รวบ 2 โจ๋ ชี้เป้ายิงคู่อริ ม.4 ดับกลางถนนสางแค้น พ่อโดนจับก่อน คนลั่นไกยังหลบหนี

6 ก.ค.2566 - เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.ท.ธีรนันท์ ชุมวรฐายี รอง ผกก.สืบสวน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศราวุฒิ ประเสริฐศักดิ์ สว.สืบสวน สภ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าจับกุม นายตัน นามสมมุติ อายุ 13 ปี และ นายเขม นามสมมุติ อายุ 17 ปี ตามหมายจับ ที่ จ.1 และ จ.2 ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ชุมพร ลง ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครัว และพกพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือในชุมชน ขณะที่ทั้งสองได้หนีมากบดานอยู่ที่บ้านของปู่และย่า ของนายตัน ซึ่งปลูกอยู่บนยอดเขาหงาว มหมู่ 13 ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ห่างจากถนนสายพะโต๊ะเข้าไปกว่า 15 กม.

ขณะเข้าปฏิบัติการจับกุมทั้งสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบทั้งสอง ซึ่งเพิ่งตื่นนอนและออกมานั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับ ให้กับทั้งสองได้ทราบ พร้อมทั้งแสดงความบริสุทธิ์ใจการการเข้าจับกุมต่อหน้าผู้เป็นปู่และย่า ให้ได้เห็นและบันทึกภาพทุกอย่างตลอดการเดินทางและเข้าจับกุมอย่างชัดเจนเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมายฉบับใหม่ ก่อนนำตัวทั้งสองเดินทางมาที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อสอบปากคำ

พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.หลังสวน เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้ ได้เหตุการณ์เกิดขึ้น เวลา 01.00 น.ของวันที่ 3 ก.ค.66 หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงและไปเสียชีวิตที่ รพ.หลังสวน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและจัดกำลังชุดสืบสวน ออกหาข่าว โดยมีพยานแวดล้อมทั้งบุคคลและกล้องวงจรปิด ตามจุดต่าง ๆจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและมูลเหตุในเบื้องต้นจนแน่ชัดแล้ว จึงได้ขอหมายจับตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 4 คน และใน 2 คนที่ร่วมก่อนเหตุ เป็นเยาวชน จึงได้แยกการขอหมายจับ โดยออกเมื่อวันที่ 4 ก.ค.66 จากศาลจังหวัดหลังสวน สามารถจับกุมตัว นายสุรชาติ หรือตั้ม จันทร์ทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 13 ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพ่อของนายตัน อายุ 13 ปี พร้อมรถยนต์กระบะสี่ประตู สีขาว ซึ่งนายสุรชาติ หรือนายตั้ม เป็นผู้ขับรถให้กับ นายศุภชัย หรือโอ๋ ทิวแพ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/61 หมู่ที่ 5 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ลั่นไกปืนยิงน้องพีพี นักเรียน ม.4 เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้นายโอ๋มือปืน ยังอยู่ระหว่างหลับหนี และเมื่อวานนี้ ทางศาลเยาวชนฯ ได้อนุมัติหมายจับเยาวชนทั้งสอง จึงได้นำหมายจับเดินทางบุกไปจับกุมทั้งสองคน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบเป้าหมายและประกบตัวไว้ก่อนแล้ว เนื่องจากหวั่นว่าทางญาติจะพาหลบหนีไป และสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ฉลาด กล่าวต่อว่าจากการสอบปากคำในเบื้องต้นทราบว่า วันเกิดเหตุนั้น นายตั้ม เป็นคนขับรถยนต์ มีนายโอ๋มือปืน นั่งเบาะซ้ายด้านหน้า ส่วนเบาะด้านหลังมีนายตันนั่งอยู่ด้านหลังนายตั้มผู้เป็นพ่อ ส่วนนายเขมนั่งด้านหลังนายโอ๋มือปืน ส่วนมูลเหตุที่จูงใจให้ก่อคดีนั้น นายตันกับเพื่อนอีกคน ได้ถูกนายพีพีผู้ตาย ยกพวกกว่า 20 คน มารุมทำร้ายชกต่อยและยังถูกกลุ่มของนายพีพีใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและแผ่นหลัง และนายตันยังถูกนายพีพี ใช้เท้าเหยียบหน้าอีกด้วย ทำให้นายตันเกิดความโกรธแค้น และนำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้นายตั้มผู้เป็นพ่อฟัง นายตั้มจึงได้วานให้นายโอ๋มือปืนมาทำงานล้างแค้นให้ลูกชาย

