สลด! ชาวนาฝ่าแดดเปรี้ยง ดับไฟในแปลงนา สุดท้ายกลายเป็นศพ

สุดสลด! หญิงชาวนาอ่างทองวัย 59 ปี ช่วยครอบครัวดับไฟที่ไหม้ฟางลุกลามแปลงนากลางวัน สุดท้ายสามีมาพบเป็นลมแดดนอนเสียชีวิต 

7 พ.ค.2566 – เมื่อเวลา 13.30 น.  พ.ต.ต.ชลพรรษ  ขวัญศรี สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ  ได้รับแจ้งเหตุหญิงสูงอายุนอนเสียชีวิต  เหตุเกิดที่บริเวณกลางทุ่งนา  หมู่ที่ 5  ตำบลไผ่จำศีล  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วย แพทย์ พยาบาล  โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ  และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนา  พบหญิงชาวนา  สวมเสื้อแขนยาวลายน้ำเงินเทา  สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงิน  นอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา  ที่บริเวณหลังมือด้านซ้าย  พบว่ามีร่องรอยถูกไฟไหม้  และพบถังน้ำพลาสติกตกอยู่บริเวณดังกล่าว  ซึ่งห่างจากผู้เสียชีวิตไปประมาณ 50 เมตร  พบว่ามีเพลิงไหม้ฟางแห้งกลางทุ่งนาเป็นวงกว้าง  และเพลิงเริ่มสงบลงแล้ว  ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา นางสาวบุบผา  สดใส อายุ 59 ปี  ชาวบ้าน  หมู่ที่ 2  ตำบลยางซ้าย  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง

จากการสอบสวน นาย ชลอ  วงษ์สนอง อายุ 72 ปี  สามีของผู้เสียชีวิต  ระบุว่า  ทางครอบครัวได้มาช่วยกันดับไฟ  ที่ลุกลามเข้ามาไหม้ในพื้นที่นา  ที่ครอบครัวตนเองเช่าไว้  โดยแยกย้ายช่วยกันดับไฟกันคนละที่  โดยตนเองมาพบอีกครั้งว่า นางสาวบุบผา  สดใส อายุ 59 ปี  ภรรยา  นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณกลางนา  ห่างจากที่เพลิงไหม้ฟางกลางทุ่งนาประมาณ 50 เมตร  เบื้องต้นพบว่าที่มือซ้ายมีรอยไฟลวก  และคาดว่าอากาศที่ร้อนจัด  ประกอบกับมีควันไฟ  ทำให้เกิดเป็นลมแดดจนเสียชีวิตกะทันหัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าตำรวจได้ทำการสอบสวนและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ  ส่วนทางแพทย์ไม่สามารถลงความเห็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้  จึงได้นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์  โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต  เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาลุ่มน้ำชีเดือดร้อน น้ำท่วมนาข้าวเสียหายหนัก ชี้บริหารจัดการน้ำผิดพลาดต้องรับผิดชอบ

เครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชีตอนล่าง จังหวัดร้อยเอ็ด-ยโสธร ร่วมตั้งข้อสังเกตถึงสถานการณ์ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรว่าเกิดจากชลประทานบริหารจัดการน้ำผิดพลาด ทั้งๆที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนแล้ว และน้ำก็ไม่น่าจะท่วม ในขณะที่ชาวบ้านลุ่มน้ำชีลงทุนทำนาปี

ชาวนาบุรีรัมย์ วอนรัฐบาลลดดอกเบี้ย ช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินได้มากกว่าพักชำระหนี้

ชาวนาบุรีรัมย์วอนรัฐบาลออกมาตรการปรับลดดอกเบี้ย สามารถช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินได้อย่างแท้จริง มากกว่าการพักชำระหนี้ ชี้พักหนี้แค่ 1 ปี

มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สลด! แท็กซี่พุ่งชนตอม่อสะพาน ไฟไหม้คลอกดับอนาถ

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถแท็กซี่ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างสะพานข้ามคลองปีกนก