ประชาชน-นักท่องเที่ยว แห่ชมปราสาท 'พนมรุ้ง' ช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

ช่วงหยุดยาว 6 วัน เทศกาลเข้าพรรษา ปชช.-นักท่องเที่ยว แห่พาครอบครัวขึ้นไปเที่ยวชม ปราสาทพนมรุ้งแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณที่ จ.บุรีรัมย์ คึกคักวันละ 2 – 3 พันคน ส่งผลร้านขายสินค้าของฝากของที่ระลึกและร้านอาหารขายดี เงินสะพัด

31 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 6 วัน ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด ต่างพาครอบครัวบุตรหลาน เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนและชมความงดงามของปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวทางอารยะธรรมขอมโบราณ ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อย่างคึกคัก เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 2 – 3 พันคน จากช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ปกติ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ขึ้นมาเที่ยวชมวันละประมาณ 1,000 คนเท่านั้น

ส่งผลให้ร้านจำหน่ายสินค้าของฝาก ของที่ระลึก และร้านอาหารบนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง มีรายได้จากการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวคึกคักตามไปด้วย คาดว่าตลอดช่วงหยุดยาว 6 วัน จะมีเงินสะพัดหลายล้านบาท หลังจากที่ซบเซามานานช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายภาคภูมิ อยู่พูล หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บอกว่า ช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันถึง 6 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมปราสาทพนมรุ้งคึกคัก เฉลี่ยวันละ 2,000 – 3,000 คน จากช่วงปกติมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยววันละประมาณ 1,000 คนเท่านั้น ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกทั้งการจราจร ให้คำแนะนำตามจุดต่างๆ รวมถึงบรรยายเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของปราสาทพนรุ้งด้วย โดยเฉพาะทับหลังนารายณ์บรรทมสินธ์ที่ถูกโจรกรรมไปอยู่ต่างประเทศ และเพิ่งจะได้กลับมาไว้ที่ประสาทพนมรุ้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สองโจรแสบ ขโมยน้ำอัดลมร้านค้าริมถนน พ่อค้าสุดเซ็งกว่าจะหาเงินได้ก็ยากลำบาก

นายทองพูน สันทานุลัย อายุ 43 ปี และภรรยา เป็นพ่อค้าแม่ค้าขายเครื่องดื่ม น้ำอัดลม ชา กาแฟ และน้ำหวานตามสั่ง อยู่ริมถนนศรีเพชร 2 ตรงข้ามโรงรับจำนำเก่า ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้พาผู้สื่อข่าวดูที่ตู้แช่น้ำแข็ง

บุรีรัมย์ชนะชลบุรี2-0 คว้าแชมป์'BMA U17' แข้งยอดเยี่ยม'ธนกฤต โชติเมืองปัก'

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2023' สนามสุดท้ายเร้าใจ นักบิดไทย20คนลงล่าแชมป์

20 นักบิดไทย ลงล่าชัยชนะโฮมเรซมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ กระหึ่มศึกสองล้อชิงเจ้าความเร็วทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามปิดฤดูกาลและเตรียมฉลองแชมป์ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่สุดสัปดาห์นี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เต็มตัว โชว์ฟอร์มดุรั้งหัวแถว ตามด้วย"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เจนบลู เรซซิ่ง ทีม เอเชียน หลังผ่านการซ้อมครั้งแรก ก่อนดวล 2 เรซส่งท้ายปีวันเสาร์อาทิตย์นี้

'ปาปาส'ชมทีม'เจ้อเจียง' แต่'บุรีรัมย์'ขอผลที่ดีกลับไทย ส่วนเจ้าบ้านพร้อมรับมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน มีคิวยกทัพไปเยือนสนามหูโจว โอลิมปิก สปอร์ตเซ็นเตอร์ ของ เจ้อเจียง เอฟซี จากจีน ทีมอันดับ 4 ที่มี 3 คะแนน จะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อันตรายตากข้าวเปลือกบนถนน ร้องรัฐไม่นิ่งเฉย ออกประกาศป้องกัน

บุรีรัมย์ พ่อหนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ชนกองข้าวดับ เรียกร้องรัฐออกประกาศ ห้ามตากข้าวบนถนน ควรหาลานปูนให้ตาก ป้องกันเกิดเหตุซ้ำรอย