ผบ.พล.ร.15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลถูกระเบิดปัตตานี

ผบ.พล.ร.15 / ผบ.บก.ควบคุมสุริโยทัย พร้อมด้วย ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา พล.ร.15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถยนต์บรรทุกทางทหาร

6 ส.ค.2566 – ที่ อาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลตรี เฉลิมพร  ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมสุริโยทัย พร้อมด้วย คุณสมฤดี  ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดรถยนต์บรรทุกทางทหาร ของกองบังคับการควบคุมสุริโยทัย บนเส้นทางสายเอเชีย หมายเลข 42 ขาลงไปจังหวัดนราธิวาส ในพื้นที่ ตำบลตันหยงดาลอ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

 ทำให้มีกำลังพลเสียชีวิต จำนวน 1 นาย ทราบชื่อ สิบเอก ศุภกร ศิริเสถียร สังกัดปกติ กรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลขับชุดยานยนต์กองบังคับการควบคุม สุริโยทัย  และ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร จำนวน 4 นาย ทราบชื่อ 1. จ่าสิบเอก สถาพร  กล้าจริง สังกัด กองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 ตำแหน่ง เสมียนส่งกำลังบำรุง กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย มีอาการบาดเจ็บบริเวณศรีษะด้านซ้าย ปวดตามตัว และมีอาการปวดบริเวณเอวข้างซ้าย, 2. พลทหารพัชรพล  วิจิตรโสภา สังกัดกรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย โดนสะเก็ดระเบิด มีแผลที่คอข้างซ้าย มีแผลถลอกที่สะโพกด้านขวา และสะโพกด้านซ้าย, 3. พลทหาร ธรรมรัก  จิ้วบุญชู สังกัดกรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย มีอาการปวดแขนข้างขวา และมีแผลถลอกบริเวณศรีษะ ,4. พลทหาร ไตรวิชญ์  นุ่นด้วง สังกัดกรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย ได้รับบาดเจ็บบริเวณเปลือกตาด้านบน เปลือกตาด้านล่าง ข้างช้าย และมีอาการปวดแขนข้างซ้าย

และ 5. พลทหาร เจษฎา ศรีสำราญ สังกัดกรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลสูทกรรม กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ตระเบิด บริเวณหน้าท้องมีลมรั่วในปอด เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี พันเอก กำธร ศรีเกตุ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่151 พร้อม สมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กรมทหารราบที่ 151 พร้อมส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้นพลตรี เฉลิมพร เดินทางต่อไปยัง อาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พลทหาร เจษฎา ศรีสำราญ สังกัดกรมทหารราบที่ 151 ตำแหน่ง พลสูทกรรม กองบังคับการควบคุมสุริโยทัย กำลังพลผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ดังกล่าว พร้อมทั้งได้สอบถามอาการและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มอบความห่วงใย และได้มอบกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วย เงินช่วยเหลือและบำรุงขวัญเบื้องต้นให้แก่กำลังพล พร้อมกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว ได้เน้นกำชับหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการ พร้อมกำชับให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดูแล ฟื้นฟูสภาพกำลังพล ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจอย่างดีที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

'ไอกรน' ระบาดชายแดนใต้ ทารกอายุ 18 วัน ติดเชื้อเสียชีวิต ปัตตานีพบเด็กป่วย 72 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ข

ปัตตานีอ่วม! อำเภอเมืองประกาศ 'ธงเหลือง' น้ำท่วม 200 ครัวเรือนริมแม่น้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง เพราะอิทธิพลน้ำฝน และน้ำจาก จ.ยะลา ไหลมาสมทบในแม่น้ำปัตตานีทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมืองปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเล ยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ฝนที่ตกลงมาเริ่มเบาบางลง

พลังสตรีปัตตานีที่ ‘รูสะมิแล’ ‘สร้างสวัสดิการ สร้างอาชีพให้ชาวชุมชน’

ปัตตานีหรือ ‘ปาตานี’ เป็นเมืองท่าค้าขายทางทะเลที่มีความสำคัญมาแต่โบราณ ดินแดนแห่งนี้ในอดีตเคยมี ‘กษัตรีย์’ หรือ ‘รายา’ ปกครองอาณาจักรต่อเนื่องมานานถึง 4 พระองค์ (พ.ศ.2127-2231)

จังหวัดปัตตานี-หน่วยงานภาคี-พอช.จัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลก 2566’ ภาคใต้ “ผนึกพลังเครือข่ายชุมชน...สู่การพัฒนาที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน”

จังหวัดปัตตานี เครือข่ายชุมชน หน่วยงานภาคี และ พอช.ร่วมจัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลก 2566’ ภาคใต้ที่ปัตตานี ชูประเด็น “ผนึกพลังเครือข่ายชุมชน สู่การพัฒนาที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน”

กระชับความสัมพันธ์! 'รมว.กลาโหม' ล่องใต้ เยี่ยมกองทัพภาค 4-กอ.รมน.ปัตตานี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมกองทัพภาคที่ 4 อย่างเป็นทางการ พร้อมออกเดินทางต่อไปยัง กอ.รมน.ภาค 4 สน. ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี