
1 ต.ค.2566-นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่ อ.สยเมย สืบเนื่องจากฝนตกหนักปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่หลายแห่ง เป็นเหตุทำให้ ถนนคอนกรีด เส้นทางอุทยานแห่งชาติแม่เงา-บ้านสบโขง (เลยอุทยานแห่งชาติแม่เงาไปประมาณ 800 เมตร) ถูกน้ำกัดเซาะ รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านได้รับผลกระทบในการเดินทาง ทำให้นายอำเภอสบเมยต้องเร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่
ทั้งนี้ นายอำเภอสบเมยได้ประสานงานกับแขวงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง เพื่อให้นำเครื่องจักรกลหนักพร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าพื้นที่เร่งรัดแก้ไขคาดว่าจะเปิดเส้นทางได้ในวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า ลมหนาวมีกำลังแรงขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม .: (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 27 พ.ย.- 6 ธ.ค.66
อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ใต้ตกหนัก คลื่นสูง 2-3 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้
ช่วงค่ำ กทม. ฝนตกเล็กน้อย 'เขตหนองแขม-บางบอน-บางขุนเทียน-ทุ่งครุ’
ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานเวลา 19.00 น. กทม.ฝนเล็กน้อย
กรมอุตุฯ ประกาศฉ.7 เตือน 13 จว.ภาคใต้ ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง
อุตุฯเตือนคนไทยรักษาสุขภาพ เจอทั้งหนาว ทั้งฝน
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมฝ่ายตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนบางแห่งในภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย
กรมอุตุฯ แจ้งอีสานอากาศเย็นลมแรง กรุงเทพฯอุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปก