ภูเก็ตระดมช่วยลูกเรือประมงอับปาง ยังไม่รู้ชะตากรรมอีก 1 ราย

นายกเทศมนตรีราไวย์ ระดมกำลัง เร่งค้นหาลูกเรือประมงอัปปาง พบรอดชีวิต 2  ราย เสียชีวิต 1 ราย และสูญหาย 1 ราย 

10 ก.ย.2566 – นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า จากกรณีเรือประมงพื้นบ้านเป็นเรือไฟเบอร์สีแดงลูกเรือทั้งหมด 4 คน เป็นเพศชายทั้งหมด  ได้ประสบเหตุ อับปางลงบริเวณเกาะแอล ตำบลราไวย์อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต  เหตุเกิดวันนี้เวลา 13:50 น.  โดย ทาง  ศรชล.ภาค 3 ส่งเรือ ต.272 ให้ความข่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบเหตุ   ศูนย์ PIPO จังหวัดภูเก็ต แจ้งเครือข่ายเรือประมงที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ให้ความช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบเหตุ    ศูนย์ไข่มุก พร้อมเรือเร็วเข้าให้ความช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบเหตุ  และ เรือตรวจการณ์ เจ้าท่า 193 กำลังเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบเหตุ

นายอรุณ ระบุว่า สถานการณ์ปัจจุบัน  เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ได้ จำนวน 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลฉลอง   และพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ใกล้จุดเกิดเหตุ นำขึ้นชายฝั่งสะพานท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ส่งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตดำเนินการส่งต่อไปโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต  และขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งระดมเรือช่วยค้นหาผู้สูญหาย 1 ราย  โดยทำการค้นหาบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุและบริเวณที่ห่างออกไป โดยประสานเรือที่เกี่ยวข้องของภาคเอกชนช่วยกันค้นหาและประสานไปยังเรือท่องเที่ยวในละแวกดังกล่าวช่วยกันสอดส่องดูแล เผื่อพบผู้สูญหายขอความช่วยเหลือกลางทะเล ซึ่งยังอยู่ระหว่างการดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พระราชินี' ทรงร่วมแข่งเรือใบ รุ่น IRC Zero เข้าเส้นชัยที่ 1 งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าฯ

สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน (เป็นการส่วนพระองค์) เข้าร่วมการแข่งขันในทีมเรือใบ รุ่น ไออาร์ซี ซีโร (IRC Zero) หมายเลขเรือ THA72 ณ หาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยเรือ THA72 สามารถเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในการแข่งขันทั้งสองรอบของวันนี้

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้ง35 ศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรี 3-9ธันวาคมนี้ที่หาดกะตะ

เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต

'หนุ่มสหรัฐฯ-สาวฟิลิปปินส์' แชมป์ปิดฉากวิ่งวิบากระดับโลก 'สปาร์ตัน ภูเก็ต'

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ อบจ.ภูเก็ต, ผู้ประกอบการ และ Blue Tree จับมือแน่นกับ RUNRIO Thailand และ Spartan Race Thailand จัดเทศกาลการแข่งขันวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก รายการ Phuket Spartan Trifecta and APAC Championship Weekend 2023 ณ บลูทรี จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายแห่งปี จากกว่า 250 สนามทั่วโลก บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ของ บลูทรี ภูเก็ต และเขตบริเวณธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ จังหวัดภูเก็ต ช่วงระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน พร้อมเตรียมพัฒนาต่อยอดพื้นที่ร่วมกันสร้างความยั่งยืนเรื่อง Sports & Wellness Tourism โดยวางแผนทำกิจกรรม Spartan Community Workout และ Spartan Boot Camp Festival ตลอดทั้งปี เพื่อต่อยอดการเป็น Hub of Outdoor Cross Fit ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้