แห่เที่ยว 'เกาะช้าง-เกาะกูด' คาด 3-4 หมื่นคนช่วงวันหยุดยาว รถติดหนึบ 2 กม.

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วันช่วงวันวิสาขบูชา วันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอลงเรือโดยสารเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในหมู่เกาะจังหวัดตราดจำนวนมาก

3 มิ.ย.2566 - ที่ท่าเรือแหลมศอก อ.เมือง จ.ตราด นักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 1,500 คน ทยอยลงเรือโดยสารของแต่ละบริษัท โดยมี 4 บริษัทที่เปิดให้บริการและมีจำนวนเที่ยวเรือโดยสารจำนวน 10 เที่ยวให้บริการ ซึ่งมีเรือบุญศิริ 5 เที่ยว,เรือเกาะกูดเอกซ์เพรส 2 เที่ยว เรือเสือดำโก 2 เที่ยว และเรือเกาะกูดปริ้นเซส 1 เที่ยว ซึ่งเริ่มให้บริการมาตั้งแต่เวลา 10.00 น.จนถึงเวลา 15.00 น. ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวไทยและเป็นช่วงการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนหรือช่วงท่องเที่ยวแบบกรีนซีซั่น ซึ่งที่ท่าเรือแหลมศอกมีลมแรงและคลื่นทะเลเริ่มรนแรงมากขึ้น ส่งผลให้การขึ้นและลงเรือของนักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความลำบาก และเจ้าหน้าทีทเรือแต่ละลำจึงเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังในการลงเรือโดยสาร

นายขวัญใจ บัวเฟือง กัปตันเรือบุญศิริ(หาดท่าน้ำ)กล่าวว่ามช่วงนี้คลื่นลมแรงซึ่งเป็นวันแรกที่มีลมแรงและมีคลื่นสูง แต่เรือโดยสารบุญศิริมีท้องเรือแบบตัดคลื่นได้จึงปลอดภัยและสามารถเดินทางได้สะดวกสบายด้วย ซึ่งวันนี้นักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก เพราะเป็นเป็นหยุดยาว 3 วัน

ขณะที่นายอรรถพล กลิ่นทับ ผู้จัดการท่าเรือบุญศิริ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทางบริษัท บุญศิริเรือเร็วจำกัดจัดโปรโมชั่นช่วงฤดูท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนหรือกรีนซีซั่นทำให้มีนักท่องเที่ยวกว่า 1 พันคนจองตั๋วโดยสาร ทำให้ต้องเพิ่มเที่ยวเรืออีกรอบในช่วง15.00 น.เนื่องจากยังมีนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางไปได้ ขณะที่นักท่องเที่ยวจากบริษัทเดินเรือโดยสารอีก 3 แห่งนักท่องเที่ยวก็มีเพิ่มจำนวนมาก เพราะค่าห้องพักในช่วงนี้มีราคาที่ถูกลงกว่าปกติ อีกทั้งเสน่ห์ของเกาะกูดมีแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนก็คือน้ำตกคลองเจ้าที่มีความสวยงาม และมีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้วิถีชีวิตและอาหารที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เป็นนักท่องเที่ยวไทยเป็นหลักด้วย ซึ่งคาดว่านักท่องเที่ยวในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 2-3 พันคน

ขณะที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ บ้านธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นักท่องเที่ยวนำรถยนต์มารอลงเรือเฟอร์รี่เพื่อเดินทางไปยังเกาะช้างจำนวนมากตั้งแต่เวลา09.00 น.ที่มีเรือเฟอร์รี่เที่ยวแรกในเวลา 06.00 น.และมีทุกชั่วโมง ปรากฏว่า ในช่วงเวลา 10.00 น.มีรถยนต์หลายร้อยคันรอลงเรือเฟอร์รี่ แต่เที่ยวเรือเฟอร์รี่ไม่เพียงพอจึงต้องรอคิวลงเรือทำให้รถยนต์ติดยาวกว่า 2 กม. และต้องใช้เวลาลงเรือนานกว่า 2 ชม./คัน ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางลงเกาะช้างเกิน 1 หมื่นคนในวันนี้ และคาดว่าในแต่ละวันจะมีไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน

ทั้งนี้ ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่จะเปิดบริการเที่ยวสุดท้ายในเวลา 19.00 น. ขณะที่ท่าเรือเฟอร์รี่ของบริษัท ตราดเฟอร์รี่ จำกัด ที่ให้บริการอยู่ที่ท่าเรือเซนเตอร์พอยท์ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ มีรถยนต์เดินทางไปไม่มากนัก เนื่องจากเพิ่งมาเปิดให้บริการใหม่ แม้จะมีการเพิ่มการประชาสัมพันธ์และเพิ่มเที่ยวเรือโดยสารเพื่อรองรับแล้วก็ตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

ประชาชน-นักท่องเที่ยว แห่ชมปราสาท 'พนมรุ้ง' ช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 6 วัน ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด ต่างพาครอบครัวบุตรหลาน เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนและชมความงดงามของปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวทางอารยะธรรมขอมโบราณ

ตร.เผยอุบัติเหตุช่วงหยุดยาว วันแรกเสียชีวิต 22 ราย บาดเจ็บ 1,871

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศจร.ตร.) เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการกำชับให้ดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางการจราจรเดินทาง ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง รวม 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. - 2 ส.ค.66

ที่นี่ถนนมิตรภาพ! มุ่งหน้าโคราช รถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่งหลายจุด

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ปริมาณรถยนต์บนถนนมิตรภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางจุดรถเคลื่อนตัวได้ช้าเริ่มสะสมเป็นทางยาวตั้งแต่ช่วงโรงปูนซิเมนต์ ฝั่ง อ.แก่งคอย - อ.หมวกเหล็ก

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศช่วงวันหยุดยาว 6 วัน จะมีฝนเพิ่มขึ้นจากอิทธิพลร่องมรสุม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศช่วงวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ระบุว่า ในวันที่ 28 ก.ค. 66 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้

เช็กที่นี่ ขึ้นฟรีทางด่วน 3 สายรวม 60 ด่าน ช่วงวันหยุดยาว

กทพ. แจ้งยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง รวม 60 ด่าน วันหยุด 28ก.ค. และวันที่ 1 - 2ส.ค.66 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด