แตกตื่นทั้งห้าง ไม้คานหล่นใส่หัวลูกค้าเจ็บ 3 ราย

ระทึกไม้คานขนาดใหญ่ประดับเพดานในศูนย์การค้า หล่นใส่หัวลูกค้าที่มาใช้บริการ บาดเจ็บ 3 ราย จี้หน่วยงานรับผิดชอบเร่งเข้ามาตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

2 ก.ค.2566 – เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกท่อนไม้หล่นมาใส่ ภายในห้างสรรพสินค้าแจ๊ส ริมถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไแตรวจสอบ

 ภายในห้างพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ใกล้กันพบท่อนไม้ขนาดใหญ่และยาว ตกอยู่ที่พื้น ที่ด้านบนมีท่อนไม้แบบเดียวกัน ที่ถูกยึดกับเหล็กประดับความสวยงามใต้เพดานของห้าง ท่ามกลางสายตาและความตื่นตกใจของผู้ที่มาใช้บริการภายในห้าง และต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงความปลอดภัยของทางห้าง โดยเฉพาะการนำเอาท่อนไม้ขนาดใหญ่และยาวมาแขวนเพื่อประดับเพดานเช่นนี้

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ภายในห้าง (ปิดหน้าและไม่ขอเอ่ยนาม) บอกว่า  จังหวะที่ลูกค้ากำลังเดินผ่านจุดดังกล่าว ปรากฏว่าท่อนไม้และหลอดไฟเกิดหลุดหล่นลงมาใส่ศีรษะจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือและประคองมาทำแผลเบื้องต้นก่อนจะรีบแจ้ง 1669 ทันที จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ก็มาช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

นางสาวนิภาภรณ์ ประเสริฐศรี  ผู้ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า ตนเองกับแฟนมาเดินซื้อของในห้างดังกล่าว แต่จังหวะที่เดินเข้าไปก็ได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของจะหล่น ตนเองได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่แฟนซึ่งมีรูปร่างสูงได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เป็นแผลลึก และลูกค้าที่เดินตามหลังมาก็บาดเจ็บเช่นกัน ตนเองก็ขอให้ทางห้างเข้ามารับดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และ อยากให้ตรวจสอบอุปกรณ์ให้ดีกว่านี้  คงต้องฝากผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานความปลอดภัยเข้ามาตรวจสอบว่าทางห้างมีจุดไหนที่มีความเสี่ยงอีก เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาเดินในห้าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

หัวลากม้าเหล็กเบรกไม่ทัน ชนโครมรถซาเล้ง 3 พี่น้องเมียนมา ตาย 1 สาหัส 2

พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลท่าล้อว่าเกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรขบวนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยค

คนไทยดับ 2 ราย อุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวในตุรกี สถานทูตส่งจนท.ดูแลคนเจ็บในรพ.

นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุการณ์รถบัสนำเที่ยวที่มีคนชาวไทย 26 คนโดยสาร ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำในประเทศตุรกี ว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี รายงานว่ามีรถโดยสารนำเที่ยวที่มีคนไทยเดินทางท่องเที่ยว 26 คน

รถคณะสิงโตยางแตก ดับ 3 สาหัส 6 ขณะเดินทางไปแสดงที่ขอนแก่น

ร.ต.อ.นราธิป ศีรษะนาราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.พล ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ฝั่งมุ่งหน้าไป อ.บ้านไผ่ ใกล้กับด่านชั่งน้ำหนักเมืองพล ต.เก่างิ้ว อ.พล จังหวัดขอนแก่น