ดับเพลิงระดมช่วย 'น้องขนุน' พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร

15 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์วิทยุ หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุนันท์ จันทรศรี อายุ 70 ปี ว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุกว่า 10 ปี ชื่อเจ้าขนุน ได้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้าง ท้ายซอยสดชื่น ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขอให้ช่วยส่งกำลังมาให้การช่วยชีวิตโดยด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ ความลึกราว 5 เมตร ปากบอกกว้าง 2 เมตร ที่ก้นบ่อพบสุนัข กำลังอยู่ในอาการอิดโรย พยายามชูคอขึ้นเหนือน้ำ และใช้ขาหน้าตะเกียกตะกายเกาะขอบบ่อ โชคดีที่ระดับน้ำมีความลึกไม่มาก ทำให้สุนัขสามารถยืนอยู่บนพื้นโคลนตม และจมอยู่ในน้ำมาเป็นเวลานานไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้บันไดลิงหย่อนลงไปในบ่อ ก่อนไต่ลงไป ช่วยเหลืออุ้มสุนัขขึ้นจากน้ำ แต่วิธีนี้ไม่เป็นผล เนื่องจากสุนัขอยู่ในอาการหวาดกลัว และพยายามกัด จึงได้เปลี่ยนแผน โดยการใช้เชือกคล้องที่ตัวสุนัข ก่อนรัดช่วงขาคู่หน้าให้แน่น และให้เจ้าหน้าที่ด้านบนดึงขึ้นสู่ปากบ่อ ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือสุนัข ขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย

สอบถาม นางสุนันท์ เจ้าของสุนัข เล่าว่า ได้สังเกตเห็นว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นเจ้าขนุนได้หายออกจากบ้านไป จึงตะโกนเรียกหา แต่ไม่มีการเห่าตอบรับ จึงได้พากันออกเดินตามหาพื้นที่ใกล้เคียงรัศมีโดยรอบบ้าน จนมาได้ยินเสียงร้องโหยหวน พบว่าตกลงไปอยู่ในบ่อน้ำร้าง ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่เสียสละแม้ยามค่ำคืน ต้องมาให้การช่วยช่วยชีวิตสุนัข สัตว์เลี้ยงแสนรักของครอบครัว ที่ได้อยู่ด้วยกัน ผูกพันกันมานานกว่า 10 ปี จนมีชีวิตรอดปลอดภัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

น้ำท่วมชุมพร 6 อำเภอ เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังฝนหยุดตก กองทัพไทยลุยช่วยเต็มที่

หลังจากจังหวัดชุมพร ได้เกิดฝนตกหนักมาตลอดช่วงระยะสองวันที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขารอยต่อระหว่างชุมพรกับระนอง ไหลหลากลงมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันส่งผลกระทบในพื้นที่ 6 อำเภอ

ชุมพรอ่วม! ฝนตกหนักน้ำท่วม 2 อำเภอ 'สวี-ทุ่งตะโก'

เกิดฝนตกหนักทำให้จังหวัดชุมพรมีน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่การเกษตรและ ถนนหลัก สายรองในหมู่บ้านชุมพรน้ำไหลผ่านรถสัญจรผ่านลำบากต้องใช้ความระมัดระวัง โดยถนนสายหลักเอเซีย 41 ฝั่งขาขึ้น บริเวณ

พ่อแม่ใจสลาย! พบศพลูกสาววัย 2 ขวบ จมน้ำในคลองหน้าบ้าน

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กจมหายในคลองบ้านระกาศ