เปิดบ้านคุณลุงชาวตรัง นักสะสมภาพในหลวง ร.9

คุณลุงชาวตรัง เปิดภาพสะสม พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 กว่า 400 ภาพ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และหวังให้เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้

5 ธ.ค. 2564 –  ที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 2 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายสนอง แสนสุข อายุ 55 ปี  ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ได้เปิดห้องที่เก็บสะสมภาพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ไว้กว่า 400 ภาพ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่มิได้

โดยคัดเลือกภาพที่หายากและมีพระจริยวัตรที่งดงามใส่กรอบ ติดไว้ข้างฝาผนังทั่วห้องซึ่งจัดไว้เพื่อกราบไหว้บูชา พร้อมทั้งยังเปิดให้ประชาชนที่มาเที่ยวชม ได้เห็นถึงพระราชกรณียกิจอันงดงามของพระองค์ ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์จนถึงวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2559 โดยมีการเก็บรักษาภาพทุกภาพไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังดูใหม่อยู่เสมอ และยังตระเวนหาภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 จากปฎิทินตามธนาคารต่าง ๆ ตามร้านกาแฟ ร้านรับซื้อของเก่าหรือตามสถานที่อื่น ๆ มาเก็บสะสมเพิ่มเติมหวังให้เยาวชนรุ่นหลังได้มาศึกษาเรียนรู้

พร้อมทั้งสั่งสอนลูกหลาน ให้สานต่อหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หากมีเหลือก็รู้จักแบ่งปัน รู้จักช่วยเหลือผู้อื่น ปลูกผักทำนาตามรอยเท้าพ่อ ซึ่งครอบครัวแสนสุขทุกคนต่างเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีตลอดเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์ และยังรำลึกถึงพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ในโอกาสสำคัญต่างๆ ด้วย

นายสนอง กล่าวว่า ตนเองบูชาเทียบเท่าพระพุทธเจ้า มันยิ่งใหญ่มากเกินจะบรรยายได้ถูก และได้เก็บสะสมมานานหลายปีแล้ว โดยหาจากธนาคาร ร้านค้าและหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ ไปทั่ว พร้อมสอนให้ลูกหลานดูแลเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพระองค์ท่านให้ได้สักเสี้ยวหนึ่งก็ยังดี โดยหลายปีที่ผ่านมาได้เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ได้มากกว่า 400 ภาพแล้ว และจะเก็บภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 สะสมต่อไปเรื่อย ๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

นาทีชีวิต! กู้ภัยฝ่าน้ำป่าเชี่ยวกราก ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ได้รับแจ้งขอสนับสนุนให้เข้าช่วยเหลือ นำตัว นายสุชาติ สมุทรสาร อายุ 50 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น