'ชาวต่างชาติ' ฆ่าตัวตาย! จุดเตาไฟรมควันตัวเอง

24 ก.ค. 2566 – ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม รอง สว.สอบสวน ร้อยเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจุดเตาไฟรมควันตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพัก เลขที่ 399/12 ริมถนนเพชรเกษม กลางเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ชะอำ และผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานชุดสืบสวน กู้ภัยส่วางสรรเพชรฯ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ภายในหมู่บ้านเดอะไลฟ์ชะอำ ที่ห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน พบร่างของนาย JAMES SIMON LOWE อายุ 69 ปี ชาวอังกฤษ ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นลายขาว-น้ำเงินตัวเดี่ยว สวมแว่นว่ายน้ำ 1 อัน นอนพิงกำแพงเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ ข้างตัวยังพบเตาปิ้งยางว่างอยู่ 1 เตา กระติกน้ำแข็ง ขวดเบียร์ ขวดไวส์ แก้ว และบุหรี่ วางอยู่ในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชั่วโมง

ด้านเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ลูกชายไปทำงานที่ กทม. ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เขียนจดหมายลาตายและส่งพัสดุไปให้ลูกชายที่ กทม. ว่า ตัวเองไม่อยากอยู่แล้ว เงินหมด ใช้ชีวิตพอแล้ว ทั้งนี้พัสดุได้ส่งถึงมือลุกชายของผู้เสียชีวิตของเย็นวันนี้ ลูกชายของผู้เสียชีวิต จึงโทรไปแจ้งตำรวจว่าพ่อจะคิดสั้น จากนั้นตำรวจจึงรีบมาตรวจสอบ พบว่านักท่องเที่ยวรายนี้จุดเตาไฟรมควันตัวเองเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งที่ รพ.พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ก่อนประสานให้ลูกชายที่อยู่ กทม. มารับศพกลับไปทำตามศาสนาต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

ขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว.

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

คลอดแล้ว! คำสั่งแต่งตั้ง 'รองผบก.-สว.' ล็อตแรก 641 ตำแหน่ง

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566