แห่ส่งท้ายสงกรานต์พระประแดง จนท.ขีดเส้นเล่นน้ำจบที่หนึ่งทุ่ม

ประชาชนแห่ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์  พระประแดง ขณะที่ผู้การปากน้ำออกตรวจเยี่ยม  ล้อมคอกความปลอดภัยให้อยู่ภายใต้กฎหมาย ขีดเส้น 19.00 น.จบงานเล่นน้ำ

23 เม.ย.2566 – เมื่อเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ตรวจเยี่ยม ศปภ.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง พร้อมชุดปฏิบัติการ ได้รายงานเหตุการณ์ปกติ ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นโดยรวมบรรยากาศสงกรานต์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และผู้การปากน้ำได้ตรวจศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิดที่ ศปก สภ.พระประแดง กล้องในพื้นที่ทั้งหมดมีกว่า 100 ตัว ตามจุดสำคัญ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดและชุดเคลื่อนที่เร็วไว้คอยระงับเหตุอีกด้วย

ส่วนบรรยากาศรอบเมืองพระประแดงมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะหน้าเวทีคอนเสิร์ตบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง เพราะมีอุโมงค์น้ำให้ประชาชนเข้าไปร่วมเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า ในวันนี้เป็น วันเล่นสงกรานต์พระประแดง ก็เป็นช่วงสุดท้ายของประเทศในเทศกาลสงกรานต์ในส่วนของจังหวัดสมุทรปราการ เราก็ได้มีการจัดโซนนิ่งในการ ให้มีการเล่นน้ำโดยเฉพาะ  อยู่ในบริเวณด้านในตลาดในช่วงสงกรานต์ที่มีคอนเสิร์ต เราก็มีการตั้งจุดคัดกรองมีการออกคำสั่งกับเจ้าพนักงานจราจรห้ามนำรถบรรทุกน้ำเข้าไป ส่วนบริเวณอื่นๆก็เล่นได้ตามปกติแต่ว่าก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“อยากจะเตือนว่าในกรณีสงกรานต์พระประแดงนี้ เรามีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 500 นาย ให้อยู่ประจำจุดต่างๆ เพื่อเป็นการห้ามปรามเหตุ โดยเราวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 200 จุดโดยทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็อยากจะขอความร่วมมือกับประชาชน ในการเล่นน้ำสงกรานต์ก็ให้คำนึงถึงกฎหมาย ให้คำนึงถึงสิทธิของประชาชน คนเล่นสงกรานต์ทั่วไปด้วยถ้าเขาไม่สมัครใจเล่น ก็ไม่ต้องไปบังคับ ถ้าเขาสมัครใจเล่นก็ว่าไป แต่ก็ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมายอย่าไปทำผิดอนาจารใช้ความรุนแรง ข่มขู่ ก็อาจจะทำให้การเล่นสงกรานต์ไม่สนุกและผิดกฎหมายด้วย” พล.ต.ต.พัลลภ ระบุ

พล.ต.ต.พัลลภ ระบุว่า นอกจากนี้อยากจะเตือนพี่น้องประชาชนผู้ที่เล่นสงกรานต์พระประแดงด้วยว่า  ในพื้นที่พระประแดงบริเวณถนนสุขสวัสดิ์ เข้าไปในกระเพาะหมูรวมถึง ตรอกซอกซอย ทุกจุดห่างกันประมาณ 100 เมตร จะมีกล้องวงจรปิดติดทั้งหมดเพราะฉะนั้นการกระทำความผิดอะไรต่างๆ ก็สามารถจะมองเห็นได้จากกล้องวงจรปิด สามารถนำมาเป็นพยานหลักฐานได้

“เพราะฉะนั้นการเล่นน้ำสงกรานต์ก็ขอให้อยู่ภายใต้บังคับของกฎหมาย ส่วนระยะเวลาของการเล่นสงกรานต์ในครั้งนี้ขอความร่วมมือไม่เกิน 19.00 น แต่ในช่วงเวลาของ 18.00 น. เราก็จะเริ่มประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนว่าให้เลิกเล่นเพราะว่ากลางคืนจะอันตราย เพราะว่าการสาดน้ำ ลงบนพื้นผิวถนน รถวิ่งสัญจรไปมาก็จะอันตราย อาจจะเป็นการกระทำโดยประมาท หรือทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ  เราจึงอยากจะขอความร่วมมือว่าเวลาประมาณ 18.00 น. ให้เลิกเล่นสงกรานต์” พล.ต.ต.พัลลภ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นพระประแดงดวลมีดกลางถนน! ดับ 1 บาดเจ็บ 3

พ.ต.ท.อิศรัฐ ตันสุ สว.สอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเมื่อช่วงบ่ายบ่ายนี้ มีเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

สธ.เผย พบผู้ติดโควิดรายใหม่ สูงขึ้นเป็น 2 เท่าจากสัปดาห์ก่อน แนะกลุ่ม 608 ฉีดวัคซีนด่วน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์โควิด 19 ภายในประเทศหลังเทศกาลสงกรานต์ มีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ สูงขึ้นเป็น 2 เท่าจากสั

สงกรานต์พระประแดงเดือด! โจ๋ยิงคู่อริ เจอรุมฟันยับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นชายใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อริ ริมถนนสายปู่เจ้าสมิงพราย บริเวณปากซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 11 (ซอยร่มประดู่)