ฝนถล่มสตูล น้ำท่วม 3 อำเภอ ลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายเพียบ

28 ก.ย.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวาตภัยลมพายุฝนกระโชกแรงขึ้นที่ ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 1,2,4,5,6,7,9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน ได้รับความเดือดร้อน 14 ครัวเรือน รวม 70 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่หมู่ 7 ต.ควนสตอ มีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับโรงครัวมัสยิดฯได้รับความเสียหาย เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ล่าสุด นายซะรี่ย์อะซีร นุ่งอาหลี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ควนสตอฯ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าทีรีบเดินทางไปในพื้นที่เกิดเหตุแล้วเพื่อทำการสำรวจตรวจสอบความเสียหาย ทั้งนี้เพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว

มีรายงานว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูลได้รายงานสถานการณ์ฝนตกหนัก เมื่อ วันที่ 27 ก.ย. 2566 ที่ผ่านมา ว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย 3 อำเภอ 4 ตำบล 22 หมู่บ้าน คือ อำเภอท่าแพ มีผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 40 ครัวเรือน อำเภอเมืองสตูลมีผู้ได้รับผลกระทบ 316 ครัวเรือน อำเภอควนโดน 750 ครัวเรือน สถานการณ์น้ำในลำคลองสายหลักทั้ง 3 สาย อยู่ในสภาวะปกติ พื้นที่ประสบภัยสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ถ้าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่า สถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 8 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 22 จังหวัด

นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 8 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567) โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 17 จังหวัด 'อีสาน-ตะวันออก' ลมแรง ลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว

อุตุฯ เตือน 'อีสาน-ตะวันออก' ลมแรง อุณหภูมิลด 1-4 องศา ใต้มีฝนเพิ่ม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ได้แผ่ปกคลุมถึงบริเวณประเทศจีนตอนใต้และเวียดนามตอนบนแล้ว

พบ 'ออร์ฟิช' ปลาน้ำลึกหายากโผล่ทะเลสตูล ส่งเก็บรักษาที่ อพวช.

พบ ปลาออร์ฟิช ซึ่งเป็นปลาที่สามารถพบได้จากระดับน้ำลึก โดยเรือ ก.เทพเจริญพร 15 พบ ในทะเลพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ทั้งนี้สำหรับ ปลาออร์ฟิช (Oarfish) เรียกอีกอย่าง ว่า ปลาริบบิ้น หรือเรียก

พังงาเรือล่มอีก! เรือหางยาวนำเที่ยวจมทะเล เป็นลำที่ 2 หลังเรือทัวร์ดำน้ำอับปางช่วงเช้ามืด

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) เปิดเผยว่า วันนี้ (23 ธ.ค. ) เวลา 11.30 น.ได้รับเเจ้งจาก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ว่า เกิดเหตุเรือหางยาวนำเที่ยวชื่อเรือ "มุขมีนา" นำนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จำนวน 4 คน