ร้องจ๊าก! เจอค่าน้ำประปามหาโหด วอนสื่อช่วยด้วย

18 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 161 หมู่ 11 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หรือ ซอยโรงพักเก่า พบกับ นางกัลยา กันเฝื่อน อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ได้พาไปดูมิเตอร์น้ำประปา ของการประปานครหลวง สาขาสมุทรปราการ ที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านไม้ชั้นเดียวเนื้อที่ประมาณ 30 ตารางวา

โดยนางกัลยา ได้เล่าปัญหาที่เกิดขึ้นให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ปกติทุกวันที่ 9 ของเดือน ใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปา จะต้องนำมาส่งให้ไว้ในตู้รับจดหมายหน้าบ้าน แต่เดือนนี้ยังไม่มา จึงสอบถามกับเพื่อนบ้าน ได้รับคำตอบว่าพวกเขาได้กันแล้ว จากนั้นตนจึงเข้าไปดูในแอปพลิเคชันของการประปานครหลวง พบว่าบ้านของตนมีใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาสูงถึง 2,428 บาท เกินกว่าปกติไปอย่างมาก จากเดิมเคยเสียประมาณ 140 – 190 บาทต่อเดือนเท่านั้น จึงแจ้งเรื่องร้องเรียนผ่านช่องทางแอปพลิเคชันของการประปานครหลวงไป จากนั้นประมาณ 2 วัน มีเจ้าหน้าที่ของการประปา ติดต่อกลับมาแจ้งว่า ได้ส่งพนักงานเข้ามาตรวจสอบแล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ ไม่มีท่อน้ำประปารั่วซึม ดังนั้น ขอให้เจ้าของบ้านไปติดต่อที่สำนักงานการประปา ทำเรื่องขอตรวจเช็กมิเตอร์ฯ ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบและค่านำมิเตอร์ตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ รวมถึงหลังจากการตรวจสอบมิเตอร์แล้ว พบว่าปกติ ตนต้องจ่ายค่าน้ำเป็นจำนวนเงิน 2,428 บาท ตามใบแจ้งหนี้ด้วย

โดยหลังจากได้ฟังแล้ว รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ถึงขั้นตอนและวิธีการทำงานของการประปาฯ ทำไมไม่อำนวยความสะดวก หรือให้บริการกับประชาชนแบบไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามานำมิเตอร์น้ำไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงและนำมิเตอร์ตัวใหม่มาติดให้ใช้งานก่อน ไม่ใช่จู่ๆ มาตัดน้ำ แล้วอ้างว่าไม่ไปจ่ายค่าน้ำ ซึ่งมั่นใจว่า ครอบครัวตนอาศัยอยู่ 3 คน ซักผ้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะใช้น้ำอย่างไร คงไม่ถึง 2,428 บาท อย่างแน่นอน จึงวอนผ่านสื่อไปถึงการประปานครหลวงช่วยตรวจสอบ และขอความเป็นธรรมด้วย ครอบครัวตนหาเช้ากินค่ำ ไม่ได้ร่ำรวย หลังจากเห็นบิลค่าน้ำสูงถึง 2,428 บาทแล้ว พากันเครียดทั้งบ้าน กลัวถูกตัดน้ำ เพิ่มปัญหาซ้ำซ้อนขึ้นไปอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝันร้ายกลายเป็นจริง! เพื่อนข้ามถนนโดนรถชนตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ถนนแพรกษา ช่วงบริเวณหน้าร้านเดอะมูน

สมุทรปราการสาวตกใจ งูเหลือมโผล่ขึ้นกระจกหน้ารถ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีงูเข้ารถ บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษา 59/1 ภายในซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

MEA จับมือ กปน. บูรณาการความร่วมมือด้านเทคโนโลยี ยกระดับงานบริการไฟฟ้า-ประปา

วันนี้ (20 กันยายน 2566) นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU)

สลดใจ! แม่วัย 72 ปี เฝ้าไล่มดและแมลงที่ไต่เกาะตามร่างไร้วิญญาณลูกชายวัย 47 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2566 พ.ต.ท.ทินภัทร จันทร์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ผู

สกัดโจรในคราบไรเดอร์ ตระเวนกระชากสร้อย 3 รายซ้อน

ตำรวจปากน้ำ ไม่ปล่อยไว้ โจรในคราบไรเดอร์ส่งอาหาร ตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อย 3 ครั้งติดต่อกัน ในพื้นที่สมุทรปราการ ก่อนบึ่งมอเตอร์ไซค์หลบหนี

ผัวรับคมมีดตายแทนเมียท้อง 8 เดือน หลังขี่จยย.ไปเจอโจรกำลังลักตัดกัญชา

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 กันยายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทง บริเวณ