สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่! เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ โดนข้อหา ม.157 เซ่นทุนจีนเช่าที่ขายพระปลอม

11 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พระครูวิสุทธิ์ ธรรมานุสิฐ หรืออาจารย์สมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถูกตำรวจ สภ.สัตหีบ แจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือ ม.157 โดยได้ส่งสำนวนคดีไปยัง ป.ป.ช. พร้อมตรวจสอบทรัพย์สินของ พระครูวิสุทธิ์ธรรมานุสิฐ และเครือญาติ ว่ามีส่วนเชื่อมโยงธุรกิจทุนจีนหรือไม่

สืบเนื่อง เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 66 พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ขณะดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สนธิกำลังตำรวจเข้าจับกุมชาวจีน 12 คน เป็นชาย 11 คน และหญิง 1 คน อายุระหว่าง 30 - 58 ปี เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ฐานะนักท่องเที่ยว ฐานร่วมกันประกอบธุรกิจจำหน่ายวัตถุมงคล เช่าพื้นที่ภายในบริเวณวัดเขาชีจรรย์ เข้าข่ายความผิด “บุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยมีของกลางพระเครื่องเลี่ยมทองไมครอน อาทิ พระสมเด็จ พระปิดตา หลวงพ่อโสธร พระพิฆเนศ พระแก้วมรกต พระพรหม รวม 141 องค์ ก่อนจะมีการตรวจสอบพบว่า ค่าเช่าที่ได้ถูกโอนเงินบางส่วน เข้าไปยังบัญชีแม่ครัวของวัด ซึ่งอาจมีความผิดฐานเข้าข่ายทุจริต จนนำไปสู่การดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัด ดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ส.ค.66 ทางเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ ได้ออกหนังสือแจ้งให้ทางเจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังได้อุทิศชีวิตอยู่ภายใต้ร่มกาเสาวพัสตร์มานานถึง 42 พรรษา เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ต่อสู้คดีความจนกว่าจะถึงที่สุดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภารกิจวันที่ 10 ลำเลียงท่อยิงฮาร์พูน-แท่นยิงตอร์ปิโด เรือหลวงสุโขทัย

ถือเป็นปฏิบัติการต่อเนื่องวันที่ 10 ในภารกิจการค้นหาและปลดวัตถุอันตราย เรือหลวงสุโขทัย ซึ่งชุดประดาน้ำ กองทัพเรือไทย บนเรือหลวงมันใน ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการ ได้จอดเรือทำปฏิบัติการอยู่บริเวณอ่าวไทย

หยุดยาวนักท่องเที่ยวล้นหาดบางแสน เกิดปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูม

ที่ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี มีปรากฎการณ์แพลงก์ตอนบูม เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำทะเลมีสีเขียวเข้มมีกลิ่นเหม็นผิดแปลกไปจากเดิม

ทหารเรือระดมช่วยชีวิต 'ค่าง' หลังพลัดตกต้นมะม่วง

กองการฝึก กองเรือยุทธการ ได้รับรายงานจาก เรือโท ยุทธติชัย บุญยังกองแก้ว นายทหารเวรรักษาการณ์ กองบังคับการ หมวดการเป้าและสนามยิง หาดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม

ญาติร้องสื่อช่วยตามหา 'จ่าสารวัตรทหารเรือ' เขียนจม.สั่งลา หายตัวลึกลับ 6 วัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายพรนิมิตร จันทร์ประโคน อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 99 หมู่ 7 ต.สะแกชำ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าน้องชาย จ่าเอก อธิวัฒน์ ธิติพงษ์ไพศาล อายุ 32 ปี สังกัด กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 กรมสารวัตรทหารเรือ

กู้ภัยรุดช่วยชีวิต 'เจ้ากาแฟ' หมาวัด หนีคู่อริตกบ่อน้ำลึก 3 เมตร

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสมชาย ธรรมวงษ์ อายุ 67 ปี ลูกศิษย์พระ