มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

9 ก.ย.2566 - ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุได้เกิดช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.ของคืนวันที่ 8 ก.ย.66 ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าวิหารเซียน สามารถจับภาพไว้ได้ระยะไกล มีชายราว 2 คน เดินเข้าไปภายในร้าน ในขณะที่ร้านปิดแล้ว ก่อนจะเกิดเพลิงลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ จึงได้แจ้งดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำสกัด ส่วนภายในร้านเกิดเหตุ เปิดขายประเภทเครื่องดื่ม ปลาปล่อยที่เลี้ยงไว้ขายในตู้โชว์ และอาหารปลา ซึ่งสินค้าทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์ภาชนะที่เกี่ยวข้อง ถูกเพลิงเผาไหม้วอดเสียหาย จนแทบไม่หลงเหลือชิ้นดี และนับเป็นความโชคดีที่ถังแก๊ส 15 กิโลกรัม ที่ตั้งอยู่ภายในร้าน ถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายทั้งลูก แต่ไม่เกิดระเบิด

สอบถาม น.ส.สายหยุด ผลดี อายุ 59 ปี และนายโดม เจริญผล อายุ 34 ปี แม่ลูกเจ้าของร้าน เล่าว่า ได้เปิดร้านขายปลาเสริมดวง ร่วมกับเครื่องดื่มกาแฟ และอาหารปลา มานานถึง 18 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ และไม่เคยมีปัญหากับผู้ประกอบธุรกิจรายอื่น ก่อนหน้านี้ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทางร้านประสบปัญหา ถูกโจรเข้ามาลักขโมยกินสินค้าเครื่องดื่มเกือบทุกวัน ซึ่งผู้ที่เข้ามาก่อเหตุ เป็นกลุ่มที่ชอบมาลักจับปลา ในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ยามค่ำคืน แต่ไม่มีหลักฐานชัด จึงแก้ปัญหาด้วยการนำสินค้าเครื่องดื่ม บรรจุใส่ถังตู้แช่ และล็อคด้วยแม่กุญแจอีกชั้น ตั้งแต่นั้นก็ไม่มีสินค้าหายอีกเลย มีเพียงเล็กน้อยที่ถูกวางไว้ด้านนอก ซึ่งคาดว่า กลุ่มคนหาปลากลุ่มนี้ อาจเกิดความไม่พอใจ ที่ทางร้านนำแม่กุญแจมาล็อค จึงจุดไฟเผาระบายความโกรธแค้นในครั้งนี้ ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ประสานชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ตลอดจน หาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้จงได้ เพราะถือเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อบาปบุญคุณโทษ หรือไม่เคารพต่อสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งล้วนมีแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนเคารพกราบไหว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สาวพนักงานสินเชื่อ' เหยียบคันเร่งแทนเบรก ขับเก๋งพุ่งตกทะเล

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งตกทะเล บริเวณชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเขื่อนปูนกันคลื่นความสูงเกือบ 3 เมตร

สะเทือนใจครอบครัวชาวมอญเฝ้าศพแม่จมทะเลสิ้นใจหาดบ้านอำเภอ ชลบุรี

เมื่อเวลา 00.10 น. พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต บริเวณชายหาดบ้านอำเภอ

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

หัวใจสลาย แม่ค้าตามสั่งถูกฉกธนบัตรเก่า รวม 7 หมื่นบาท รู้ตัวคนร้ายยังลอยนวล

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานขอความช่วยเหลือมาจากนางบุญตา อาลอ อายุ 60 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง พักบ้านเลขที่ 37/64 ซอยชุมชนบ่อสองเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรมกระเป๋าเงิน ภายในมีธนบัตรเก่ารัชกาลที่ 9 รวม 70,000 บาท

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

เปิดคำสารภาพ เจ้าแม่เงินกู้ มือลั่นไกสังหารลูกหนี้พ่อค้าผลไม้ดับ

ที่ห้องสอบสวนคดี สภ.พลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกก.สภ.พลูตาหลวง พร้อมด้วย นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.รัชฎาภรณ์ ศริรัตน์ อายุ 29 ปี