พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

25​ พ.ค.2566​ - ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ว่า​ เมื่อช่วงเย็นวันที่​ 24​ พ.ค.66​ ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนถล่มอย่างหนักในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ พัดเอาต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นต้นโพธิ์เก่าแก่ประจำหมู่บ้านบ้านโคกวัด ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ หักโค่นทับโรงจอดรถ และบ้านของนายสงวน บุญยง อายุ 73 ปี​ ได้รับความเสียหาย ส่งผลให้นางสงบ บุญยง อายุ 74 ปี ภรรยา และ น.ส.สมสกุล ลูกสาว ซึ่งอยู่บริเวณโรงจอดรถขณะเกิดเหตุโดนทับและกิ่งไม้ฟาดได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้งหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลอิสาณ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ และชาวบ้านได้เร่งช่วยกันตัดกิ่งไม้ที่หักทับบ้านและโรงรถออก เพื่อเร่งนำตัวคุณยายและลูกสาวที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ. นอกจากนั้น​ พายุยังได้พัดต้นงิ้วขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านโคกวัดเหมือนกัน หักโค่นทับบ้านพังเสียหายอีก 3 หลังด้วยแต่ไม่มีใครบาดเจ็บ

ทั้งนี้​ จากการสำรวจยังพบเสาส่งสัญญาณภายในเรือนจำจ.บุรีรัมย์ หักเสียหาย ต้นไม้ล้มทับบ้านพักเจ้าหน้าที่ และทับรถยนต์ได้รับความเสียหายอีก 3 คัน นอกจากนั้นล้มยังได้พัดป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ซึ่งห่างจากเรือนจำประมาณ 200 เมตร ทับรถยนต์ของลูกค้าที่มาจอดรถติดแก๊สและซ่อมได้รับความเสียหายอีกหลายคันด้วย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาล และหน่วยกู้ภัยฯ ก็ได้เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน สถานที่ราชการ และร้านต่างๆที่ถูกพายุพัดพังเสียหายในเบื้องต้น โดยเฉพาะตัดกิ่งไม้ และเก็บเศษซากที่พังเสียหายออก ก่อนจะสำรวจความเสียหายรายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบหลักเกณฑ์ต่อไป

น.ส.วิลัย สุขนาที ผู้ช่วย ผญบ. ม.1 บ้านโคกวัด บอกว่า ขณะกำลังขายของก็มีพายุฝนและลมกระหน่ำอย่างหนักพัดเอาข้าวของในร้านกระจัดกระจาย และพัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ประจำหมู่บ้านโค่นทับบ้านและโรงจอดรถของคุณตาสงวน พังทับภรรยา และลูกสาวคุณตา ได้รับบาดเจ็บ พอฝนสงบก็รีบแจ้งหน่วยกู้ภัยฯ มาช่วยนำส่ง รพ. ส่วนต้นโพธิ์ที่ถูกพายุพัดหักโค่นเป็นต้นโพธิ์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี แต่ไม่มีใครกล้าตัดออก ซึ่งครั้งนี้ถือว่าพายุพัดแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาน่ากลัวมาก โดยเฉพาะช่วงที่พัดต้นโพธิ์หักโค่น เพียงแค่แวบเดียวก็หักเท่านั้นครืนลงมา ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก

ขณะที่ น.ส.อรวรรณ สายกระสุน อายุ 41 ปี ได้เล่าทีที่พายุพัดกระหน่ำอย่างหนักน่ากลัวมาก ซึ่งตอนนั้นตนหลบอยู่ในบ้านเพราะกลัว ก็ได้แต่พนมมือไหว้ภาวนาเพราะกลัวต้นไม้จะล้มทับบ้าน แต่ไม่นานต้นโพธิ์ที่อยู่ใกล้บ้านก็โค่นลง แต่เคราะห์ดีที่ไม่ทับบ้านตัวเอง มีแค่ช่วงครัวและอุปกรณ์บางอย่างที่ได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นลมยังพัดต้นไม้ทับบ้านในหมู่บ้านอีกหลายหลังด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าผัก บ่นอุบตลาดเงียบ ลูกค้าซื้อน้อยลง สินค้าพาเหรดขึ้นราคา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจราคาไข่ไก่ และผักสดชนิดต่างๆ ในตลาดค้าปลีกเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบว่า ตอนนี้มีพืชผักหลายชนิด ยังคงมีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กรมอุตุฯ เผยสาเหตุช่วงต้นฤดูฝน ทำไมฝนตกน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลายคนอยากทราบสาเหตุ ว่าเหตุใด ๆ รอบ ๆ ประเทศไทยมีเมฆเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ถูกพัดพาเข้าประเทศไทย ทำให้ฝนบริเวณตอนกลางของประเทศฝนน้อย

ต่างชาติชื่นชม 'ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย2024' สนามช้างฯจัดดี มาตรฐานเยี่ยม

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ปลื้มความสำเร็จ ซีรีส์ดวลความเร็วซูเปอร์คาร์สุดหรู ระดับเวิลด์คลาส รายการยอดนิยมของโลกอย่าง “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2024” สนาม 5-6 ทั้งในแง่ ผลงานนักแข่ง "เทอร์โบ" มั่นคง เสถียรถิระกุล จากทีม อีบีเอ็ม จิ๊กกะ เรซซิ่ง ผงาดแชมป์ในคลาส Am ทั้งสองเรซ และภาพรวมของการจัดงานที่ได้เสียงชื่นชมอย่างมาก

‘สมชาย’ จี้ กกต.เร่งสอบ บุรีรัมย์ผู้สมัคร สว. เทคะแนนให้บางคนแบบท่วมท้น

ผู้สมัคร สว. ผ่านเข้ารอบระดับอำเภอมจากเกือบทุกกลุ่มอาชีพจากเกือบทุกอำเภอ ในจังหวัดบุรีรัมย์ พากันพร้อมใจไม่ลงคะแนนให้ตนเองไปต่อในระดับประเทศ เทคะแนนให้บางคนแบบใจตรงกันท่วมท้น

ฝนถล่มเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ถนนคนเดินเซราะกราว แตกกระเจิง

เกิดฝนตก และลมพัดแรง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีทั้งฝน ฟ้าคะนอง และลมกรรโชกแรงเป็นช่วงๆ ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่กว่า 400 ร้านค้า ขายของอยู่ที่บริเวณ