เมืองคอนเดือด! ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ 'นอภ.'

ชาวบ้านท่าศาลาแห่ให้กำลังใจนายอำเภอ หลังอดีตผญบ.ร้องเรียนวางตัวไม่เป็นกลางในการเลือกตั้ง ส.ส. พร้อมแจ้งจับฐานใช้อิทธิพลข่มขู่

1 พ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีประชาชนชาวอำเภอท่าศาลา จำนวนกว่า 100 คน ถือป้ายข้อความต่าง ๆ พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา อาทิ ”ขอให้นายอำเภอปราบอิทธิพลมืด” “ขอให้นายอำเภอเร่งปราบปรามยาเสพติดให้หมดสิ้นไปจาก อ.ท่าศาลา” เป็นต้น

ต่อมา นายอำเภอท่าศาลา ได้ลงมาพบกับประชาชนที่มาให้กำลังใจจำนวนมาก โดยกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงขอขอบคุณพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ ซึ่งตนได้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาลได้เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ ทำให้กลุ่มยาเสพติดไม่พอใจตนมาโดยตลอด จึงหาเรื่องกลั่นแกล้งตนมาโดยตลอดและกล่าวหาว่าไม่เป็นกลางทางการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องไม่จริง

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนวันเกิดเหตุ ตนได้นำกำลัง อส.ปราบปรามยาเสพติดตามปกติทุกคืน และขณะออกตรวจได้พบกับวัยรุ่นคนหนึ่งมีท่าทางพิรุธ จึงเรียกให้หยุดตรวจ แต่วัยรุ่นคนดังกล่าวทิ้งรถ จยย. แล้วหลบหนีไป ตนและกำลัง อส.ได้สอบสวน พบว่าวัยรุ่นคนดังกล่าววิ่งหลบหนีไปทางบ้านของอดีตผู้ใหญ่บ้านคนที่มาร้องเรียนตน ซึ่งประวัติลูกชายถูกจับยาเสพติดมาก่อน เมื่อไปถึงบ้านของอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ได้เรียกอดีตผู้ใหญ่บ้านมาสอบถามว่าเห็นวัยรุ่นวิ่งหลบหนีมาทางนี้หรือไม่ ไม่ได้มีการข่มขู่และพูดคุยเรื่องการเมืองตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใดเลย แต่พอรุ่งเช้าอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ซึ่งทราบว่าเป็นหัวคะแนนของผู้สมัคร ส.ส. คนหนึ่งในพื้นที่ ได้ไปแจ้งความและร้องเรียนตนกล่าวหาว่าตนข่มขู่เรื่องการเมืองและวางตัวไม่เป็นกลางในการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 9 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเรื่องไม่จริงเลย อยากให้ประชาชนเข้าใจตนด้วยเ พราะตนเป็นข้าราชการระดับสูงจะไปทำตัวไม่เป็นกลางไม่ได้ และผู้บังคับบัญชาก็เข้าใจตนดี

สำหรับคดีนี้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 นายอะมาตย์ ไทรทอง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/7 ม.5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช อดีตผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยทนายความ ได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าศาลา และได้เดินทางมายังศูนย์ดำรงธรรม เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ขอให้นายอำเภอหยุดปฏิบัติหน้าที่ในอำเภอท่าศาลา 2.ขอให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ กกต.ประจำ อ.ท่าศาลา และ 3. ให้ดำเนินการตรวจสอบทางวินัยกับนายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา

ทั้งนี้นายอะมาตย์ ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.50 น.ของวันที่ 28 เมษายน 2566 นายอำเภอท่าศาลา พร้อมด้วย อส.จำนวน 2 คันรถกระบะ ได้เดินทางมายังบ้านตน และบอกให้ตนอย่ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง และกล่าวหาว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพล ห้ามออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ทางการเมือง หากไม่ช่วยหาเสียงให้กับพรรค… หมายเลข…จะไม่รับรองชีวิตและทรัพย์สิน

“ผมปรึกษากับครอบครัวแล้วเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.ท่าศาลาเมื่อเวลา 14.31 น.วันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ผมก็กลัว ผมต้องการให้ท่านเจ้าหน้าที่ ได้รับรู้ ในเรื่องของการกระทำของเจ้าหน้าที่ ผมมีหลักฐานเป็นคลิปและพยานบุคคล และว่าสิ่งที่ผมต้องการ หากนายอำเภอเป็นแบบนี้ต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่ทันที พรุ่งนี้ผมจะเดินทางไปยื่นหนังสือที่ กกต.จังหวัดทันทีเช่นกัน” นายอะมาตย์ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดความขัดแย้งทางการเมืองในเขตเลือกตั้งที่ 9นครศรีธรรมราชมีทีท่าว่าจะเกิดความรุนแรง ทาง พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งให้กำลัง นปพ.นครศรีธรรมราช เตรียมพร้อม ณ ที่ตั้งตลอดเวลา เพื่อเตรียมลงพื้นที่ดังกล่าวป้องกันเหตุความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

หนุ่มเมืองคอน เมายาบ้าหลอนหนัก ขโมยรถ จยย.พ่วงข้าง ขับข้ามจังหวัด

หนุ่มท่าศาลาเมืองคอนหลอนยาเสพติดขโมยรถพ่วงข้างมุ่งหน้าข้ามจังหวัดไปยังสุราษฏร์ธานี แวะถอดพ่วงระหว่างทางซื้อยาบาเสพ ก่อนจะพยายามขโมยรถ

โจ๋วัย 16 แค้นแทนเพื่อน คว้า 9 มม.รัวยิงคู่อริดับ 1 สาหัส 3

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.กะปาง อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในชุมชนบ้าน

3 เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังยิงถล่มลูกหนี้กลางเมืองคอน บาดเจ็บ 7 ราย

มอบตัวแล้ว 3 เจ้าหนี้เท้าแชร์เถื่อนหลังก่อเหตุยิงถล่มลูกหนี้กลางเมืองคอนเจ็บระนาว 7 คนโดยรับทราบข้อกล่าวหาแต่ยังไม่ให้การใด ๆ อ้างให้การชั้นศาล-เผยผู้บาดเจ็บแพทย์เยียวยาช่วยเหลือพ้นขีดอันตารายแล้ว 6 คนเหลืออีก 1 คนอาการโคม่าอยู่ในห้องไอซียู

ศาลฯ อนุมัติหมายจับ 3 ใน 6 เจ้าหนี้แชร์ สาดกระสุนยิงลูกหนี้เจ็บระนาว

จากกรณีเกิดเหตุเจ้าหนี้แชร์นัดลูกหนี้เคลียร์เงินค่าแชร์ที่ค้าง ในซอยร่มเย็น ตรงขามเมรูวัดท่าโพธิ์ ข้างโรงเรียน เทศบาลวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง

อิหร่านประกาศข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเสรีในอิหร่านคงไม่มีใครตั้งคำถาม ขณะนี้รัฐบาลยังบังคับใช้ข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้งอีกด้ว