ตร.ตั้งข้อหาแล้ว! หนุ่มโหดยิงหมาข้างบ้านจนพิการ

12 มิ.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดตรังรายงานความคืบหน้ากรณี นายพัสกร ซิเดะ หรือเชษฐ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/4 หมู่ 8 บ้านมดตะนอย ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เจ้าของสุนัขชื่อ “อาซัน” อายุ 6 เดือน สภาพพิการหลังแอ่น เดินกะเผลก 3 ขาได้ แจ้งความทุกข์กับ ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ มณีกาญจน์ พนักงานสอบสวน สภ.กันตัง จ.ตรัง ว่าถูกเพื่อนบ้านทราบชื่อ คือ นายอภิสิทธิ์ หนูทอง อายุ 36 ปี ใช้ปืนยาวอัดลมยิงสนัขของตนจนเบ้าตาข้างขวาแตกจนดวงตาบอด กระสุนลูกแก้วฝังใน ต่อมาเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ลงพื้นที่เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และยึดอาวุธปืนยาวอัดลม 2 กระบอกมาตรวจสอบ และได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ก่อนปล่อยตัวออกมา ท่ามกลางข้อข้องใจของผู้เสียหายว่ากฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ และผู้ก่อเหตุกลับมาพูดเยาะเย้ยว่าทำอะไรเขาไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก.สภ.กันตัง เผยว่า ได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมยึดอาวุธปืนต้องสงสัย 2 กระบอกมาตรวจสอบ และเค้นสอบปากคำ พร้อมได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่เหตุอันควรและจำเป็นเร่งด่วน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และผู้ก่อเหตุได้ยืนขอประกันตัวออกไป ส่วนข้อหาก่อเหตุทำร้ายทรมานสัตว์หรือไม่นั้น ต้องรอให้ทางผู้เสียหายมาสอบปากคำให้การเพิ่มเติม และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายแจ้งข้อหาเพิ่ม ทั้งนี้ได้กำชับไปทางพนักงานสอบสวนเพื่อเร่งรัดคดีแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คิง เพาเวอร์'มอบสนามหญ้าเทียม แลนด์มาร์คด้านกีฬา เพื่อชาว'เกาะลิบง' จ.ตรัง

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของคนบนเกาะลิบง เมื่อสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากล แห่งที่ 89 ของคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างงดงามกลางทะเลอันดามัน บนพื้นที่ของเกาะลิบง ณ โรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

สาว 17 เตือนภัยสั่งซื้อโทรศัพท์โอนเงินครบบล็อกเพจหนี พิลึกตำรวจไม่ตามให้อ้างยุ่งยาก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง หมู่ที่ 7 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ. ตรัง หลังจากที่น้องแก้ม(

ภท. โต้ 'สาทิตย์' มั่วข้อมูลทุจริตสอบ นอภ. ไม่เกี่ยว 'ชวรัตน์' อดีต มท.1

'ศุภชัย' โต้ 'สาทิตย์' มั่วข้อมูลทุจริตสอบเข้าโรงเรียนนายอำเภอ ยันคดีจบแล้ว ไม่เกี่ยว 'ชวรัตน์ ชาญวีรกูล' อดีต รมว.มหาดไทย ไล่ปฏิรูป ปชป. แทนวิจารณ์พรรคอื่น

เกาะมุก จังหวัดตรังเตรียมความพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล

ผู้ประกอบการทำทัวร์ ร้านอาหาร แท็กซี่ บนเกาะมุก ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ. ตรัง เตรียมความพร้อมด้านที่พัก ร้านอาหาร และแท็กซี่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล ถึงแม้ที่ผ่านมาจะเจอวิกฤติการระบาดของโควิด 19 ทำให้ทุกอย่างซบเซา และต้องเจอกับสภาพปัญหาที่ต้องทำการแก้ไข แต่เชื่อว่าวันนี้กลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

นายกฯ หนุนท่องเที่ยวคู่พัฒนา ‘เกาะกระดาน’ หลังติดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดในโลก

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ติดตามแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยว ควบคู่การดูแลและพัฒนา “เกาะกระดาน” ฟื้นฟูธรรมชาติอย่างสมดุล ยั่งยืน ยินดีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจต่อเนื่อง หลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดในโลก