กกต.บุรีรัมย์แจ้งผู้มีสิทธิเลือกชื่อตกหล่นยื่นคำขอเพิ่มภายใน 3 พ.ค.นี้

กกต.บุรีรัมย์ ส่งหนังสือแจ้งรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง พร้อมขอให้ผู้ที่รายชื่อตกหล่นยื่นคำขอเพิ่มชื่อต่อนายทะเบียน ภายในวันที่ 3 พ.ค.นี้

27 เม.ย.2566 – น.ส.ปิยนาฏ กลางพนม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กกต.จังหวัดได้ประสานไปยังทุกอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) เร่งประชาสัมพันธ์ผ่านทุกช่องทางทั้งเวทีประชาคมหมู่บ้าน เสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน รณรงค์ให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้ออกมาใช้สิทธิ ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนเองมีชื่ออยู่ โดยชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งที่มีผลต่อการกำหนดอนาคตของประเทศ พร้อมอธิบายขั้นตอนการใช้สิทธิซึ่งต้องใช้หลักฐาน คือ บัตรประจำตัวประชาชนทั้งที่ยังไม่หมดอายุ หรือหมดอายุแล้วก็สามารถใช้ได้ หรือเอกสารทางราชการใดก็ได้ที่มีรูปถ่ายของตนเอง และหมายเลขประตัวประชาชน 13 หลัก มาใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งที่ตนเองมีชื่ออยู่

“กกต.จังหวัดได้จัดส่งหนังสือแจ้งรายชื่อ ลำดับที่ของผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง และหน่วยเลือกตั้งในการใช้สิทธิไปยังทุกครัวเรือนทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ของจังหวัดบุรีรัมย์ แล้ว หรือสามารถตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งได้ทางแอปพลิเคชั่น Smart Vote หากพบว่ารายชื่อตกหล่น หรือมีรายชื่อแปลกปลอมปรากฏในทะเบียนบ้าน สามารถยื่นคำร้องขอเพิ่ม-ถอนชื่อต่อนายทะเบียนอำเภอ นายทะเบียนท้องถิ่นได้ ภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 นี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเฮ! ยุคสีน้ำเงิน 'บ้านใหญ่ - ตระกูลการเมือง' ครองเก้าอี้ 'บิ๊กท้องถิ่น' จนรากงอก

บ้านใหญ่-ตระกูลการเมืองทั่วประเทศเตรียมเฮ  นั่งผู้บริหารท้องถิ่นรากงอก ผูกขาดกันไม่กี่นามสกุล วุฒิสภาจันทร์นี้ลงมติร่างกม.ปลดล็อกที่ห้ามเกินสองวาระ เปลี่ยนให้อยู่จนตายคาเก้าอี้   พร้อมลดอายุจาก 35 เหลือ 25 ปี สว.โวยลั่น ถอยหลังเข้าคลอง สร้างระบบอุปถัมภ์

ผู้บริหารท้องถิ่นรอเฮ ลุ้นคลอดกฎหมาย ปลดล็อกห้ามนั่งเกิน2วาระ8ปี

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ไม่ว่าจะเป็นระดับองค์การบริหารส่วนจังหวัด-เทศบาล-องค์การบริหารส่วนตำบล เป็นอีกหนึ่งกลไกภาครัฐในการพัฒนาพื้นที่และดูแลแก้ไขปัญหาประชาชนที่มาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน ขณะเดียวกันก็มี “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น” คอยกำกับดูแลอีกทางหนึ่ง

กรรมาธิการกีฬาวุฒิสภา รุกแก้ปัญหาถ่ายโอนสนามกีฬาสู่ท้องถิ่น หลายแห่งสนามหรูกลายเป็นทุ่งร้าง

คณะอนุกรรมาธิการด้านกีฬา วุฒิสภา รุกสางปมมหากาพย์ปัญหาถ่ายโอนภารกิจสู่ท้องถิ่นทำงบประมาณรัฐละลายแม่น้ำ ชี้ปมเอกสารสิทธิ์ที่ดินรุกป่า-ศึกการเมืองท้องถิ่น ทำสนามหรูกลายเป็นทุ่งร้าง พร้อมชู "บางกะดีโมเดล" ต้นแบบท้องถิ่นจัดการตนเองแบบไร้เงินทอน

ราชกิจจาฯ ประกาศแล้ว ระเบียบว่าด้วยเงินอุดหนุนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยเงินอุดหนุนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. ๒๕๖๙

โคราชหวัง 8 ก.พ.มีผู้ใช้สิทธิเกิน 75%

กกต.โคราช ฟันธงผู้ใช้สิทธิ 75% ดึงเยาชนนักเรียนนักศึกษารณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งและประชามติ ผอ.กกต.เผยมีเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายส่วนใหญ่ใส่ร้ายและซื้อเสียง