ม้วนเดียวจบ ‘หมอหวัด’ ซิว 'นายก อบจ.กาญจน์' ชนะอดีตผู้สมัครสส.ก้าวไกล

22 ต.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานสรุปบรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งนายก อบจ.กาญจน์ ตลอดทั้งวันไม่คึกคัก เพราะ เป็นการเลือกตั้งที่ ผู้สมัครรับเลือกนายก อบจ.กาญจนบุรี มี 2 คน ประกอบด้วย เบอร์ 1 นายสุกวี แสงเป่า อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดกาญจนบุรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เป็นผู้สมัครอิสระ ในนาม “อนาคตกาญจน์” และเบอร์ 2 นพ.ประวัติ หรือหมอหวัด กิจธรรมกูลนิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ที่ลงในนามทีม “พลังกาญจน์”

ภายหลังเวลา 17.00 น. ปิดหีบเลือกตั้ง เริ่มทีการนับ คะแนน พบว่า นพ.ประวัติ หรือหมอหวัด กิจธรรมกูลนิจ เบอร์ 2 มีคะแนนนำ ล่าสุด เวลา 19.43 น. ผลการนับคะแนนแบบไม่เป็นทางการนับได้ 67 % แบบเรียลไทม์ นายแพทย์ ประวัติ หมายเลข 2  ได้ 139,000 คะแนน ส่วน ทนายสุกวี แสงเป่า เบอร์ 1 ได้ 80,000 คะแนน

นพ.ประวัติ กล่าวหลังผลการผลการนับคะแนนชนะการเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ว่า ชาวกาญจนบุรี นพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ ขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกคะแนนเสียง ที่มอบให้ผมและทีมพลังกาญจน์ ให้เข้าไปทำหน้าที่นายก อบจ.กาญจนบุรี เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรี ต่อไป ผมคิดว่าผมจะทำให้ทุกคนสมหวังครับไม่ทำให้ผิดหวัง ขอบคุณทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เฉ่ง ผบช.ภ.7 ทำงานไม่ดีเท่าที่ควร หวั่นยาเสพติดทะลัก ลั่นจะลงพื้นที่เอง

นายกฯ เผยหลังเรียก ผบช.ภ.7 เข้าพบ พูดชัด ยังทำงานไม่ดีเท่าที่ควร สั่งเข้มกวดขันยาเสพติด ของเถื่อน หวั่นทะลักเข้าฝั่งเมืองกาญจน์ ลั่นหากยังทำไม่ดีจะลงพื้นที่เอง

ศาลรธน. สั่งหน่วยงานส่งข้อมูลเพิ่มกรณี 'เอกภาพ พลซื่อ' ขอวินิจฉัยกม.เลือกตั้งท้องถิ่น ขัดรธน.หรือไม่

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอภิปรายในคำร้องที่ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ส่งคำโต้แย้งของนายเอกภาพ พลซื่อ ผู้คัดค้านในคดีหมายเลขดำที่ ลต อบจ 2/2565 คดีหมายเลขแดงที่ 1892/2565 ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 212 ว่า พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 มาตรา 109

หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่! รถรับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถตัดอ้อย

พ.ต.ท.ประพนธ์ กิมแระพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หนองรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายกับรถตัดอ้อยขนาดใหญ่

สลด! รถบรรทุกกากน้ำตาลพลิกคว่ำทับ 2 สามีภรรยาเสียชีวิต

. ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ เอี่ยมจงจันทร์( รองสารวัตร สอบสวน)สภ. พนมทวนจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกกากน้ำตาลยี่ห้อ Nissan UD- GWE370 สีขาว ทะเบียน 71-6837 นฐ 83-2998 กำแพงเพชร บรรทุกกากน้ำตาลพลิกคว่ำและมีน้ำมัน รั่วไหลและมีเพลิงลุกไหม้ คนขับเสียชีวิตทันทีเนื่องจากรถได้พลิกคว่ำแล้วยุบตัวลงมาทับคนขับ ทำให้ร่างนั้นเละ เป็นที่สยดสยอง

ชาวกาญจนบุรี ร้องตรวจสอบโรงโม่หิน ฝุ่นฟุ้งกระจาย หน่วยงานรัฐแจงไม่พบมลพิษ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า มีโรงโม่ในบริเวณเทือกเขาแรต ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี และ ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มีการประกอบการเดินเครื่องโม่บดละเอียดทำให้มีฝุ่นลอยฟุ้งในอากาศจำนวนมาก