นักท่องเที่ยวมาเลเซียและสิงคโปร์แห่เที่ยวเบตง

นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ แห่กินทุเรียนพวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิงในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา กันอย่างคึกคักช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

6 ส.ค. 66 ที่บ้านบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ได้จัดกรุ๊ปทัวร์มากินทุเรียนในเบตงกันอย่างคึกคัก ทำให้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างนำทุเรียนพันธุ์พวงมณี หมอนทอง และทุเรียนพื้นบ้านของเบตง พร้อมด้วยผลไม้ต่างๆ มาจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะทุเรียนพวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง ทุเรียนพันธุ์พื้นบ้านของเบตง ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เป็นอย่างมาก

นายธีรวัฒน์ อริยชาญเลิศสกุล พ่อค้าขายทุเรียน กล่าวว่า ทุเรียนในปีนี้มีผลผลิตออกมาน้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดยทุเรียนบ้านปีนี้ราคาขายกิโลกรัมละ 50 บาท ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง และทุเรียนพันธุ์ก้านยาว กิโลกรัมละ 100 – 150 บาท ทุเรียนพันธุ์พวงมณี กิโลกรัมละ 150 – 180 บาท ทุกเรียนเบญจพรรณ กิโลกรัมละ 80 บาท กุ้งแดง กิโลกรัมละ 150 – 200 บาท และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง ขายกันในราคากิโลกรัมละ 350 – 450 บาท ซึ่งมีราคาถูกกว่าประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์กว่าเท่าตัว จึงทำให้ในช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวจัดกรุ๊ปทัวร์มากินทุเรียนตามสถานที่ท่องเที่ยวของเบตง หรือตามสวนทุเรียนของเกษตรกร เป็นจำนวนมาก ทำให้เกษตรกรสามารถระบายผลผลิตทุเรียนได้อีกช่องทางหนึ่ง

ด้าน นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนๆที่มากับกรุ๊ปทัวส์ต่างชื่นชอบในการมาท่องเที่ยวใน อ.เบตง เพราะมีอากาศดี อาหารอร่อย เหมาะกับผู้สูงอายุอย่างเขา โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงผลไม้ และมีผลไม้ตามฤดูหลากหลายอย่าง อีกทั้งมีราคาถูก และมีให้รับประทานเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวชอบกินทุเรียนมาก โดยเฉพาะทุเรียนพันธุ์พวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง เพราะมีรสชาติอร่อย เนื้อมีสีเหลืองเข้ม ที่สำคัญราคาถูกอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กแดง' แจงถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' ภาพเก่ารู้จักแบบผิวเผิน!

'บิ๊กแดง' แจง 2 รูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' ภาพปี 57 สมัยเรียน วปอ. เดินทางไปดูงานที่สิงคโปร์มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ยันไม่ได้สนิท-ไม่คบหา แจงรู้จักแบบผิวเผิน

'โค้ชวัง'ไม่ประมาทติมอร์-สิงคโปร์ วางเป้าแชมป์กลุ่ม จบด้วยเหรียญทอง

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 13.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดการแข่งขันซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ของ กลุ่มเอ ที่ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, ติมอร์ เลสเต และ สิงคโปร์

ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก 'เหมยขาบ' รัว 8 วันติด

สถานที่ท่องเที่ยวดังที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวสะสมเช้านี้กว่า 6,300 คน

ททท.เร่งเข้าช่วยนักท่องเที่ยวติดค้างในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้

ททท.เร่งติดตามสถานการณ์พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เตรียมหารือมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวช่วงปลายปี