพารา ติดเชิงเขาภูพานน้อย ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งอยู่ห่างไกลจากชุมชน และหมู่บ้าน