ตชด.44 ฝึกหนักรับมือทุกสถานการณ์ 'ฉุกเฉิน-ตัวประกัน'

ตชด.44 เตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์   ฝึกโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ช่วย จนท.ในพื้นที่ฉุกเฉิน ภัยพิบัติทางน้ำ และทางบท ช่วยตัวประกัน 

 4 มิ.ย.2566 – ที่บริเวณสนามหญ้า หน้า อบต.ท่าโพธิ์ หมู่ 4 อ.สะเดา จ.สงขลา ได้มี ตชด. 44 จาก จ.ยะลา นำ ตชด.44 มาทำการฝึกหลักสูตรหน่วยเฝ้าตรวจระยะไกล โดยมี ตชด.น้องใหม่เข้าร่วมฝึกในครั้งนี้ จำนวน 36 นาย โดยมีกำหนดฝึกหลักสูตรประมาณ 2 เดือน ซึ่งหลังจากจบหลักสูตร เจ้าหน้าที่ ตชด.44 ชุดนี้จะมีขีดความสามารถในการเข้าช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ที่เกิดการปะทะ แล้ว ไม่สามารถส่งกำลังเข้าช่วยเหลือได้ หน่วยนี้ก็จะทำการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ไปโรยตัวเข้าช่วยเหลือช่วยตีข้าศึกได้

รวมทั้งยังสามารถเข้าช่วยเหลือตัวประกันหากเกิดเหตุชิงตัวประกันขึ้น เจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดนี้ยังสามารถเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางน้ำ ได้ทั้งบนผิวน้ำ และใต้น้ำอีกด้วย และยังมีหลักสูตรขับและนั่งรถจักรยานยนต์ เข้าช่วยเจ้าหน้าที่ที่ถูกล้อม หรือ อยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน หากเกิดเหตุปะทะ ก็สามารถนั่งและยืนยิงต่อสู้บนรถจักรยานยนต์ได้อีกด้วย 

 ร.ต.อ.วีรพงษ์ ประไพวรรณ  ครูฝึก กล่าวว่า หน่วยนี้เป็นหน่วยหลักสูตรหน่วยเฝ้าตรวจระยะไกลของตำรวจชายแดน 44 ภารกิจนี้เป็นการฝึกนักเรียนทั้งหมด 8 สัปดาห์ หรือ สองเดือน ฝึกเพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้มีขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ ได้มากกว่าเดิมรวมถึงภารกิจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ภารกิจฝึกในที่ตั้งประมาณสองอาทิตย์ ที่เหลือก็จะมาฝึกภาคจักรยานยนต์ ฝึกภาคอากาศ ฝึกภาคน้ำ สนับสนุนทั้งผิวน้ำ และ ใต้น้ำ ภาคป่า และ ภูเขา. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. สั่งฟันอาญา-วินัย อดีตผจก.การประปาสงขลา ทุจริตรับสินบนจากเอกชน

นายราม วสุธนภิญโญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสงขลา แถลงผลการพิจารณาคดี กรณีกล่าวหาอดีตผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสงขลา รับทรัพย์สินจากผู้ประกอบการเอกชน และมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิด

เจ้าของร้านไก่ทอดหาดใหญ่ แจงดราม่าหลังทัวร์ลงขายของแพง ขอโทษยอมรับคิดราคาผิด

จากกรณีเกิดกระแสดราม่าไก่ทอดหาดใหญ่ที่สังคมตั้งคำถามว่าแพงเกินไปหรือไม่ หลังจากที่มียูทูปเบอร์ชาวเกาหลีชื่อคอนแลนและพี่จองเพื่อนร่วมทริปได้มาเที่ยวสงขลาและไปซื้อไก่ทอดหาดใหญ่ที่ร้านไก่ทอดหาดใหญ่มีนา แถวตลาดกิมหยง ในเมืองหาดใหญ่ โดยซื้อไก่ทอด6ชิ้นและข้าวหมก 2 กล่อง ราคา 520 บาท

เปิดเบื้องหลังนาทีชีวิต! หนุ่มเมายืนขวางรถไฟ รอดเหลือเชื่อ

จากกรณีมีคลิปภาพเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะขบวนรถเร็ว ขบวนที่ 169 ทุ่งสง-ชุมทางหาดใหญ่ ต้องเบรกรถฉุกเฉิน เนื่องจากมีชายคนหนึ่งมายืนขวางอยู่บนรางรถไฟ

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น