'หลาดลองแล' ตลาดชุมชนท้องถิ่นพังงา สร้างเศรษฐกิจในพื้นที่  

นักท่องเที่ยวนับพันคนแห่เที่ยวหลาดลองแล บ้านบางนุ ตลาดวิถีชุมชนเบอร์ 1 ของพังงา สร้างรายได้ เศรษฐกิจในพื้นที่ต่อเนื่อง

30 ก.ค.2566 – บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่หลาดลองแล บ้านบางนุ ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเป็นตลาดวิถีชุมชนชื่อดังอันดับ1ของจังหวัดพังงา เปิดทุกวันอาทิตย์ พบว่าบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวนับพันคนแห่เข้ามาท่องเที่ยวจับจ่าย ชม ชิม ช้อป สินค้าพื้นถิ่น มีทั้งอาหารพื้นถิ่น ขนมพื้นเมือง รวมถึงผักผลไม้พื้นบ้าน ซึ่งพบว่าร้านค้ากว่า100 ร้าน ต่างก้ขายดีกันเป็นอย่างมากทุกร้าน

โดยมีนายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วยนางสาวจุฬารัตน์ นุ่มนิ่ม พาณิชย์จังหวัดพังงา นำกิจกรรม DIT go ใจดี สแกนปุ๊บรับปั๊บ แจกคูปองมูลค่า 50 บาท โดยการสนับสนุนจากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ แจกให้กับผู้ร่วมกิจกรรมคนละ1ใบ ใช้ซื้อสินค้าในตลาดแทนเงินสด โดย หลาดลองแล เป็นหนึ่งในตลาดต้องชมของกระทรวงพาณิชย์

ทั้งนี้ ตลาดลองแล หรือ “หลาดลองแล” เปิดให้บริการตั้งแต่ ปี 2560 เพื่อให้เกษตรกร ประชาชนในหมู่บ้าน หรือชุมชน ในตำบลกะไหลและใกล้เคียง ได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาจำหน่ายในตลาด โดยมุ่งเน้นให้เป็นตลาดสีเขียว ปลอดโฟม มีความสะอาด ปลอดภัย จำหน่ายสินค้าในราคาที่เป็นธรรม มีการจัดการด้านสุขาภิบาลอาหาร ป้องกันและลดผลกระทบต่อชุมชน อย่างเป็นระบบ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก สร้างรายได้ ให้กับคนในชุมชน เปิดบริการในทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำไมท่องเที่ยวไทยฟื้นน้อย? ‘ปธ.ด้านวิชาการ พปชร.’ มีคำตอบ

ถ้ารัฐบาลเน้นใช้นโยบายการคลังแบบกระตุ้นไปเรื่อยๆ ก็จะนำไปสู่เงินเฟ้อธปท.ก็จะหนีไม่พ้น ต้องใช้ดอกเบี้ยสูง เพื่อถ่วงดุล ทำให้เงินบาทแข็ง

'หญิงหน่อย' ชี้ 'กู้มาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ เตือนหนี้ครัวเรือน ระเบิดเวลา ศก.ไทย

'ไทยสร้างไทย' เตือนรัฐบาล หนี้ครัวเรือน-หนี้ SMEs ระเบิดเวลาเศรษฐกิจไทย จี้เร่งช่วยคนตัวเล็ก 'แจกเครดิต' ให้ทำทุน ชี้ 'กู้เงินมาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ ย้ำต้องเป็นเงินให้เฉพาะผู้มีรายได้น้อย

เด็ก 3 ขวบถูกลิงกัด อาการเริ่มดีขึ้น ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว จนท.เร่งทำหมันลิง

กรณีดช. อายุ 3 เดือนเศษ ถูกลิงแสม 2 ตัวบุกเข้าไปในบ้านขณะที่เด็กกำลังนอนกินนมจากขวดนมอยู่ และคาดว่าลิงเข้าไปแย่งขวดนมจากเด็กและได้กัดเด็กเข้าที่ศีรษะจนเป็นรอยเขี้ยว5-6รอย และมีรอยแผลกะโหลกศีรษะเปิด1แผล

ชาวบ้านโวยอำเภอไม่เป็นธรรม ล่าชื่อถอดถอนผู้ใหญ่บ้านต้องแสดงตัวตน แค่ลงชื่อไม่พอ

นายยงยุทธ ศรีวรรณา อดีตผู้ใหญ่บ้านโรงเลื่อย พร้อมตัวแทนชาวบ้านชุมชนโรงเลื่อย ตำบลนิคม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือที่ที่ว่าการอำเภอสตึก เพื่อคัดค้านประกาศอำเภอ ลงวันที่ 6 พ.ย.66

เอาแล้ว 'ศิริกัญญา' เชือดนิ่ม 'เศรษฐา' ตรรกะวิบัติ!

จากกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง โพสต์ข้อความใน X หรือทวิตเตอร์ ถึงนางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับ โ