ระทึก! รถไฟลุกท่วมทั้งคัน เสี่ยโรงงาน-ครอบครัวหนีตาย

24 ก.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.สายันต์ ภูพรรณา สารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์เอสยูวี บนสะพานภูมิพลมุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ ก่อนลงพื้นราบประมาณ 300 เมตร ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองลัดหลวง และเทศบาลเมืองพระประแดง รุดไปที่เกิดเหตุ

พบไฟกำลังลุกไหม้ รถยนต์เอสยูวี ยี่ห้อโตโยต้า แฮริเออร์ สีดำ ทะเบียน 1กฉ 861 กรุงเทพมหานคร ทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบ นายณรงค์ จิตรจินดานุกูล อายุ 55 ปี เจ้าของโรงงานรองเท้า ซึ่งเป็นเจ้าของรถ และครอบครัว ยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ริมถนน

จากการสอบถาม นายณรงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของรถ เล่าว่า ตนเอง ภรรยา และลูกชายอีก 3 คน ได้ขับรถกลับมาจากเซ็นทรัลพระราม 3 เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักภายในซอยสุขสวัสดิ์ 78 โดยใช้ถนนพระราม 3 มาขึ้นสะพานภูมิพลและมุ่งหน้าตรงไปถนนสุขสวัสดิ์ พอมาถึงจุดเกิดเหตุตนได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 2 ครั้ง บริเวณช่วงท้ายรถ จากนั้นตนพยายามจะขับรถเพื่อลงไปด้านล่างให้ได้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัย แต่ไม่ทันก่อนถึงทางลงด้านล่างอีกประมาณ 300 เมตร มีควันและกลิ่นเหม็นขึ้นบริเวณท้ายรถ ตนจึงจอดรถและรีบให้ครอบครัวลงจากรถทันทีสักพักก็มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณช่วงท้ายรถและลุกลามไหม้รถทั้งคัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำรถคันดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.พระประแดง เพื่อรอประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด

ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

แก๊งโจ๋เหิม! ยกพวกนับสิบ ไล่รุมกระทืบ 5 วัยรุ่น น่วมคาซอย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นจำนวนมากก่อเหตุทะเลาะวิวาท ท้ายซอยศีรษะจรเข้น้อย ซอย 5 ตำบลศีรษะจรเจ้น้อย

ตื่นตัว! 'กทม.–ตร.' ลุยตรวจสถานบันเทิง ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันเหตุไฟไหม้ซ้ำ

ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

เร่งตรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซอยรามคำแหง 207 'ผอ.เขตมีนบุรี' สั่งตั้งจุดช่วยเหลือ ปชช.

เขตมีนบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามคำแหง 207 พบว่าเพลิงลุกไหม้เสียหายจำนวน 4 หลังคาเรือน

อัปเดตเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ดับเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตพุ่ง 34 ราย ยังบาดเจ็บรุนแรงอีก 13 ราย  

ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานความคืบหน้าข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ภายในร้านอาหารโรงเบียร์

กทม. ชวนคนใจบุญช่วยอุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้ย่านสำเหร่ สุดสลดแมวตายมากถึง 73 ตัว

กรุงเทพมหานคร ประกาศหาผู้อุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านย่านสำเหร่ ติดต่อได้ที่ บ้านน้องหมาน้องแมวประเวศ โทร 02-328-7460 หรือเฟซบุ๊ก BKK Adopter