'กฟภ.สุไหงโก-ลก' เร่งกู้ระบบจ่ายไฟฟ้าพื้นที่ประสบภัยพลุระเบิด

31 ก.ค. 2566 – นายสหรัช รักขพันธ์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า จากเหตุโกดังเก็บประทัด ตำบลมูโนะระเบิด เมื่อวันที่ 29 ก.ค.66 เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าแรงสูง และเสาไฟฟ้าแรงต่ำได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง เพื่อให้สามารถจ่ายไฟให้รวดเร็วมากที่สุด ล่าสุดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสุไหงโก-ลก ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนราธิวาส นำเจ้าหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าแผนฟื้นฟูระบบจำหน่ายแรงสูง แรงต่ำ โดยเข้าสำรวจพื้นที่เสียหายที่ครอบคลุมพื้นที่ตลาดมูโนะ ตำบลมูโนะ จากนั้นเชื่อมสาย 50PIC เฟสและB แท็ปไลน์แยก ช่วงตลาดมูโนะถึงปาดังยอ จ่ายไฟฟม้อแปลง 3 เฟส จำนวน 2 เครื่อง ตัดจ่ายระบบจำหน่ายแรงต่ำบางส่วน พร้อมลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชน กรณีสามารถจ่ายไฟให้ได้ก็จะดำเนินการทันที ส่วนครัวเรือนใดที่ไม่สามารถจ่ายไฟได้ เจ้าหน้าที่จะถอดสายหม้อแปลงชั่วคราวเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

“ภายในวันนี้ จะทำการจ่ายไฟฟ้าแรงสูง แรงต่ำที่อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยได้ทั้งหมด และมีการเข้าพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมของการเปิดใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถจ่ายไฟให้ครัวเรือนผู้ใช้ไฟฟ้าให้มากที่สุด” นายสหรัช ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ป่าชุมชนบ้านต้นตาล” จ.นราธิวาส คว้ารางวัลคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2566 กรมป่าไม้ - ราช กรุ๊ป สนับสนุนป่าชุมชนขับเคลื่อนเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนของประเทศ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) โดยกรมป่าไม้ ร่วมกับบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2566 รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

แบ่งเบาภาระประชาชน ! “กฟภ.” รับลูก “มท.อนุทิน” ให้ผู้มีรายได้น้อยค้างไฟ ได้ 3 เดือน เริ่มธันวาฯ 66

2 พฤศจิกายน 2566 นายชาติชาย ภุมรินทร์. รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) เปิดเผยความคืบหน้านโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

เกษตรกร แม่ค้า ฟรีแลนซ์ เฮ "พิพัฒน์" รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ดัน ม.40 ชดเชยรายได้เมื่อหยุดงาน จ.นราธิวาส

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประกันสังคมมาตรา 40

INC ออกแถลงการณ์จี้รัฐบาลยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน พื้นที่ชายแดนใต้ หนุนเจรจาสันติภาพ

สภาเครือข่ายปัญญาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีชื่อย่อ “สคป.จชต.” หรือ INC ได้ร่วมประชุมคณะกรรมการ เพื่อหน้าติดตามประเมินความคืบหน้าการแก้ปัญหาและการพูดคุยสันติภาพภาพ สันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้

'สมศักดิ์' โดดขึ้นหลังรถวัดระดับน้ำสุโขทัย ห่วงท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

'สมศักดิ์' กระโดดขึ้นหลังรถกระบะ วัดระดับน้ำหน้าจวนผู้ว่าฯ สุโขทัย พบปริ่มแล้ว สั่งเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด หวั่นทะลักท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ ชงนายกฯ สร้างที่ระบายน้ำฝั่งขวาแม่น้ำยม