“โดยก่อนวันเกิดเหตุนั้นทราบว่าฝั่งผู้ก่อเหตุ ได้สืบทราบมาว่า นายพีพีจะออกไปเที่ยวงานเทศกาลผลไม้ทุกคืน และมักจะกลับหลังคอนเสิร์ตจบ จนมาถึงวันเกิดเหตุสบโอกาส หลังนายพีพี เดินทางกลับด้วยรถจักรยานยนต์ จึงได้ขับรถกระบะตามปะกบและใช้อาวุธปืนจ่อยิงกลางถนน ก่อนจะขับรถหลบหนี ได้พานายตันและนายเขม ไปหลบซ่อนตัวที่บ้านปู่ย่าของนายตัน ส่วนนายตั้มกับนายโอ๋มือปืน ได้มาหลบซ่อนตัวที่บ้านในสวนของนายตั้ม ซึ่งห่างจากบ้านปู่ย่าของนายตันลูกชายไม่กี่กิโลเมตร และรุ่งเช้าได้ขับรถไปส่ง นายโอ๋ที่ จ.สุราษฎร์ธานี”

พ.ต.อ.ฉลาด กล่าวต่ออีกว่าตอนนี้ทางตำรวจได้สืบทราบแหล่งกบดานของนายโอ๋มือปืนที่ยังหลบหนีแล้ว และคาดว่าไม่กี่วันก็จะสามารถจับกุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งได้ครบทุกคน ซึ่งตำรวจได้พยายามเร่งติดตามจับกุมและปิดคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากคดีนี้ เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมว่าวมาแล้ว ทะเลคลื่นสูง หาดทุ่งวัวแล่น แหล่งเที่ยวดังชุมพร ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ

ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ “ลมหนาว” หรือคนคนใต้เรียกว่า “ลมว่าว” ได้พัดผ่านเข้าชายฝั่งทะเลอ่าวไทยทางภาคใต้แล้ว ส่งผลให้หลายจังหวัดชายฝั่งทะเลได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง ในพื้นที่ของ จ.ชุมพร บริเวณหาดทุ่งวัวเล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว

รร.-นร.-ผู้ปกครอง ร่วมจัดกิจกรรมไว้อาลัย 'ครูเจี๊ยบ'

คณะผู้บริหารโรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสีย นางสาวศิรดา สินประเสริฐ หรือ "ครูเจี๊ยบ" อายุ 45 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์

ผู้ปกครองไม่เห็นด้วยแจกแท็บเล็ต แนะนำงบจ้างครูเพิ่ม เน้นบุคลากรยังขาดแคลน

จากกรณีที่ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายจัดหาอุปกรณ์การสอนและสวัสดิการ 1 ครู 1 แท็บเล็ต 1 นักเรียน 1 แท็บเล็ต จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปในขณะนี้นั้น

มอบตัวแล้ว มือยิงหนุ่มหน้าโรงแรมย่านเขาหลัก หลังถูกตำรวจตามล่ากดดันหนัก

จากเหตุการณ์ที่นายสรศักดิ์ แซ่ขิ้ว อายุ 39 ปี ที่อยู่ 43/3 ม.5 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ถูกคนร้ายยิงตายอย่างอุกอาจ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

เค้นสอบลูกสาวต้องสงสัย ปมพ่อถูกยิงดับปริศนาคาสวนทุเรียน พบทำตัวไฮโซเช่ารถหรูเดือน 3 แสน

พ.ต.ต.มาโนช ปลอดขันเงิน สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในสวนทุเรียน หลังบ้านเลขที่ 222 หมู่ 18 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.หลังสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ชุมพร ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หลังสวนและหน่วยกู้ชีพกู้ภัย สมาคมพุทธประทีป อ.หลังสวน จ.ชุมพร

จับแล้ว! คนร้ายก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ สังหารหมู่ 4 ศพ กลางป่ายางที่ชุมพร

ความคืบหน้าจากกรณีคนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด บุกยิงชาวเมียนมาตาย 3 ศพ และคนไทย 1 ศพ ในพื้นที่สวนยางพารา หมู่ 19 ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร สวนคนร้ายทราบชื่อคือ นายประพันธ์ นาคศิริ อายุ 44 ปี ที่มีสวนยางพาราอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